Giải Đáp Chi Tiết Thông Tin Trồng Răng Implant 1 Vài Răng

Hiện nay, cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng đã mất được ưu tiên hàng đầu. Giải pháp điều trị này mang tới hiệu quả thẩm mỹ cao và khả năng hồi phục chức năng hàm vô cùng ấn tượng. Đặc biệt trong nhiều trường hợp răng miệng, chuyên gia nha khoa còn khuyến khích thực hiện trồng răng Implant 1 vài răng để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh. Vậy vì sao lại nên cấy ghép Implant phục hình nếu gặp tình trạng mất nhiều răng? Hãy cùng theo dõi những phân tích trong bài viết dưới đây để biết chính xác câu trả lời.

Vì sao nên chọn trồng răng bằng cấy ghép Implant?

 • Khôi phục toàn bộ cấu trúc răng: Trồng răng Implant xử lý tái tạo toàn bộ cấu trúc răng, gần như thay thế hoàn toàn răng tự nhiên.
 • Bảo tồn toàn vẹn xương hàm: Do toàn bộ cấu trúc răng đều được phục hồi nên quá trình hoạt động răng sẽ tác động tới phần xương hàm, kích thích duy trì mật độ ổn định, không gặp hiện tượng tiêu giảm.
 • Không tác động xâm lấn tới các răng xung quanh: Trồng nhiều răng bằng cấy ghép Implant sẽ giúp phục hình răng toàn diện mà không cần tác động tới các răng thật.
 • Phục hồi hoàn chỉnh chức năng răng miệng: So sánh với răng thật thì khả năng nhai cắn của răng Implant đạt ở mức trên 90%.
 • Tính thẩm mỹ cao: Răng giả Implant được thiết kế tương tự dựa trên nguyên mẫu răng tự nhiên. Do đó, những chiếc răng thay thế sẽ có hình dáng, kích thước, màu sắc được chế tác tương đồng nhất so với răng thật.
 • Tuổi thọ sử dụng lâu dài: Trung bình, mỗi răng Implant cấy ghép thành công thì bệnh nhân sẽ sử dụng được tối thiểu trong 10 năm mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

So sánh trồng răng Implant 1 vài răng với thực hiện bắc cầu sứ

Nhiều bệnh nhân khi mất 1 hay nhiều răng thường phân vân không biết nên lựa chọn điều trị tình trạng theo phương pháp nào thì hiệu quả tốt hơn. Trên thực tế, cấy ghép Implant được các chuyên gia, bác sĩ nha khoa đánh giá toàn diện hơn về mọi mặt so với phương pháp cầu răng sứ.

Để rõ hơn về hai phương pháp này, bạn có thể theo dõi bảng so sánh chi tiết dưới đây:

Tiêu chí 

Cầu răng sứ 

Trồng răng Implant 1 răng 

Cấu tạo 

Đối với tình trạng mất 1 răng, bác sĩ sẽ sử dụng cầu răng gồm 3 răng giả nối liền nhau, một răng sứ lấp vào khoảng trống răng đã mất và hai răng sứ bên cạnh được gắn cố định với răng ở giữa và được lắp lên trên cùi răng đã mài sẵn. 

Được chế tác từ 3 bộ phận chính bao gồm: Trụ Implant, khớp nối Abutment và mão sứ. 

Yêu cầu

Các răng bên cạnh răng mất phải còn chắc khỏe, không bị các bệnh nha khoa nguy hiểm. Nếu bệnh nhân bị mất răng số 7 thì không thể thực hiện phương pháp cầu sứ, do răng số 8 không đủ đảm bảo điều kiện để mài sứ 

Xương hàm tại vị trí răng đã mất cần chắc khỏe, có độ cứng và kích thước phù hợp. 

Tính thẩm mỹ 

Tính thẩm mỹ cao, khắc phục được các nhược điểm trên răng, tuy nhiên sau một thời gian có thể lộ chân răng. 

Răng Implant có hình dạng, màu sắc, kích thước và độ bóng tương tự răng tự nhiên, do đó đảm bảo tính thẩm mỹ ổn định lâu dài. 

Khả năng ăn nhai 

Cầu răng sứ không được đánh giá cao về khả năng ăn nhai, bạn cần lưu ý không ăn các thực phẩm quá cứng để tránh nứt, vỡ răng. 

Trụ Implant được chế tác từ vật liệu siêu cứng giúp khôi phục 99% khả năng ăn nhai. 

Hạn chế tiêu xương hàm

Cầu răng sứ chỉ lấp đầy khoảng trống phía bên, chân răng bị bỏ trống nên không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm. Về lâu dài sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa da, khiến khuôn mặt già hơn trước tuổi. Hơn nữa, tiêu xương hàm còn gây cản trở quá trình phục hình răng sau này. 

Trụ Implant được cấy ghép vào vị trí răng đã mất, thay thế cho chân răng, do đó có thể ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương hàm xảy ra. 

Thời gian thực hiện 

Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng từ 5 - 7 ngày để hoàn thành các công đoạn trong quy trình làm cầu sứ. Tuy nhiên răng sứ thường có tuổi thọ ngắn nên bệnh nhân phải thay mới sau thời gian sử dụng. 

Thời gian cấy ghép trụ Implant vào xương hàm khoảng 20 - 30 phút/trụ. Sau đó, bệnh nhân cần đợi trụ tích hợp với xương hàm khoảng 2 - 3 tháng. 

Tuổi thọ 

Từ 7 – 10 năm.

Thời gian sử dụng lên đến 20 năm hoặc trọn đời. 

Chi phí 

Mức giá thực hiện phụ thuộc vào vật liệu sứ, dao động trong khoảng 3.000.000 - 9.000.000 VNĐ/răng. Trong đó răng toàn sứ có chi phí cao và chất lượng tốt nhất. 

Chi phí cấy ghép Implant phục thuộc vào loại trụ, dao động trong khoảng 25.000.000 - 60.000.000 VNĐ/răng. 

Chi tiết quy trình trồng răng Implant 1 vài răng

Trồng răng Implant nhiều răng trung bình mất khoảng 6 - 8 tháng nhưng phần lớn thời gian bệnh nhân điều trị trong trạng thái chờ đợi. Điều này diễn ra là bởi khi cấy ghép trụ, bắt buộc cần thời gian để phần Implant tích hợp, gắn chắc chắn vào phần xương hàm, mất khoảng 6 - 8 tháng, còn lại những kỹ thuật khác không tốn đáng kể về mặt thời gian.

Quá trình trồng răng Implant 1 vài răng hoàn tất sớm hay muộn đều tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân cũng như tốc độ trụ răng tích hợp vào xương, tay nghề bác sĩ điều trị, cơ địa mỗi người,... Đồng thời, các dòng trụ Implant khác nhau cũng mang tới thời gian điều trị khác nhau. Những dòng trụ Implant cao cấp, có chất lượng tốt thường giúp thời gian tích hợp giữa trụ Implant với xương hàm giảm đi rất nhiều.

Các bước thực hiện

Bước 1 Thăm khám tổng quan
Bước đầu tiên trong quy trình cấy ghép răng implant đó là khám tổng quát. Bác sĩ sẽ thăm khám thực tế khoang miệng để xem xét tình trạng của bệnh nhân ra sao, có đang gặp vấn đề gì bất thường cần xử lý không
Bước 2 Chụp X-quang
Trước khi cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ phải chụp Xquang toàn bộ hàm. Thông qua đó bác sĩ sẽ biết định tình trạng xương tại khu vực mất răng có đủ điều kiện để thực hiện trồng răng implant hay không
Bước 3 Đặt trụ Implant
Bệnh nhân được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sử dụng thuốc gây tê tại chỗ. Tiếp đó bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ để lộ lợi ra, đặt trụ implant nhẹ nhàng vào trong phần xương hàm rồi khâu lợi kín lại để hoàn thành việc đặt trụ
Bước 4 Tái khám
Khoảng 1 tuần sau khi đã đặt trụ, lúc này vết thương đã lành trở lại. Bác sĩ sẽ hẹn lịch bệnh nhân tới nha khoa để kiểm tra tình hình đặt trụ đã ổn định chưa, có vấn đề phát sinh nào cần xử lý ngay lập tức
Bước 5 Phục hình răng sứ
Cuối cùng, khi trụ Implant đã tích hợp vào xương, bác sĩ sử dụng mối nối Abutment và gắn mão sứ lên trên răng, kiểm tra độ phù hợp và điều chỉnh nếu cần thiết, ngoài ra bệnh nhân được hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà

Chi phí cấy ghép Implant hết bao nhiêu tiền?

Một vấn đề khác được rất nhiều bệnh nhân quan tâm trước khi cấy ghép Implant chính là về mức chi phí thực hiện. Chi tiết về việc trồng răng Implant hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Giá thành điều trị có mức chênh lệch nhất định giữa các trung tâm cũng như các sản phẩm trụ Implant dùng thực hiện.

Bạn có thể tham khảo bảng giá tại Nha khoa Vidental được tổng hợp dưới đây để rõ hơn về vấn đề này:

Loại trụ

Giá niêm yết

Bảo hành

Biotem (Hàn Quốc/Korea)

13.500.000 – 15.000.000 đồng/trụ

10 năm

Dentinum (Hàn Quốc/Korea)

18.500.000 – 20.000.000 đồng/trụ

15 năm

BBC (Nhật Bản/Japan)

21.500.000 - 24.000.000 đồng/trụ

Trọn đời

Hiossen (Mỹ/USA)

22.500.000 - 24.500.000 đồng/trụ

10 năm

Kontact (Pháp/France)

30.000.000 - 32.500.000 đồng/trụ

Trọn đời

Strauman (Thụy Sỹ/Switzerland)

44.000.000 đồng/trụ

Trọn đời

Strauman Active (Thụy Sỹ/Switzerland) 

48.000.000 đồng/trụ

Trọn đời

Nobel Active Tiulnite (Thụy Điển/Sweden)

49.000.000 đồng/trụ

Trọn đời

Nobel Active Tiultral (Thụy Điển/Sweden)

54.000.000 đồng/trụ

Trọn đời

Bảng giá trồng răng Implant toàn hàm:

Loại trụ  ALL ON 4 ALL ON 5 Bảo hành trụ
Biotem (Hàn Quốc) 125 triệu - 160 triệu 140 triệu - 170 triệu 10 năm
Dentium (Hàn Quốc) 150 triệu - 175 triệu 170 triệu - 195 triệu 15 năm
BBC (Nhật Bản) 180 triệu - 210 triệu 200 triệu - 230 triệu Trọn đời
Hiossen (Mỹ) 175 triệu - 200 triệu 195 triệu - 220 triệu 10 năm
Kontact (Pháp) 245 triệu - 295 triệu 275 triệu - 300 triệu Trọn đời
Strauman (Thụy Sỹ) 315 triệu - 320 triệu 340 triệu - 365 triệu Trọn đời
Strauman Active (Thụy Sỹ) 320 triệu - 345 triệu 340 triệu - 365 triệu Trọn đời
Nobel Active Tiulnite (Xuất xứ Mỹ) 350 triệu  395 triệu Trọn đời
Nobel Active Tiulnite (Xuất xứ Đức) 340 triệu 410 triệu Trọn đời
Nobel Active Tiultral (Xuất xứ Mỹ) 350 triệu 415 triệu Trọn đời
Nobel Active Tiultral (Xuất xứ Đức) 385 triệu 445 triệu Trọn đời

5 lưu ý sau khi thực hiện trồng răng Implant 1 vài răng

Sau khi thực hiện trồng răng Implant 1 số răng thành công, bạn cần lưu ý tới các vấn đề sau để hiệu quả điều trị được tốt nhất:

 • Chảy máu sau khi điều trị

Ngay sau khi hoàn tất điều trị, bệnh nhân luôn gặp tình trạng chảy máu. Bạn không cần quá lo lắng về điều này, bác sĩ sẽ hướng dẫn cắn chặt bông gòn tại vị trí chảy máu trong 30 - 60 phút đến khi vết thương đóng lại.

Vết thương bị tác động rỉ máu hoàn toàn có thể diễn ra trong 1 - 2 ngày đầu sau khi điều trị. Do đó, bạn hãy cứ yên tâm thực hiện cầm máu theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, nếu tình trạng kéo dài lâu hơn hoặc vết thương không có dấu hiệu đóng miệng, chảy lượng máu lớn thì bệnh nhân cần trực tiếp tới phòng khám để bác sĩ khắc phục nhanh chóng, tránh các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

 • Chế độ dinh dưỡng

Sau khi hoàn tất thực hiện trồng răng Implant nên có chế độ dinh dưỡng thế nào, ăn gì và kiêng gì? Theo các chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo rằng trong giai đoạn đầu thực hiện điều trị xong, bệnh nhân nên uống nhiều nước và ưu tiên những thực phẩm có đặc tính mềm, dễ ăn, dễ nuốt như cháo, súp, yến mạch, sữa,... Đồng thời, bổ sung các đồ ăn, thức uống có chứa nhiều Vitamin, khoáng chất giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Ngoài ra, bệnh nhân cần chú ý tới việc hạn chế cà phê, rượu bia, nước uống có ga, thực phẩm chứa nhiều đường như bánh ngọt, kẹo, kem,... Bên cạnh đó, cũng nên sử dụng ít lại những món cay nóng, quá cứng hoặc chứa nhiều acid để tránh vết thương bị viêm nhiễm trong quá trình hồi phục.

 • Không sử dụng thuốc lá

Trong 4 - 6 tuần sau khi trồng răng Implant, nghiêm cấm sử dụng thuốc lá dưới mọi hình thức bởi chúng chứa các chất độc hại tiềm ẩn nguy cơ đào thải trụ.

 • Vệ sinh răng miệng

Bên cạnh những thói quen thân thuộc như chải răng ít nhất 2 lần/ngày thì bác sĩ luôn khuyến khích người bệnh sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ vệ sinh răng miệng sạch sâu gồm nước súc miệng, máy tăm nước, chỉ nha khoa. Những việc này sẽ giúp bạn làm sạch thức ăn xung quanh vị trí cấy ghép Implant, khe răng hiệu quả. Từ đó, ngăn ngừa các hiện tượng viêm nhiễm xảy ra xung quanh Implant.

 • Thăm khám nha khoa định kỳ

Mỗi 6 tháng/lần hãy thăm khám tại các trung tâm nha khoa để theo dõi tình trạng răng miệng thường xuyên. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào cũng có phương án xử lý nhanh chóng.

Một số câu hỏi thường gặp khi thực hiện trồng răng Implant

Thực hiện trồng răng Implant 1 vài răng tương đối phức tạp và đòi hỏi nhiều ở bác sĩ về mặt trình độ cũng như tay nghề. Do đó, hãy chú ý tới việc tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để tin tưởng điều trị.

Sau đây là một số thắc mắc liên quan tới vấn đề thực hiện cấy ghép Implant mà bạn có thể quan tâm:

Trồng răng Implant là phương pháp hiện đại duy nhất can thiệp phục hồi toàn bộ cấu trúc từ thân cho tới chân răng đã mất. Giải pháp này sử dụng trụ Implant cố định chắc chắn vào xương hàm tạo thành chân răng giả. Sau đó, gắn phần mão răng sứ lên trên bề mặt trụ thông qua khớp nối Abutment.

Răng giả Implant được thiết kế với đầy đủ các bộ phận tương tự một chiếc răng tự nhiên. Phần trụ Implant thay thế chân răng, lớp mão sứ phục hồi thân răng và khớp Abutment dùng để liên kết hai bộ phận trên thành một hệ thống cấu trúc đồng nhất hoàn chỉnh. Chính vì những điểm đặc biệt trong chế tạo, răng Implant được đánh giá có sự tương đồng với một chiếc răng thật đạt mức gần như tuyệt đối.

Những trường hợp điều trị trồng răng Implant 1 vài răng, bác sĩ khuyến cáo phải cần đảm bảo đủ các yêu cầu về sức khỏe, cụ thể bao gồm:

 • Người mất răng thực hiện cấy ghép phải đủ trên 18 tuổi.
 • Phần xương hàm đáp ứng đầy đủ các điều kiện về mật độ, diện tích, tình trạng sức khỏe trước khi bắt đầu thực hiện.
 • Bệnh nhân không gặp các vấn đề bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, chảy máu chân răng,... Trong trường hợp mắc các bệnh như trên, bắt buộc điều trị dứt điểm hoàn toàn mới được cấy ghép Implant.
 • Tuyệt đối không áp dụng trồng răng Implant với bệnh nhân có tiểu sử huyết áp cao, đái tháo đường, tiểu đường, các vấn đề liên quan tới tim mạch hoặc trong giai đoạn điều trị ung thư.
 • Ngưng sử dụng thuốc lá, rượu bia, chất kích thích trước và sau khi trồng răng Implant tối thiểu trong 2 tuần. Đồng thời, luôn kiểm soát tinh thần ở trạng thái ổn định.

Xuyên suốt quá trình thực hiện cấy ghép Implant, bệnh nhân được đảm bảo tiêm ủ tê nên mất cảm giác tạm thời. Tuy nhiên, sau khi thuốc hết tác dụng thì phần răng tiểu phẫu sẽ hơi đau nhức, ê buốt nhẹ. Tình trạng có thể kéo dài 1 - 2 ngày.

Trong trường hợp các cơn đau răng kéo dài và không có dấu hiệu suy giảm, bạn có thể chủ động tham khảo ý kiến bác sĩ sử dụng thuốc giảm đau hoặc tái khám để được xử lý nhanh chóng.

docters

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc hay câu hỏi tư vấn về tình trạng răng miệng mà bạn đang gặp phải, vui lòng để lại thông tin để được giải đáp ngay sau 15 phút.

Hệ thống cơ sở
HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - NewGate Tân Phú - Cơ sở TPHCM : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - NewGate Quận 1 : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Messenger zalo