Giải Đáp Chi Tiết Chụp X-quang Răng Khôn Bao Nhiêu Tiền?

Đã được tư vấn chuyên môn bởi | Chuyên Khoa: Nha khoa Thẩm mỹ, Nha khoa Tổng Quát

Chụp X-quang răng là một trong những kỹ thuật quan trọng trong việc xử lý răng số 8. Do đó mà nhiều người thắc mắc rằng chụp X-quang răng khôn bao nhiêu tiền, liệu có đắt không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết mức phí cần chi trả khi chụp X-quang răng khôn.

Tổng quan chụp X-quang răng khôn

Trước khi giải đáp chi tiết “chụp x-quang răng khôn bao nhiêu tiền” hãy cùng tìm hiểu tổng quan một số thông tin về kỹ thuật nha khoa quan trọng này.

Việc chụp phim răng khôn là kỹ thuật bắt buộc cần có trong quá trình điều trị nhổ bỏ vị trí răng trên. Chụp X-quang răng khôn nhằm đánh giá tình trạng răng số 8 và xác định liệu có cần thực hiện nhổ bỏ hay không. Trong trường hợp chỉ định loại bỏ răng khôn, bác sĩ cũng có thể dựa trên những thông tin từ ảnh phim răng mà đưa ra giải pháp tiến hành tối ưu nhất cho người bệnh. Nhìn chung, chụp X-quang răng có vai trò vô cùng quan trọng bởi những yếu tố:

Chụp X-quang răng khôn có vai trò vô cùng quan trọng
Chụp X-quang răng khôn có vai trò vô cùng quan trọng
 • Đánh giá vị trí răng khôn: Răng khôn (răng số 8) luôn là vị trí răng mọc cuối cùng trên hàm. Đây là vị trí răng sâu bên trong nên rất khó quan sát toàn diện bằng mắt. Chính vì vậy, để đánh giá vị trí răng khôn chuẩn xác thì bắt buộc cần có sự hỗ trợ từ việc chụp X-quang răng. Bằng cách chụp X-quang răng khôn, bác sĩ nha khoa có thể xem được vị trí của răng khôn trong hàm và đánh giá xem liệu chúng có ảnh hưởng đến các răng khác không.
 • Xác định tình trạng sức khỏe răng khôn: Chụp X-quang răng cho phép bác sĩ kiểm tra tình trạng của toàn bộ cấu trúc răng, từ đó có thể xem xét rõ ràng sức khỏe răng miệng. Trong trường hợp răng khôn có vấn đề như mọc lệch hoặc mọc ngầm hình thành hiện tượng viêm nhiễm, áp xe răng hoặc thậm chí xung quanh răng bị thương tổn đều có thể xác định thông qua hình ảnh chụp X-quang răng.
 • Lên kế hoạch loại bỏ răng khôn phù hợp: Trong trường hợp răng khôn cần thực hiện nhổ bỏ, các bác sĩ nha khoa cũng cần dựa trên những thông tin có trên ảnh chụp X–quang răng khôn để xác định giải pháp điều trị an toàn, hiệu quả và tối ưu nhất cho người bệnh.
 • Theo dõi tình trạng răng khôn: Chụp X-quang răng khôn còn có thể sử dụng để theo dõi sự phát triển và tình trạng của răng khôn theo thời gian.

Tóm lại, chụp X-quang răng khôn là một công cụ quan trọng để đánh giá tình trạng răng khôn vào đưa ra giải pháp điều trị phù hợp. Nó giúp bác sĩ nha khoa nhìn thấy những gì không thể quan sát bằng mắt thường và đảm bảo rằng quyết định điều trị được đưa ra dựa trên thông tin chính xác về tình trạng răng khôn.

XEM CHI TIẾT: Chụp X-quang Răng & 5 Điều Cần Biết Trước Khi Thực Hiện

Chi tiết chụp X-quang răng khôn bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá tại Nha khoa ViDental

Quay trở lại với vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm chụp X-quang răng khôn chi phí thế nào, sau đây là những giải đáp chi tiết từ chuyên gia tại Nha khoa ViDental giúp bạn hiểu rõ hơn về thắc mắc trên.

Giải đáp chi phí chụp X-quang răng bao nhiêu tiền
Giải đáp chi phí chụp X-quang răng bao nhiêu tiền

Trên thực tế, giá chụp X-quang răng khôn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác nhau, cụ thể bao gồm:

 • Cơ sở vật chất phòng khám nha khoa: Giá chụp X-quang răng khôn phụ thuộc vào quy mô và chất lượng của phòng khám nha khoa. Phòng khám nha khoa có trang thiết bị hiện đại và ứng dụng công nghệ tiên tiến có thể tính phí cao hơn so với các phòng khám khác.
 • Công nghệ chụp X-quang: Loại công nghệ X-quang được sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến giá chụp. Công nghệ X-quang kỹ thuật số (digital X-ray) thường có chi phí cao hơn so với công nghệ X-quang phim truyền thống.
 • Số lượng ảnh phim răng khôn cần chụp: Nếu bạn cần chụp nhiều bức X-quang răng khôn thì giá sẽ tăng lên tùy thuộc vào số lượng ảnh yêu cầu thực tế.
 • Chính sách giá của cơ sở y tế: Mỗi phòng khám nha khoa có thể áp dụng chính sách giá khác nhau để tạo lợi thế cạnh tranh. Điều này là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự chênh lệch giá trên thị trường giữa các cơ sở phòng khám.

Để hiểu rõ góc nhìn tổng quan và chi tiết về “chụp X-quang răng khôn bao nhiêu tiền”, bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ mới nhất tại Nha khoa ViDental dưới đây:

DỊCH VỤ

ĐƠN VỊ

CHI PHÍ

Chụp phim Panorama

Lần

300.000 VNĐ

Chụp phim Cephalometric

Lần

300.000 VNĐ

Chụp X-quang Periapical (răng cận chóp)

Lần

100.000 VNĐ

Chụp X-quang Bite wing (răng cánh cắn)

Lần

100.000 VNĐ

Chụp cắt lớp vi tính hàm mặt hum tia hình nón hàm (Cone-Beam CT)

Lần

500.000 VNĐ

Như đã đề cập trước đó, để biết chính xác về giá chụp X-quang răng khôn, bạn nên liên hệ trực tiếp với các phòng khám nha khoa hoặc cơ sở y tế gần bạn nhất để có thông tin chi tiết và cụ thể về giá cả và dịch vụ của họ.

Thực hiện chụp X-quang răng ở đâu uy tín?

Chụp X-quang răng là kỹ thuật nha khoa quan trọng áp dụng trong hầu hết các ca điều trị, do đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy dịch vụ này ở bất kỳ phòng khám hay trung tâm nha khoa nào. Mặc dù đơn giản và phổ biến nhưng cần chú ý rằng việc chụp X-quang răng đòi hỏi rất nhiều về yếu tố an toàn do quá trình thực hiện sử dụng tới tia X. Chính vì vậy, bên cạnh quan tâm rằng “chụp X-quang răng khôn bao nhiêu tiền” thì việc tìm hiểu lựa chọn phòng khám, trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng cũng vô cùng quan trọng.

XEM THÊM: Top 10 Địa Chỉ Chụp X-Quang Răng Ở Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm nha khoa đáng tin cậy để chụp X-quang răng, có thể tìm hiểu và cân nhắc Nha khoa ViDental, đơn vị phòng khám nha cung cấp dịch vụ chụp phim răng chất lượng, uy tín với các cam kết:

Đội ngũ bác sĩ và nhân viên GIỎI TAY NGHỀ – VỮNG CHUYÊN MÔN

Đội ngũ bác sĩ nha khoa và nhân viên vững chuyên môn và giỏi tay nghề là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một nha khoa uy tín và chất lượng. Hiểu rõ được điều này nên Nha khoa ViDental đặc biệt chú trọng tới việc tuyển chọn bác sĩ nha khoa có kiến thức chuyên sâu về các quy trình và kỹ thuật điều trị nha khoa, đồng thời dày dặn kinh nghiệm điều trị thực tế.

Toàn bộ đội ngũ bác sĩ tại ViDental đều là những nha sĩ có trình độ cao, tốt nghiệp tại các trường đại học hàng đầu Việt Nam với tuổi nghề tối thiểu hơn 10 năm. Không chỉ vậy, hướng đến tiêu chuẩn quốc tế, các nha sĩ tại đây còn không ngừng học hỏi, tham dự các khóa đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu trong nước và trên thế giới để trao đổi, tiếp thu thêm những kinh nghiệm mới, tiến bộ ứng dụng công nghệ hiện đại trong điều trị nha khoa. Với những đội ngũ bác sĩ và nhân viên đạt tiêu chuẩn quốc tế AIFC, Nha khoa ViDental tự tin mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ và nhân viên GIỎI TAY NGHỀ - VỮNG CHUYÊN MÔN
Đội ngũ bác sĩ và nhân viên GIỎI TAY NGHỀ – VỮNG CHUYÊN MÔN

Chi phí chụp X-quang răng khôn RÕ RÀNG – MINH BẠCH

Để giúp khách hàng không phải lo lắng về việc “chụp X-quang răng khôn bao nhiêu tiền”, Nha khoa ViDental luôn có chính sách chi phí rõ ràng và minh bạch. Điều này nhằm đảm bảo rằng khách hàng được thông tin chi tiết về chi phí chụp X-quang răng trước khi quyết định thực hiện.

Bảng giá dịch vụ được trung tâm cung cấp chi tiết, ghi rõ giá cho từng loại chụp X-quang răng. Bảng giá này giúp khách hàng nắm rõ được giá trị của dịch vụ, đồng thời đưa ra những cân nhắc chọn lựa phù với nhu cầu nhất.

Hệ thống thiết bị chụp X-quang răng HIỆN ĐẠI – AN TOÀN

Không chỉ tập trung đầu tư yếu tố con người, Nha khoa ViDental còn rất sẵn sàng cải tiến hệ thống máy móc, trang thiết bị mới nhằm mang đến trải nghiệm dịch vụ thoải mái, an toàn cho từng khách hàng. Hiện nay, đối với dịch vụ chụp X-quang răng, trung tâm sử dụng hệ thống trang thiết bị gồm các công nghệ hiện đại như: Máy chụp X-quang 3D CBCT (Cone Beam Computed Tomography), máy chụp phim răng Panoramic X-ray và máy chụp phim Cephalometric X-ray. Hệ thống chụp X-quang răng tại ViDental mang đến rất nhiều lợi ích, cụ thể bao gồm:

 • Chất lượng hình ảnh: Thiết bị chụp X-quang răng hiện đại sử dụng công nghệ tiên tiến, giúp tạo ra hình ảnh rõ nét và chi tiết. Điều này giúp bác sĩ nha khoa có cái nhìn chính xác về tình trạng răng và xương hàm, từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.
 • Giảm lượng tia X: Thiết bị chụp X-quang răng hiện đại thường được thiết kế để giảm liều lượng tia X mà bệnh nhân tiếp xúc. Điều này rất quan trọng để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe của người bệnh trong quá trình chụp X-quang.
 • Tiện lợi và nhanh chóng: Hệ thống thiết bị hiện đại thường có tốc độ chụp nhanh, giảm thời gian chờ đợi và tăng hiệu quả trong quá trình chụp X-quang răng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho cả bác sĩ nha khoa cùng với bệnh nhân, đồng thời mang lại trải nghiệm thuận tiện và thoải mái.
 • Độ chính xác cao và phân tích chuyên sâu: Các hệ thống thiết bị chụp X-quang răng hiện đại thường đi kèm với phần mềm phân tích hình ảnh tiên tiến, cho phép bác sĩ nha khoa phân tích chi tiết các vấn đề về răng và xương hàm. Điều này hỗ trợ quá trình chẩn đoán và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.
Hệ thống thiết bị chụp X-quang răng HIỆN ĐẠI - AN TOÀN
Hệ thống thiết bị chụp X-quang răng HIỆN ĐẠI – AN TOÀN

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ từ chuyên gia nha khoa về vấn đề “chụp X-quang răng khôn bao nhiêu tiền”. Nếu còn có thêm bất kỳ thắc mắc liên quan đến dịch vụ chụp X-quang răng khôn cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp đến Nha khoa ViDental để được hỗ trợ tư vấn trong thời gian nhanh nhất.

TÌM HIỂU NGAY: Quá Trình Chụp X-Quang Răng Có Hại Không? Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mách Bạn 12 Cách Giảm Đau Răng Khôn Hiệu Quả Bất Ngờ 2023
Mách Bạn 12 Cách Giảm Đau Răng Khôn Hiệu Quả Bất Ngờ

Thông thường, chúng ta sẽ có 32 chiếc răng do có thêm 4 chiếc răng khôn, 2 răng ở hàm trên và 2 răng ở...

nho-rang-khon-vidental-26
Nhổ Răng Khôn Ít Đau – Xâm Lấn Tối Thiểu Cùng Bác Sĩ Quang Anh

Với kinh nghiệm trực tiếp "đánh bay" hàng ngàn chiếc răng khôn cho hàng ngàn khách hàng ở mọi độ tuổi, Dr Quang Anh đã...

Lỗ sau khi nhổ răng khôn
Chuyên Gia Giải Đáp: Lỗ Sau Khi Nhổ Răng Khôn Có Nguy Hiểm Không?

Lỗ sau khi nhổ răng khôn có nguy hiểm không là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết dưới đây, ViDental sẽ...

Trước Khi Niềng Răng Có Phải Nhổ Răng Khôn Không?
Trước Khi Niềng Răng Có Phải Nhổ Răng Khôn Không?

Niềng răng có phải nhổ răng khôn không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo các bác sĩ chuyên khoa, tùy vào từng...


Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo