Trồng Răng Giả Mất Bao Nhiêu Thời Gian Thì Hoàn Thành?

bs-thuyanh
Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ nội trú ĐH Y Hà Nội – Phạm Thùy Anh
  • Bác sĩ nội trú Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Hà Nội
  • Chứng chỉ cấy ghép Nha khoa nâng cao: Cấy ghép và phục hình Implant tức thì
  • Chứng chỉ cắm ghép Implant nha khoa cấp bởi viện đào tạo RHM - ĐH Y Hà Nội
  • Chứng chỉ Chỉnh nha Invisalign Fundamentals Seminar Hoa Kỳ
  • Chứng nhận đào tạo Bí quyết chỉnh nha hiệu quả - Điều trị răng ngầm

Thời gian trồng răng mất bao lâu phụ thuộc phương pháp bạn chọn và tình trạng cụ thể của bạn. Cụ thể:

  • Hàm giả tháo lắp: Phương pháp này thường chỉ mất khoảng 2-3 ngày với 2 lần hẹn nha khoa. Lần 1 để thăm khám và lấy dấu hàm, lần 2 để lắp hàm giả tại nha khoa [1].
  • Cầu răng sứ: Thời gian trồng răng giả với phương pháp này khá nhanh chóng, thường mất khoảng 2 lần hẹn, trong đó lần đầu để khám và xác định số lượng răng sứ cần sử dụng, lần thứ hai để gắn cầu răng sứ [2].
  • Trồng răng Implant: Trồng răng Implant là phương pháp phức tạp hơn. Sau khi trụ Implant được cấy vào xương hàm, cần mất từ 6-14 tuần hoặc hơn để trụ tích hợp vào xương hàm. Sau đó có thể gắn mão sứ lên và kết thúc quá trình điều trị [3].

Sau khi quá trình trồng răng giả kết thúc, bạn cần chú ý đến việc chăm sóc răng miệng để không xảy ra biến chứng ngoài mong muốn [4].

Trồng răng giả mất bao lâu?

Trồng răng giả là phương pháp phục hình nha khoa cực hữu ích cho những ai bị mất một hoặc nhiều chiếc răng. Bởi vậy, ngày càng nhiều khách hàng có nhu cầu thực hiện dịch vụ nha khoa này. Hầu hết, những ai muốn trồng răng giả đều có mối quan tâm chung tới các yếu tố như chất lượng, giá cả lẫn thời gian thực hiện. Vậy phương pháp trồng răng giả mất bao lâu?

Trồng răng giả mất bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Trồng răng giả mất bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Theo các chuyên gia, việc trồng răng sứ, hay răng giả cố định mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, phương pháp mà bạn lựa chọn để trồng răng giả đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thời gian thực hiện dịch vụ này theo từng phương pháp khác nhau ở nội dung được trinh bày dưới đây.

Phương pháp hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp bao gồm phần nền hàm được làm bằng nhựa dẻo hoặc titan. Kết hợp với phần răng giả bên trên được làm từ chất liệu nhựa hoặc sứ. Hàm giả tháo lắp có hai loại bao gồm hàm giả tháo lắp bán phần và hàm giả tháo lắp toàn phần.

Vậy với kỹ thuật làm hàm giả tháo lắp thì thời gian trồng răng mất bao lâu? Thông thường, làm hàm giả tháo lắp chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày với 2 lần hẹn nha khoa. Lần 1, bạn sẽ được thăm khám và lấy dấu hàm, lần 2 tới lắp hàm giả tại nha khoa. Thời gian điều trị khoảng 1-2 giờ.

Trồng răng giả tháo lắp khá đơn giản và tiết kiệm chi phí so với các kỹ thuật khác. Bởi thế, thời gian thực hiện phương pháp này cũng rất nhanh chóng. Tính ra, bạn chỉ mất 1 – 2 tiếng đồng hồ là đã có thể hoàn tất quy trình trồng răng với cách làm hàm giả tháo lắp.

Phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp nha khoa được áp dụng khi bạn mất một vài chiếc răng. Theo đó cầu răng sứ là những răng liền kề với nhau được làm bằng chất liệu sứ nhân tạo. Cầu răng sứ sẽ trải dài trên khu vực mất răng và được dính vào giữa 2 răng kế bên.

Thời gian cho kỹ thuật phục hình răng bằng cầu răng sứ tương đối nhanh, khoảng 2 lần hẹn trong thời gian 2-3 ngày là đã hoàn thành. Lần 1, lấy dấu hàm. Lần 2, lắp cầu răng sứ. Thời gian điều trị mỗi lần hẹn khoảng 1-2 giờ.

Với phương pháp cầu răng sứ, người bệnh chỉ mất khoảng 2 lần hẹn là đã hoàn thành
Với phương pháp cầu răng sứ, người bệnh chỉ mất khoảng 2 lần hẹn là đã hoàn thành

Trong lần hẹn đầu tiên, các nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám và vệ sinh răng miệng cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được chụp phim để kiểm tra tình trạng răng miệng.

Sau khi khám và xác định số lượng răng sứ cần sử dụng, nha sĩ sẽ bắt đầu mài men răng 2 chiếc răng khỏe mạnh liền kề. Đồng thời lấy dấu răng để gửi đến phòng Labo chế tạo cầu răng sứ giả. Cũng ở lần khám này, sau khi mài răng để làm trụ cho cầu sứ bạn sẽ được lắp cầu sứ tạm thời. Việc này giúp đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ khi đợi cầu răng sứ thật.

Ở lần hẹn thứ hai, bạn sẽ quay lại phòng khám nhằm thực hiện gắn cầu răng. Thông thường, thời gian làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân, cũng như phương pháp phục hình của bác sĩ. Với kỹ thuật nha khoa này, người bệnh sẽ mất khoảng 3 ngày và 2 lần hẹn để hoàn thành.

XEM THÊM: Trồng Răng Bằng Phương Pháp Làm Răng Bắc Cầu Có Gì Nổi Bật?

Kỹ thuật trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng hiện đại giúp thay thế răng đã mất. Phương pháp này đảm bảo độ an toàn, hiệu quả cao và bền theo thời gian. Trồng răng Implant sử dụng một trụ răng nhân tạo thay thế cho vị trí răng đã mất. Sau đó, một mão sứ sẽ được chụp lên thay cho phần thân trên của răng nhờ khớp nối Abutment.

Thông thường, quá trình trồng một trụ Implant sẽ mất khoảng 30 – 60 phút. Tuy nhiên, sau khi trụ được cấy vào xương hàm thì sẽ mất tới 6 – 14 tuần cho trụ tích hợp vào xương hàm, sau đó, nha sĩ mới có thể gắn răng lên được. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ được gắn một chiếc răng tạm. Bởi vậy, người bệnh sẽ không phải lo lắng về vấn đề ăn uống cũng như tính thẩm mỹ.

Quá trình trồng răng Implant đòi hỏi từ 6 - 14 tuần để trụ tích hợp được với xương hàm
Quá trình trồng răng Implant đòi hỏi từ 6 – 14 tuần để trụ tích hợp được với xương hàm

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người. Đối với người mới mất răng, xương hàm chưa bị tiêu thì thời gian để trụ Implant tích hợp khá ngắn. Bệnh nhân chỉ mất từ 2 – 3 tháng là có thể phục hình răng sứ trên trụ Implant. Trái lại, với những người mất răng lâu ngày sẽ đòi hỏi thời gian phục hình lâu hơn. Bởi lúc này, xương hàm đã bị tiêu, họ sẽ tốn thời gian để ghép thêm xương mới.

Do vậy, quá trình đặt trụ răng Implant sẽ mất từ 7 – 10 ngày. Còn thời gian để trụ Implant tích hợp với hàm sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 tháng hoặc hơn.

TÌM HIỂU CHI TIẾT: Các Bước Trong Quy Trình Trồng Răng Implant ngay tại đây!

Qua bài viết trên đây, hẳn là bạn đã biết đáp án cho câu hỏi trồng răng giả mất bao lâu. Thực tế quá trình trồng răng còn phục thuộc rất nhiều vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Bởi vậy, người bệnh cần tìm hiểu kỹ về những phương pháp này để có sự chuẩn bị thời gian làm răng giả sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trồng răng cấm giá bao nhiêu
Trồng Răng Cấm Có Được Không? Có Giá Bao Nhiêu?

Răng cấm là gì? Vì sao nên trồng răng cấm? Răng cấm trong nha khoa còn được gọi là răng hàm số 6 và số...

Mất Răng Lâu Năm Có Trồng Được Không? Chuyên Gia Giải Đáp
Mất Răng Lâu Năm Có Trồng Được Không? Chuyên Gia Giải Đáp

[shortcode_box_cta id="29136"] Các vấn đề thường gặp khi mất răng lâu năm Theo bác sĩ Quang Anh - Giám đốc Trung tâm Trồng răng, Phục...

Các Giải Pháp Trồng Răng Cửa Bị Gãy Mà Bạn Cần Phải Biết
Các Giải Pháp Trồng Răng Cửa Bị Gãy Mà Bạn Cần Phải Biết

Gãy nửa răng cửa ảnh hưởng như thế nào? Trong sinh hoạt hàng ngày rất khó tránh được những rủi ro ảnh hưởng trực tiếp...

Trồng răng giả có đau nhiều không
Trồng Răng Giả Có Đau Không? Khi Nào Hết Đau?

Trồng răng giả có đau không? Giải đáp thắc mắc "Trồng răng giả có đau nhiều không?", Bác sĩ Thùy Anh cho hay: Trồng răng...

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Nha khoa Quốc Tế ViDental - Đống Đa, Hà Nội: Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Messenger zalo
0987.933.309