Trồng Răng Implant Toàn Hàm Giá Bao Nhiêu? Quy Trình Thực Hiện

Khi bị mất nhiều răng, thậm chí cả hàm, nhiều người lựa chọn dịch vụ cấy ghép Implant để phục hình. Đây được đánh giá là một trong những phương pháp hiện đại nhất với nhiều ưu điểm vượt trội, đảm bảo khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. Nếu đang có ý định trồng răng Implant toàn hàm, bạn nên tìm hiểu về quy trình thực hiện, chi phí, lưu ý khi thực hiện và những thông tin liên quan.

Lý do nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant toàn hàm

 • Trụ Implant có độ bền cao, tuổi thọ lên đến 20 năm, thậm chí là cả đời nếu được chăm sóc tốt, ngoài ra, khớp nối giữa trụ và mão sứ có thể tháo ra để sửa chữa định kỳ, tăng tuổi thọ cho răng.
 • Cấy ghép Implant có tình thẩm mỹ tốt, khó nhận ra bạn đang trồng răng giả, thêm vào đó trụ cũng được làm từ chất liệu Titanium nguyên chất, độ bền và khả năng chịu lực cao, dễ ăn nhai.
 • Trồng răng Implant có phần trụ được cấy ghép vào xương hàm thay thế chân răng đã mất, nhờ vậy ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, đây chính là ưu điểm so với các phương pháp khác.
 • Các loại trụ Implant đã được kiểm định bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới về độ an toàn, lành tính với cơ thể. Đồng thời, sau khi trồng, loại trụ này cũng tích hợp hoàn toàn vào xương hàm.

Với trường hợp mất răng toàn hàm thường có 2 cách phục hình là cấy ghép Implant và dùng hàm giả tháo lắp. Thực tế cả 2 phương pháp này đều được áp dụng phổ biến tại các nha khoa hiện nay. Tuy nhiên vẫn có không ít khách hàng chưa thực sự hiểu rõ về cấy ghép Implant cũng như hàm giả tháo lắp nên còn nhiều băn khoăn.

Để dễ dàng lựa chọn phương pháp phù hợp khi có ý định phục hình răng toàn hàm, bạn có thể tham khảo bảng so sánh chi tiết dưới đây:

Tiêu chí

Trồng răng Implant

Hàm giả tháo lắp

Đặc điểm

Gắn cố định vào hàm, vừa vặn với cung hàm, thoải mái khi ăn nhai, vẫn động

Có thể tháo lắp di động những vô cùng lỏng lẻo, dễ rơi, không thoải mái và không tự nhiên

Chức năng

Đảm bảo khả năng ăn nhai tương tự răng thật

Khả năng nhai bị hạn chế, không thể ăn thực phẩm dai, cứng và có thể đau khi nhai

Tính thẩm mỹ

Màu sắc, cấu trúc như răng thật, duy trì được cấu trúc khuôn mặt, mang đến nụ cười tự nhiên

Không tự nhiên, dễ bị phát hiện đeo hàm giả

Hiệu quả

Không ảnh hưởng đến răng thật, ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm

Dễ bị tiêu xương hàm do chỉ phục hình thân răng, không tác động đến chân răng

Độ bền

Sử dụng được lâu, lên đến 20 năm, thậm chí trọn đều nếu chăm sóc tốt

Tuổi thọ kém, khoảng 3 - 5 năm sẽ cần phục hình lại

Vệ sinh

Có thể tháo ra để vệ sinh dễ dàng

Dễ dàng chăm sóc và vệ sinh như răng thật

Thời gian thực hiện

Nhanh chóng

Thời gian dài hơn do gồm nhiều bước, đồng thời phải chờ trụ Implant tích hợp vào xương

Chi phí

Chi phí khá cao

Chi phí thấp

Quy trình cấy ghép Implant toàn hàm chi tiết

Quá trình cấy ghép Implant toàn hàm thường phức tạp hơn so với cấy ghép Implant một vài răng hoặc hàm giả tháo lắp, bọc răng sứ. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại, đồng thời nếu bác sĩ có đủ chuyên môn và giàu kinh nghiệm sẽ không xảy ra bất kỳ vấn đề gì, mang đến hiệu quả phục hình tốt nhất.

Tại mỗi cơ sở nha khoa sẽ có quy trình trồng răng Implant toàn hàm không giống nhau nhưng đều cần tuân thủ các bước theo đúng chuẩn Y khoa.

Các bước thực hiện

Bước 1 Thăm khám tổng quan
Bước đầu tiên trong quy trình cấy ghép răng implant đó là khám tổng quát. Bác sĩ sẽ thăm khám thực tế khoang miệng để xem xét tình trạng của bệnh nhân ra sao, có đang gặp vấn đề gì bất thường cần xử lý không
Bước 2 Chụp X-quang
Trước khi cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ phải chụp Xquang toàn bộ hàm. Thông qua đó bác sĩ sẽ biết định tình trạng xương tại khu vực mất răng có đủ điều kiện để thực hiện trồng răng implant hay không
Bước 3 Đặt trụ Implant
Bệnh nhân được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sử dụng thuốc gây tê tại chỗ. Tiếp đó bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ để lộ lợi ra, đặt trụ implant nhẹ nhàng vào trong phần xương hàm rồi khâu lợi kín lại để hoàn thành việc đặt trụ
Bước 4 Tái khám
Khoảng 1 tuần sau khi đã đặt trụ, lúc này vết thương đã lành trở lại. Bác sĩ sẽ hẹn lịch bệnh nhân tới nha khoa để kiểm tra tình hình đặt trụ đã ổn định chưa, có vấn đề phát sinh nào cần xử lý ngay lập tức
Bước 5 Phục hình răng sứ
Cuối cùng, khi trụ Implant đã tích hợp vào xương, bác sĩ sử dụng mối nối Abutment và gắn mão sứ lên trên răng, kiểm tra độ phù hợp và điều chỉnh nếu cần thiết, ngoài ra bệnh nhân được hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà

Bảng giá trồng răng Implant toàn hàm mới nhất

Bên cạnh quy trình và thời gian thực hiện, mức giá trồng răng Implant toàn hàm cũng là mối bận tâm rất lớn của nhiều người khi có nhu cầu phục hình thẩm mỹ răng miệng. Theo các chuyên gia, phương pháp trồng răng Implant toàn hàm đảm bảo độ chắc chắn và thời gian sử dụng lâu dài tương tự hàm răng thật đã mất. 

Chính vì vậy, chi phí để thực hiện một ca cấy ghép Implant toàn hàm cũng tương đối cao và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như tình trạng răng miệng của bệnh nhân, mức giá của từng cơ sở nha khoa thực hiện hoặc có thể phát sinh thêm khoản điều trị bệnh lý răng miệng trước khi cấy ghép,… 

Cấy ghép Implant bao gồm các bộ phận: Trụ răng Implant, mão sứ, và khóa chốt Abutment đảm bảo chắc chắn. Mức giá của mỗi bộ phận sẽ khác nhau phụ thuộc vào chất lượng và nơi sản xuất.

Dưới đây, ViDental sẽ tổng hợp cho bạn đọc bảng giá chi tiết trồng răng Implant toàn hàm:

Loại trụ

Giá niêm yết

Bảo hành

Biotem (Hàn Quốc/Korea)

13.500.000 – 15.000.000 đồng/trụ

10 năm

Dentinum (Hàn Quốc/Korea)

18.500.000 – 20.000.000 đồng/trụ

15 năm

BBC (Nhật Bản/Japan)

21.500.000 - 24.000.000 đồng/trụ

Trọn đời

Hiossen (Mỹ/USA)

22.500.000 - 24.500.000 đồng/trụ

10 năm

Kontact (Pháp/France)

30.000.000 - 32.500.000 đồng/trụ

Trọn đời

Strauman (Thụy Sỹ/Switzerland)

44.000.000 đồng/trụ

Trọn đời

Strauman Active (Thụy Sỹ/Switzerland) 

48.000.000 đồng/trụ

Trọn đời

Nobel Active Tiulnite (Thụy Điển/Sweden)

49.000.000 đồng/trụ

Trọn đời

Nobel Active Tiultral (Thụy Điển/Sweden)

54.000.000 đồng/trụ

Trọn đời

Bảng giá trồng răng Implant toàn hàm:

Loại trụ  ALL ON 4 ALL ON 5 Bảo hành trụ
Biotem (Hàn Quốc) 125 triệu - 160 triệu 140 triệu - 170 triệu 10 năm
Dentium (Hàn Quốc) 150 triệu - 175 triệu 170 triệu - 195 triệu 15 năm
BBC (Nhật Bản) 180 triệu - 210 triệu 200 triệu - 230 triệu Trọn đời
Hiossen (Mỹ) 175 triệu - 200 triệu 195 triệu - 220 triệu 10 năm
Kontact (Pháp) 245 triệu - 295 triệu 275 triệu - 300 triệu Trọn đời
Strauman (Thụy Sỹ) 315 triệu - 320 triệu 340 triệu - 365 triệu Trọn đời
Strauman Active (Thụy Sỹ) 320 triệu - 345 triệu 340 triệu - 365 triệu Trọn đời
Nobel Active Tiulnite (Xuất xứ Mỹ) 350 triệu  395 triệu Trọn đời
Nobel Active Tiulnite (Xuất xứ Đức) 340 triệu 410 triệu Trọn đời
Nobel Active Tiultral (Xuất xứ Mỹ) 350 triệu 415 triệu Trọn đời
Nobel Active Tiultral (Xuất xứ Đức) 385 triệu 445 triệu Trọn đời

Lưu ý cần nhớ khi trồng răng Implant toàn hàm

Sau khi hoàn thành các khâu trong quy trình cấy ghép Implant toàn hàm, bệnh nhân nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng. Điều này giúp giảm thiểu các cơn đau nhức, đẩy nhanh quá trình lành vết thương và hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Thời gian đầu sau khi cấy ghép Implant toàn hàm vô cùng quan trọng, vì vậy bạn cần thực hiện đúng theo chỉ dẫn của các chuyên gia. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng cần biết sau khi thực hiện trồng răng Implant toàn hàm: 

 • Kiêng vận động ít nhất 24 – 48 giờ đầu tiên sau phẫu thuật trồng răng Implant toàn hàm. Điều này giúp hạn chế va chạm mạnh gây chấn thương hoặc khiến Implant bị lung lay khỏi cùng cấy ghép. 
 • Sau khi trồng răng Implant, bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc giảm đau hoặc kháng sinh Aspirin tùy tiện khi chưa có sự đồng ý từ nha sĩ. Lý do bởi, loại thuốc này thể dẫn đến tình trạng chảy máu sau phẫu thuật, từ đó khiến trụ Implant bị đào thải hoặc không thể tích hợp vào xương hàm. 
 • Nếu thấy vị trí trồng răng sưng nhẹ hoặc có cảm giác đau nhức khó chịu, bệnh nhân có thể dùng biện pháp chườm đá lạnh lên vùng môi hoặc má. Phương pháp này có hiệu quả làm lưu thông máu tại vùng răng bị sưng, từ đó làm giảm các cơn đau nhanh chóng. 
 • Bệnh cạnh đó, bệnh nhân cũng cần tuân thủ chế độ ăn lành mạnh không chứa chất kích thích. Ưu tiên các thực phẩm giàu dinh dưỡng dưới dạng lỏng như cháo hoặc súp… đồng thời bổ sung các loại nước ép từ trái cây cũng như các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác để nạp lại năng lượng cho cơ thể. 
 • Trong quá trình ăn uống, bệnh nhân cần thận trọng, tránh để thức ăn rơi vào vị trí vừa cấy ghép. 
 • Nên uống nhiều nước để giữ gìn vệ sinh răng miệng, tránh tình trạng khô miệng tạo môi trường cho vi khuẩn tấn công, đồng thời làm dịu các cơn đau nhức và đẩy nhanh tốc độ phục hồi sau phẫu thuật. 
 • Không dùng lực quá mạnh khi chải răng trong những ngày đầu sau phẫu thuật, chỉ nên chải nhẹ nhàng quanh vị trí đặt trụ để tránh làm xê dịch trụ răng.
 • Tái khám đúng lịch hẹn để bác sĩ tiến hành cắt chỉ kết hợp kiểm tra và đánh giá chất lượng cũng như hiệu quả trụ sau khi được cấy ghép vào xương hàm. Sau đó, khi các răng đã ổn định, khách hàng cần tuân thủ lịch tái khám định kỳ 6 tháng lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng lâu dài.

Nên dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ
Nên dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

Một số câu hỏi liên quan đến cấy ghép Implant toàn hàm

Cấy ghép Implant toàn hàm chính là giải pháp hoàn hảo cho trường hợp bị mất răng ở một hoặc hai hàm. Phương pháp này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội, đảm bảo tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai, đồng thời tuổi thọ rất dài nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Để có được kết quả như mong muốn, bạn cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về việc chăm sóc tại nhà, đồng thời nắm vững những kiến thức khác liên quan đến dịch vụ này.

Dưới đây là một số thắc mắc về phương pháp trồng răng Implant toàn hàm:

Phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm được các chuyên gia khuyến khích sử dụng trong trường hợp người bị mất răng cả hàm. Trong trường hợp, bệnh nhân mất răng lâu năm và xuất hiện dấu hiệu tiêu xương, tụt lợi cũng có thể lựa chọn phương pháp này sau khi thực hiện cấy ghép xương nhân tạo. 

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi thể lực cao từ phía khách hàng và không phải đối tượng nào cũng áp dụng được. Nếu bệnh nhân không đủ điều kiện mà vẫn tiến hành cấy ghép Implant có thể xảy những sự cố ngoài ý muốn như đau nhức, ê buốt kéo dài, viêm chân răng… Trong một số trường hợp dưới đây, bệnh nhân cần cân nhắc và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện cấy ghép Implant:

 • Phương pháp này chống chỉ định tuyệt đối với trường hợp phụ nữ đang mang thai và cho con bú, bởi giai đoạn này sức khỏe người mẹ khá yếu, khả năng miễn dịch kém, do đó cần tránh các cuộc phẫu thuật gây chảy máu. 
 • Bệnh nhân mắc triệu chứng đái tháo đường cũng không được khuyến khích thực hiện cấy ghép Implant, bởi đặc điểm của bệnh nền này là máu khó đông, lượng máu không ổn định khiến vết thương sau phẫu thuật khó phục hồi và dễ bị nhiễm trùng.   
 • Bệnh nhân mắc các bệnh lý mãn tính nguy hiểm như tim bẩm sinh, huyết áp cao,… cũng không nên thực hiện ca tiểu phẫu này. Nguyên nhân bởi họ rất dễ bị nhiễm trùng màu hoặc xảy ra biến chứng trong quá trình thực hiện. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến kết quả phục hình thẩm mỹ mà có thể nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Để đảm bảo điều kiện sức khỏe cho một ca cấy ghép Implant, khách hàng nên tuân thủ các khâu kiểm tra và xét nghiệm trước khi tiến hành đặt trụ. 

 

Nhiều người lo lắng cấy ghép Implant như một hình thức tiểu phẫu, tác động trực tiếp đến nướu và mô mềm nên sẽ gây đau đớn. Thực tế phẫu thuật gắn trụ Implant có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, khách hàng được tiêm thuốc tê với liều lượng phù hợp với tình hình sức khỏe, do đó sẽ chỉ hơi khó chịu, không quá đau đớn.

Sau khi tiến hành tiểu phẫu, thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể đau nhức nhưng ở mức độ có thể chịu đựng được, đồng thời cảm giác này sẽ nhanh chóng mất đi. Trong trường hợp cơn đau kéo dài dai dẳng nhiều ngày, bạn nên liên hệ bác sĩ để được tư vấn cách xử lý.

Thực tế trồng răng Implant sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các biện pháp phục hình khác như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Nếu khách hàng có đủ điều kiện về số lượng, chất lượng xương hàm sẽ chỉ mất 1 ngày để cắm trụ Implant, đồng thời thời gian phục hình mất từ 3 - 6 tháng để trụ tương thích hoàn toàn trong môi trường khoang miệng.

Ngược lại nếu không đủ điều kiện về số lượng, chất lượng xương hay bắt buộc điều trị các bệnh lý răng miệng khác như viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng, trồng răng Implant toàn hàm sẽ mất từ 6 - 9 tháng. Về vấn đề này, sau khi thăm khám và tư vấn liệu trình phục hình, bác sĩ sẽ chia sẻ chi tiết. 

Bài viết tư vấn

Giải Đáp Chi Tiết Về Kỹ Thuật Trồng Răng Implant All On 4

docters

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc hay câu hỏi tư vấn về tình trạng răng miệng mà bạn đang gặp phải, vui lòng để lại thông tin để được giải đáp ngay sau 15 phút.

Hệ thống cơ sở
HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - NewGate Tân Phú - Cơ sở TPHCM : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - NewGate Quận 1 : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Messenger zalo