Bác sĩ CK2 Dr Thái Nguyễn Smile (Bác Sĩ Nguyễn Thị Thái)

Học hàm / học vị: Bác sĩ CK2
Nơi công tác:
Chức vụ : Giám đốc chuyên môn nha khoa ViDental
bs-thai

Giới thiệu

Dr Thái Nguyễn Smile được biết đến là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chỉnh nha.
Với gần 25 năm kinh nghiệm trong ngành nha, hiện nay bác sĩ Thái Nguyễn đang giữ cương vị là Giám đốc chuyên môn của Nha khoa ViDental - Nha khoa ĐẦU TIÊN tại Việt Nam đáp ứng 45 Tiêu chuẩn Quốc tế AIFC.

>> XEM THÊM: Chi tiết 45 Tiêu chuẩn Quốc tế AIFC tại Nha khoa ViDental

Từ một bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt của trường Đại học Y Hà Nội, Dr Thái Nguyễn Smile lựa chọn con đường nghiên cứu chuyên sâu về chuyên môn chỉnh nha. Sau nhiều năm làm nghề nhưng không ngừng học tập và nghiên cứu, bác sĩ Thái Nguyễn hiện nay đã mang lại rất nhiều đóng góp đáng kể cho ngành nha khoa Việt Nam và đã thực hiện “tái sinh” nụ cười tự tin cho hàng ngàn khách hàng trong mọi lứa tuổi.

Khi nhắc đến nghề bác sĩ có lẽ mọi người sẽ nghĩ đến hình tượng người mặc áo blouse trắng với vẻ mặt vô cùng nghiêm túc và có phần hơi khô khan.

Bởi vì đặc thù ngành y là một ngành đòi hỏi kiến thức chuyên môn vô cùng sâu rộng. Ngoài kiến thức chuyên ngành, một người bác sĩ giỏi còn cần phải có năng lực xử lý công việc một cách bình tĩnh, đưa ra quyết định nhanh chóng nhưng vẫn phải đảm bảo tính chuẩn xác tuyệt đối bởi vì chỉ một sơ sây nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe và thẩm mỹ của bệnh nhân. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bác sĩ luôn luôn giữ cho mình một tinh thần vô cùng tích cực, vui vẻ. Đó cũng chính là ấn tượng sâu sắc của mỗi khách hàng khi tiếp xúc với  bác sĩ Thái.

Có điểm xuất phát từ một bác sĩ y khoa tổng quát, Dr Thái Nguyễn Smile càng hiểu được sâu sắc về những yêu cầu rất cao trong nghề nghiệp của mình.

Được hỏi về lý do tạo sao lại bén duyên với ngành y nói chung và ngành nha khoa nói riêng, bác sĩ chia sẻ:

“Đối với tôi, ngành y là một ngành vô cùng thiêng liêng và cao quý. Từ nhỏ, khi nhìn thấy người thân của mình bị bệnh nặng phải vất vả chạy chữa , tôi đã hiểu sứ mệnh bảo vệ sức khỏe là một sứ mệnh vô cùng thiêng liêng. Nhưng sau này khi bước vào học ngành y thì tôi lại càng hiểu, đây không phải là một con đường trải đầy hoa hồng, cần phải có sự kiên trì, niềm đam mê và sự yêu thương, quan tâm thực sự đối với bệnh nhân thì mới có thể đi lâu dài được.”

Bước vào nghề với một tâm thế học hỏi không ngừng nên bên cạnh việc điều trị cho khách hàng, Dr Thái Nguyễn Smile vẫn liên tục tham gia các khóa tạo chuyên sâu tại nước ngoài để tiếp thu và cập nhật các kiến thức mới. Cũng nhờ đó mà bác sĩ được lựa chọn là người đại diện của Việt Nam được đi nghiên cứu sinh và đào tạo tại 4 quốc gia hàng đầu về ngành nha khoa trên thế giới là: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Bác sĩ Thái trình bày đề tài nghiên cứu sinh tại Nhật Bản
Bác sĩ Thái trình bày đề tài nghiên cứu sinh tại Nhật Bản

“Trách nhiệm đối với bệnh nhân là điều khiến tôi luôn tiến về phía trước”

Khi tâm sự về hành trình làm nghề của mình, Dr Thái Nguyễn Smile chia sẻ:

“Đam mê với nghề và trách nhiệm với bệnh nhân là động lực khiến cho cho tôi luôn tiến về phía trước. Cuộc đời của tôi đã dành rất nhiều thời gian cho công việc, không ngừng nghiên cứu và học tập. Vì bản thân tôi hiểu rằng trọng trách của một người bác sĩ là rất lớn, nếu tôi là bệnh nhân chắc chắn tôi cũng sẽ không muốn giao sức khỏe hay hàm răng của mình cho một người bác sĩ hời hợt, thiếu chuyên môn.”

Bác sĩ Thái chia sẻ trong hơn 25 năm trong ngành nha khoa, bác sĩ đã thực hiện điều trị cho hàng chục ngàn khách hàng. Trước khi quyết định đi sâu vào chuyên ngành chỉnh nha, bác sĩ Thái cũng đã có thời gian điều trị các bệnh lý nha khoa tổng quát, thực hiện rất nhiều cá ca bệnh nặng. Và trong những trường hợp đó, nếu không may đưa ra những quyết định sai lầm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những sức khỏe, thậm chí là tính mạng của khách hàng.

Tại những thời khắc đó, bác sĩ Thái đã biết được sứ mệnh của mình là phải nghiên cứu đào sâu, tìm tòi nhiều hơn nữa. Bác sĩ hiểu rằng để có thể đưa ra được những quyết định chính xác trong tích tắc thì cần phải có sự học tập và nghiên cứu cả đời.

Bác sĩ Thái nói:

“Đối với tôi, theo đuổi ngành y ngành y là theo đuổi sự nghiệp học tập cả đời. Và cái học ấy phải là cái học thực chất chứ không phải đơn giản là tham dự khóa học đến lấy được chứng chỉ này, chứng chỉ kia.”

Nỗ lực được đền đáp bằng hàng ngàn nụ cười rạng rỡ của khách hàng

Hàm răng là một yếu tố vô cùng quan trọng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt. Chứng kiến rất nhiều khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ sở hữu hàm răng với nhiều khuyết điểm dẫn đến việc luôn cảm thấy mặc cảm, tự ti, từ đó mà đánh mất đi rất nhiều cơ hội trong cuộc sống. Bác sĩ Thái chia sẻ:

“Nụ cười tươi tắn là chìa khóa để mở ra tương lai. Tôi vô cùng thương một số các bạn trẻ chỉ vì những khuyết điểm về hàm răng mà luôn cảm thấy tự ti, rụt rè trong giao tiếp. Đặc biệt, còn có những bạn chụp ảnh thì không dám cười tươi, khi nói chuyện với người khác thì luôn sợ người ta chú ý đến hàm răng của mình. Nụ cười quan trọng lắm, phải tự tin thì mới có thể bước ra ngoài thế giới được chứ!”

Đặc biệt, theo bác sĩ Thái hàm răng không chỉ là vấn đề về yếu tố thẩm mỹ và còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nữa. Có rất nhiều trường hợp khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo về lâu dài nếu không được điều trị kịp thời có thể sẽ gây ra những hệ lụy nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến cả hệ tiêu hóa. Do đó, niềng răng là một phương pháp hiện đại, văn minh có thể giúp giải quyết hầu hết các vấn đề, đảm bảo sức khỏe ăn nhai lâu dài.

Đặc biệt, đối với các bạn nhỏ nếu nắm bắt được THỜI ĐIỂM VÀNG, niềng răng từ sớm sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Nắn chỉnh răng từ sớm cho trẻ đã được rất nhiều quốc gia phát triển quan tâm. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì chưa thực sự phổ biến và chưa được quan tâm đúng mức. Đây cũng là điều khiến bác sĩ Thái rất trăn trở, làm sao để các bậc phụ huynh để ý và quan tâm hơn đến việc bảo vệ sức khỏe răng miệng sớm cho con.

Vì thế bác sĩ đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu chuyên sâu về chỉnh nha và đặc biệt là niềng răng trong suốt Invisalign - phương pháp niềng răng với nhiều ưu điểm và được coi là “xu thế” mới của tương lai.

 Dr Thái Nguyễn tại sự kiện Align SEA Forum 2023
Dr Thái Nguyễn tại sự kiện Align SEA Forum 2023

Thành viên tổ chức

 • Chủ tịch Hiệp hội Nha khoa tư nhân Việt Nam
 • Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Nha chu Việt Nam
 • Thành viên Dự án Nghiên cứu "Chỉnh nha công nghệ AI thời đại 4.0"

Thành tựu

Hiện nay, bác sĩ Thái Nguyễn đã trở thành một trong những “cây đa cây đề” trong ngành nha khoa Việt Nam với bề dày bằng cấp chuyên môn ấn tượng. Trong hành trình sự nghiệp của mình, bác sĩ Thái đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng kể như:

 • Thực hiện hơn 5000+ ca chỉnh nha từ đơn giản đến phức tạp, trong đó có hơn 1299+ ca niềng răng trong suốt Invisalign.
 • Giữ các vị trí quan trọng tại các hệ thống nha khoa lớn như: Tổng giám đốc Nha khoa Nagomi (2013 - 2022), Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (2014 - 2022), Giám đốc chuyên môn của Nha khoa Quốc tế ViDental (Hiện nay)
 • Đại sứ về chuyên môn thương hiệu Mytis Arrow System - Thương hiệu Implant nổi tiếng đến từ Nhật Bản, được các chuyên gia đánh giá là sở hữu các thiết kế implant rất phù hợp với các tình huống lâm sàng của bệnh nhân Việt.

Ngoài ra, bác sĩ Thái còn giữ vai trò quan trọng trong nhiều tổ chức về nha khoa như:

 • Chủ tịch Hiệp hội nha khoa tư nhân Việt Nam
 • Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội nha chu Việt Nam.
 • Thành viên Dự án Nghiên cứu “Chỉnh nha công nghệ AI thời đại 4.0

Khách hàng

Dr Thái Nguyễn Smile tạo ấn tượng với khách hàng là một người bác sĩ vô cùng nhiệt tình, tâm huyết và vui tính.

Khi tư vấn cho khách hàng, bác sĩ luôn đề cao các phương án giúp BẢO TỒN TỐI ĐA RĂNG THẬT. Lộ trình điều trị của bác sĩ được nghiên cứu kỹ lưỡng để không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn đảm bảo về yếu tố sức khỏe ăn nhai lâu dài.
Với chuyên môn sâu rộng và tính cách vui vẻ, gần gũi bác sĩ nhận được sự yêu mến và tín nhiệm của rất nhiều khách hàng. Mỗi khách hàng sau khi “qua tay” bác sĩ điều trị đều dành cho bác những sự yêu thương và kính trọng.

Khách hàng Công Hiển (25 tuổi - Khách hàng niềng răng Invisalign) tâm sự rằng:

“Mình đã từng thăm khám tại 3 nha khoa, chỗ nào cũng tư vấn cho mình phác đồ niềng răng phải nhổ răng. Thực sự mình rất sợ nhổ răng và cũng không muốn can thiệp vào răng thật quá nhiều. Nghe danh tiếng bác sĩ Thái rất giỏi nên mình cũng đến thăm khám thử xem sao. Hiểu được mong muốn của mình, bác sĩ Thái đã thiết kế cho mình một liệu trình KHÔNG CẦN NHỔ RĂNG nhưng vẫn mang lại kết quả “mỹ mãn”. Hôm đầu tiên khi đến khám, bác sĩ còn cho mình xem trước lộ trình niềng răng được thiết kế theo mong muốn của mình trên phần mềm Clincheck mà không hề mất phí.

Thay vì chọn nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng chạy, bác sĩ sẽ cho mình đeo niềng kết hợp với sử dụng khí cụ nong hàm để tạo ra khoảng trống khi kéo răng. Bác sĩ giải thích cho mình rất chi tiết, lại thấy được cả hình ảnh trực quan về hành trình thay đổi hàm răng nên mình hoàn toàn yên tâm.”

Hình ảnh của Công Hiển trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh của Công Hiển trước và sau khi niềng răng

Thanh Mai (23 tuổi - Khách hàng niềng răng mắc cài kim loại) là một gái vô cùng năng động, vui vẻ đã có thời gian niềng răng gần 2 năm tại Nha khoa ViDental và được Dr Thái Nguyễn Smile trực tiếp điều trị. Thanh Mai chia sẻ rằng:

“Trong suốt thời gian niềng răng, em coi nha khoa như ngôi nhà và bác sĩ Thái như là người mẹ thứ 2 vậy. Mỗi lần đến nha khoa e đều có cảm giác rất thoải mái, có gì băn khoăn hay lo lắng đều được bác sĩ giải đáp tận tình. Bác sĩ Thái vui tính lắm, còn được mệnh danh là “bà mai” của nha khoa cơ, cũng nhờ có bác sĩ Thái mà em tìm được “chân ái” của mình là một người bạn đồng niềng. Đấy, các bạn em hay trêu là mấy ai được như mày đâu, đi niềng răng mà lãi đủ đường, lãi được nụ cười xinh rồi lại có ngay người yêu chứ.

Niềng răng đã thay đổi cuộc đời em rất nhiều, từ một cô bé tự ti, nhút nhát, em đã trở thành một người năng động và tích cực hơn. Đúng là chỉ cần mình có tâm thế tự tin, luôn trao cho mọi người những nụ cười thân thiện, ấm áp thì may mắn cũng sẽ tự đến, như là luật hấp dẫn vậy đó.”

Hình ảnh của Thanh Mai trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh của Thanh Mai trước và sau khi niềng răng

Không chỉ đối với khách hàng, Dr Thái Nguyễn Smile còn tấm gương sáng cần noi theo của rất nhiều các bác sĩ, điều dưỡng trẻ. Từng giữ cương vị là Trưởng khoa Răng Hàm Mặt của nhiều hệ thống nha khoa lớn như: Thu Cúc (từ năm 2014 - 2022), bác sĩ đã tham gia đào tạo và nuôi dưỡng nên rất nhiều thế hệ bác sĩ, điều dưỡng trẻ cho ngành nha khoa Việt Nam.
Hiện nay, với  mong muốn mang lại trải nghiệm nha khoa CHUẨN QUỐC TẾ  cùng đồng hành cùng sức khỏe người Việt, bác sĩ đang giữ vị trí là Giám đốc chuyên môn tại Nha khoa Quốc tế ViDental.

Quá trình đào tạo - Chứng chỉ

 • Tốt nghiệp Bác sĩ CKI - Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Hà Nội năm 2009.
 • Bằng Chuyên khoa Cấp II Chuyên khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Hà Nội năm 2013.
 • Chứng chỉ chỉnh nha tổng quát
 • Chứng chỉ cấy ghép Implant Nha khoa - Được cấp tại tại Los Angeles
 • Chứng chỉ chỉnh nha Invisalign được cấp bởi Invisalign Hoa Kỳ.
 • Chứng chỉ kiểm soát nhiễm khuẩn trong lĩnh vực nha khoa
 • Chứng chỉ quản lý bệnh viện
 • Chứng Er YAG Laser Trial Course - Được cấp tại Osaka Japan.
 • Chứng nhận bài giảng xuất sắc tại Hội thảo lâm sàng về nha chu Japanese Academy of Clinical Periodontology

Đánh giá chung

Dr Thái Nguyễn Smile là người có bề dày kinh nghiệm và vốn hiểu biết  sâu rộng. Từ đó sẽ giúp khách hàng đưa ra những giải pháp tối ưu, những lộ trình chỉnh nha hiệu quả nhất. Để được hẹn lịch thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ, các cô chú/ anh chị vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin để được nha khoa hỗ trợ chu đáo nhất.

nieng-rang-1-ham-tra-gop

Có Nên Niềng Răng 1 Hàm Không? Chi Phí Bao Nhiêu?

Thực tế hiện nay cho thấy, có không ít người đã, đang gặp phải tình trạng một hàm răng mọc không đều và lệch lạc, hàm còn lại mọc đều...

Đăng ký tư vấn
Đăng ký tư vấn