Chụp X-quang Răng Khôn Bao Nhiêu Tiền?

Chụp X-quang răng khôn là quy trình quan trọng để nha sĩ đánh giá tình trạng và vị trí của răng khôn[1].

Chụp X-quang giúp xác định tình trạng sức khỏe răng khôn[2].

Quyết định chụp X-quang răng khôn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cụ thể và khám lâm sàng của bạn[3].

Chi phí chụp X-quang răng khôn thường có mức giá từ 100.000 đến 500.000 VNĐ [4].

Việc chụp X-quang răng khôn là kỹ thuật bắt buộc cần có nhằm đánh giá tình trạng răng số 8 và xác định liệu có cần thực hiện nhổ bỏ hay không.

Chụp X-quang răng khôn có vai trò vô cùng quan trọng

Theo dõi tình trạng răng khôn: Chụp X-quang răng khôn có thể sử dụng để theo dõi sự phát triển và tình trạng của răng khôn theo thời gian.

Đánh giá vị trí răng khôn: Răng khôn (răng số 8) luôn là vị trí răng mọc cuối cùng trên hàm. Đây là vị trí răng sâu bên trong nên rất khó quan sát toàn diện bằng mắt. Chính vì vậy, để đánh giá vị trí răng khôn chuẩn xác thì bắt buộc cần có sự hỗ trợ từ việc chụp X-quang răng. Bằng cách chụp X-quang răng khôn, bác sĩ nha khoa có thể xem được vị trí của răng khôn trong hàm và đánh giá xem liệu chúng có ảnh hưởng đến các răng khác không.

Chụp X-quang răng cho phép bác sĩ kiểm tra tình trạng của toàn bộ cấu trúc răng, từ đó có thể xem xét rõ ràng sức khỏe răng miệng. Trong trường hợp răng khôn có vấn đề như mọc lệch hoặc mọc ngầm hình thành hiện tượng viêm nhiễm, áp xe răng hoặc thậm chí xung quanh răng bị thương tổn đều có thể xác định thông qua hình ảnh chụp X-quang răng.

Trong trường hợp răng khôn cần thực hiện nhổ bỏ, các bác sĩ nha khoa cũng cần dựa trên những thông tin có trên ảnh chụp X–quang răng khôn để xác định giải pháp điều trị an toàn, hiệu quả và tối ưu nhất cho người bệnh.

các yếu tố ảnh hưởng tới giá chụp x quang răng khôn

Chi phí chụp X-quang răng khôn

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHỤP X-QUANG RĂNG KHÔN

ĐƠN VỊ

CHI PHÍ

Chụp phim Panorama

Lần

300.000 VNĐ

Chụp phim Cephalometric

Lần

300.000 VNĐ

Chụp X-quang Periapical (răng cận chóp)

Lần

100.000 VNĐ

Chụp X-quang Bite wing (răng cánh cắn)

Lần

100.000 VNĐ

Chụp cắt lớp vi tính hàm mặt hum tia hình nón hàm (Cone-Beam CT)

Lần

500.000 VNĐ


Bạn sẽ được chụp X-quang răng trước khi tiến hành nhổ

Các yếu tố ảnh hưởng đến chụp X quang Răng khôn

  • Cơ sở vật chất phòng khám nha khoa: Giá chụp X-quang răng khôn phụ thuộc vào quy mô và chất lượng của phòng khám nha khoa. Phòng khám nha khoa có trang thiết bị hiện đại và ứng dụng công nghệ tiên tiến có thể tính phí cao hơn so với các phòng khám khác.
  • Công nghệ chụp X-quang: Loại công nghệ X-quang được sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến giá chụp. Công nghệ X-quang kỹ thuật số (digital X-ray) thường có chi phí cao hơn so với công nghệ X-quang phim truyền thống.
  • Số lượng ảnh phim răng khôn cần chụp: Nếu bạn cần chụp nhiều bức X-quang răng khôn thì giá sẽ tăng lên tùy thuộc vào số lượng ảnh yêu cầu thực tế.
  • Chính sách giá của cơ sở y tế: Mỗi phòng khám nha khoa có thể áp dụng chính sách giá khác nhau để tạo lợi thế cạnh tranh. Điều này là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự chênh lệch giá trên thị trường giữa các cơ sở phòng khám.

Thực hiện chụp X-quang răng ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm nha khoa đáng tin cậy để chụp X-quang răng, có thể tìm hiểu và cân nhắc Nha khoa ViDental, đơn vị phòng khám nha cung cấp dịch vụ chụp phim răng chất lượng, uy tín với các cam kết:

Đội ngũ bác sĩ nha khoa và nhân viên vững chuyên môn và giỏi tay nghề là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một nha khoa uy tín và chất lượng. Hiểu rõ được điều này nên Nha khoa ViDental đặc biệt chú trọng tới việc tuyển chọn bác sĩ nha khoa có kiến thức chuyên sâu về các quy trình và kỹ thuật điều trị nha khoa, đồng thời dày dặn kinh nghiệm điều trị thực tế.

Đội ngũ bác sĩ và nhân viên GIỎI TAY NGHỀ - VỮNG CHUYÊN MÔN

Xem Thêm: Top 10 Địa Chỉ Chụp X-Quang Răng Ở Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng

Để giúp khách hàng không phải lo lắng về việc “chụp X-quang răng khôn bao nhiêu tiền”, Nha khoa ViDental luôn có chính sách chi phí rõ ràng và minh bạch. Điều này nhằm đảm bảo rằng khách hàng được thông tin chi tiết về chi phí chụp X-quang răng trước khi quyết định thực hiện.

Bảng giá dịch vụ được trung tâm cung cấp chi tiết, ghi rõ giá cho từng loại chụp X-quang răng. Bảng giá này giúp khách hàng nắm rõ được giá trị của dịch vụ, đồng thời đưa ra những cân nhắc chọn lựa phù với nhu cầu nhất.

Không chỉ tập trung đầu tư yếu tố con người, Nha khoa ViDental còn rất sẵn sàng cải tiến hệ thống máy móc, trang thiết bị mới nhằm mang đến trải nghiệm dịch vụ thoải mái, an toàn cho từng khách hàng. Hiện nay, đối với dịch vụ chụp X-quang răng, trung tâm sử dụng hệ thống trang thiết bị gồm các công nghệ hiện đại như: Máy chụp X-quang 3D CBCT (Cone Beam Computed Tomography), máy chụp phim răng Panoramic X-ray và máy chụp phim Cephalometric X-ray. Hệ thống chụp X-quang răng tại ViDental mang đến rất nhiều lợi ích, cụ thể bao gồm:

  • Chất lượng hình ảnh: Thiết bị chụp X-quang răng hiện đại sử dụng công nghệ tiên tiến, giúp tạo ra hình ảnh rõ nét và chi tiết. Điều này giúp bác sĩ nha khoa có cái nhìn chính xác về tình trạng răng và xương hàm, từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.
  • Giảm lượng tia X: Thiết bị chụp X-quang răng hiện đại thường được thiết kế để giảm liều lượng tia X mà bệnh nhân tiếp xúc. Điều này rất quan trọng để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe của người bệnh trong quá trình chụp X-quang.
  • Tiện lợi và nhanh chóng: Hệ thống thiết bị hiện đại thường có tốc độ chụp nhanh, giảm thời gian chờ đợi và tăng hiệu quả trong quá trình chụp X-quang răng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho cả bác sĩ nha khoa cùng với bệnh nhân, đồng thời mang lại trải nghiệm thuận tiện và thoải mái.
  • Độ chính xác cao và phân tích chuyên sâu: Các hệ thống thiết bị chụp X-quang răng hiện đại thường đi kèm với phần mềm phân tích hình ảnh tiên tiến, cho phép bác sĩ nha khoa phân tích chi tiết các vấn đề về răng và xương hàm. Điều này hỗ trợ quá trình chẩn đoán và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Hệ thống thiết bị chụp X-quang răng HIỆN ĐẠI - AN TOÀN

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Niềng Răng Móm Có Tốt Không? Thời Gian, Chi Phí Như Thế Nào?
Niềng Răng Móm Có Tốt Không? Thời Gian, Chi Phí Như Thế Nào?

Mục LụcTổng quan Chụp X-quang răng khôn1. Đánh giá tình trạng và vị trí của răng khôn2. Xác định sức khỏe của răng khôn3. Lên...

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Có Tốt Không? Bảng Giá Và Lưu Ý
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Có Tốt Không? Bảng Giá Và Lưu Ý

Mục LụcTổng quan Chụp X-quang răng khôn1. Đánh giá tình trạng và vị trí của răng khôn2. Xác định sức khỏe của răng khôn3. Lên...

Niềng Răng Thưa Là Gì? Quy Trình Và Bảng Giá Chi Tiết
Niềng Răng Thưa Là Gì? Quy Trình Và Bảng Giá Chi Tiết

Niềng răng thưa là dịch vụ hiện đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Đây là tình trạng các răng xuất hiện khe hở,...

Niềng Răng Trainer: Ưu, Nhược Điểm, Phân Loại Và Lưu Ý
Niềng Răng Trainer: Ưu, Nhược Điểm, Phân Loại Và Lưu Ý

Niềng răng trainer là phương pháp chỉnh nha sử dụng khay silicon, giúp ngăn ngừa và dịch chuyển răng về đúng vị trí trong phác...

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Nha khoa Quốc Tế ViDental - Đống Đa, Hà Nội: Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

messenger Messenger
zalo Zalo
phone Hotline
uudai Xem ưu đãi