Niềng Răng Bao Nhiêu Tuổi Là Tốt Nhất, Hiệu Quả Nhất

bs-thai
Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thái
 • Bác sĩ CKII chuyên khoa Răng Hàm Mặt
 • 1 trong 10 bác sĩ ĐẦU TIÊN tại Hà Nội đạt chứng chỉ Invisalign
 • Chứng chỉ cấy ghép Implant nha khoa - Cấp tại Los Angeles
 • Chủ tịch Hiệp hội Nha khoa tư nhân Việt Nam
 • Thành viên BCH Hiệp hội Nha chu Việt Nam
 • Đại sứ thương hiệu Mylis Arrow Implants System

Độ tuổi quyết định rất lớn đến hiệu quả và chi phí niềng răng. Các bác sĩ, nha sĩ luôn khuyến cáo, nếu có ý định hãy niềng răng sớm nhất có thể. Vậy nên niềng răng bao nhiêu tuổi là phù hợp?

Niềng răng sớm sẽ giúp bạn có một hàm răng đều đẹp và chắc khỏe
Niềng răng sớm sẽ giúp bạn có một hàm răng đều đẹp và chắc khỏe

Nên niềng răng bao nhiêu tuổi? Không nên niềng răng ở độ tuổi nào? 

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phù hợp cả trẻ em và người trưởng thành. Đối với mỗi lứa tuổi, mỗi tình trạng răng sẽ có những phương pháp chỉnh nha riêng biệt. Bạn cần quan tâm đến việc bao nhiêu tuổi nên niềng răng để có kế hoạch điều trị đúng lúc. Dưới đây là các độ tuổi niềng răng phù hợp: 

 • Trẻ em từ 6 – 11 tuổi: Đây là khoảng thời gian các bé thay răng sữa, răng vĩnh viễn mới mọc. Việc niềng răng ở độ tuổi này giúp các bé tránh được tình trạng hô, móm, răng mọc lệch, mặt phát triển không cân đối. Cha mẹ không nên chủ quan về tình trạng răng miệng của các bé, nên thường xuyên khám định kỳ, vệ sinh răng miệng tại nha khoa. Trẻ dưới 6 tuổi không nên can thiệp niềng răng vì lúc này các răng vĩnh viễn chưa mọc đủ, niềng răng về cơ bản là không mang lại hiệu quả.
 • Độ tuổi vị thành niên từ 16 – 18 tuổi: Độ tuổi này khá lý tưởng để bắt đầu niềng răng bởi răng vĩnh viễn bắt đầu phát triển. Xương hàm  lúc này chưa ổn định nên các nha sĩ sẽ có thời gian tác động, uốn nắn giúp cho khung xương mặt trở nên cân đối, không bị biến dạng, đem lại tính thẩm mỹ cao. Tuổi này không cần quá nhiều can thiệp đến cấu tạo hàm hay nhổ răng để niềng răng mà vẫn đạt kết quả tốt. 
 • Độ tuổi trưởng thành từ 20 – 35 tuổi: Thời gian niềng răng cho người trưởng thành phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể của từng người. Tuy nhiên, khi răng đã hoàn thiện, việc niềng răng càng sớm sẽ cho hiệu quả càng cao. Bởi răng và xương hàm sẽ ngày một chắc chắn hơn, do đó bạn không nên trì hoãn trong khoảng thời gian này.

Không có một căn cứ nào của các bác sĩ nha khoa nhắc đến việc bao nhiêu tuổi không nên niềng răng. Có những trường hợp vẫn có thể niềng răng ở độ tuổi trung niên hoặc về già (dưới 50 tuổi). Nhưng thời gian niềng răng ở các đối tượng này sẽ kéo dài và khả năng chịu đau cũng kém hơn so với các nhóm đối tượng khác. 

Nhiều người trên 40 tuổi vẫn có thể sở hữu hàm răng đều và đẹp như ý muốn. Việc chỉnh nha ở người cao tuổi cần có sự thăm khám và chỉ định kỹ lưỡng từ nha sĩ để đưa ra chẩn đoán chính xác và phác đồ điều trị phù hợp. 

THAM KHẢO THÊM: Độ Tuổi Niềng Răng Cho Trẻ Phù Hợp và Lưu Ý.

Niềng răng ở trẻ em và người lớn có gì khác nhau?

Nhắc đến niềng răng, đa phần mọi người đều nghĩ kỹ thuật chỉnh nha này chỉ dành cho trẻ em. Nhưng thực tế ở độ tuổi trưởng thành nhiều người cũng tìm đến phương pháp này. Vậy niềng răng ở trẻ em và người lớn có gì khác nhau? 

Về thời gian niềng răng 

 • Trẻ em: Thời gian tốt nhất để điều trị chỉnh nha là khi những chiếc răng vĩnh viễn của trẻ mọc lên hoàn toàn, xương hàm đang trong thời gian phát triển nên dễ dàng dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Thời gian hoàn thiện quá trình niềng răng ở trẻ em thông thường kéo dài từ 18 – 24 tháng hoặc trong thời gian lâu hơn tùy vào từng trường hợp. 
 • Người lớn: Lúc này xương hàm đã cứng và phát triển ổn định. Việc nắn chỉnh trong giai đoạn này khá khó khăn và mất nhiều thời gian hơn lúc nhỏ. Do vậy, niềng răng ở người lớn lâu hơn so với trẻ em. Thông thường, sẽ phải mất ít nhất từ 2 – 3 năm (tùy thuộc vào tình trạng răng cũng như lựa chọn các loại mắc cài niềng răng). 

CHI TIẾT: Niềng Răng Mất Bao Lâu?

Về hiệu quả chỉnh nha

 • Trẻ em: Trẻ đang trong độ tuổi phát triển, răng còn đang di chuyển, xương hàm vẫn còn mềm hơn so với người lớn. Vì vậy, việc điều chỉnh và sắp xếp răng đều đặn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Chỉnh nha cho trẻ cũng ít gây đau, hiệu quả cao và ít tốn kém hơn so với người lớn. 
 • Người lớn: Ở thời điểm này, tuy hiệu quả ở mức thấp so với trẻ em. Đến giai đoạn trưởng thành thì chức năng nhai đã trải qua một thời gian dài. Do đó, hàm răng sẽ không còn được chắc khỏe và gặp một số vấn đề về răng miệng. Tình trạng này khiến răng bị lệch lạc sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc niềng răng, có thể ảnh hưởng đến thời gian niềng. Thậm chí nếu không thực hiện theo đúng chỉ dẫn cả các nha sĩ có thể đem đến kết quả không như mong muốn.

Khả năng nhổ răng trước khi niềng răng 

 • Trẻ em: Niềng răng cho trẻ em trong giai đoạn thay răng sữa, trên hàm của bé có một khoảng trống cho răng di chuyển. Vì vậy, niềng răng cho trẻ ít có khả năng phải nhổ răng hơn so với người lớn. 
 • Người lớn: Vì người trưởng thành đã định hình được hàm răng của mình, nếu là răng mọc chen chúc nhiều, răng khấp khểnh, cần phải nhổ để tạo ra khoảng trống cho răng di chuyển. Để tránh trường hợp nhổ răng không cần thiết, bạn cần đi chụp X-ray răng. Từ kết quả chụp phim các nha sĩ có thể đánh giá chuẩn xác tình trạng răng để tránh tình trạng các vấn đề về răng mọc ngầm, răng khôn. Điều này cũng giúp cho các bác sĩ nha khoa sẽ cân nhắc và chỉ định nhổ răng tránh tình trạng ảnh hưởng đến quá trình điều trị. 

GIẢI ĐÁP: Niềng Răng Có Phải Nhổ Răng Không? Trường Hợp Nào Cần Nhổ?

Quá trình niềng răng

 • Trẻ em: Quá trình niềng răng ở trẻ em được các bác sĩ áp dụng theo nhiều giai đoạn như: tiền chỉnh nha, đeo hàm tiền chỉnh và chỉnh nha cố định (bằng phương pháp mắc cài hoặc tháo lắp). Tùy trường hợp nặng nhẹ của trẻ mà các bác sĩ sẽ sử dụng kết hợp 2 phương pháp này. 
 • Người lớn: Quá trình chỉnh nha ở người lớn không quá khác biệt so với ở trẻ em. Tuy nhiên việc kéo chỉnh, siết răng định kỳ sẽ cần tiến hành với tần suất cao hơn. Vì răng ở người trưởng thành thường khó điều chỉnh, có thể gây ra đau đớn nên cũng cần chăm sóc và bảo vệ kỹ lưỡng hơn.

XEM THÊM: Quy Trình Niềng Răng Chuẩn Y Khoa.

Tính thẩm mỹ khi niềng răng 

 • Trẻ em: Niềng răng cho bé không đặt quá nhiều về vấn đề thẩm mỹ trong quá trình niềng. Vì trẻ thường chưa ý thức được rằng bản thân mình phải “sống chung” với mắc cài trong một khoảng thời gian dài. Đa số những trường hợp niềng ở trẻ thường sử dụng niềng răng mắc cài kim loại cố định. 
 • Người lớn: Đối với người lớn,vấn đề thẩm mỹ trong quá trình niềng răng được quan tâm hơn nhiều. Do vậy, trong thời gian niềng, người dùng sẽ thường chọn niềng răng mắc cài sứ tự khóa hoặc niềng răng trong suốt để cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp.

Chăm sóc răng miệng trước và sau khi niềng răng

 • Trẻ em: Ngoài việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách, phụ huynh cần hướng dẫn các bé sử dụng gel fluor thoa lên răng trẻ hàng tuần và trám để bít hố rãnh mặt nhai các răng. Các bậc phụ huynh cũng cần nhớ để đưa các bé đi thăm khám định kỳ tránh tình trạng ảnh hưởng đến kết quả niềng răng không được tốt sau này. Ở trẻ nhỏ, vai trò của phụ huynh trong chăm sóc răng miệng khi niềng là vô cùng quan trọng.
 • Người lớn: Cần vệ sinh răng miệng đúng cách theo đúng chỉ định của nha sĩ. Lựa chọn và sử dụng bàn chải phù hợp cho người đang trong thời gian niềng răng. Đặc biệt, cần phải chuẩn bị thêm cả chỉ nha khoa để làm sạch răng và mắc cài trong quá trình niềng.

Ngoài ra, trong thời gian niềng răng bất kỳ đối tượng nào cần chú ý không được ăn những loại đồ ăn cứng, dai, quá lạnh hoặc quá nóng để tránh làm tổn thương tới răng và gây ra tình trạng đau đớn trong thời gian đầu niềng. 

THAM KHẢO: Niềng Răng Nên Ăn Gì Để Đẩy Nhanh Quá Trình Niềng.

Phương pháp niềng răng của trẻ em khác với việc niềng răng ở người lớn
Phương pháp niềng răng của trẻ em khác với việc niềng răng ở người lớn

Phương pháp niềng răng dành cho các độ tuổi khác nhau 

Trên thực tế, niềng răng ở độ tuổi nào cũng sẽ có một phương pháp niềng răng khác nhau. Theo đó các bạn nên dựa vào tư vấn của bác sĩ để có lựa chọn thích hợp: 

Đối với độ tuổi từ 6 – 11 tuổi 

Đối với trẻ thay răng sữa sang răng vĩnh viễn thường có những thói quen xấu như đẩy lưỡi, mút môi, nuốt ngược,… là nguyên nhân khiến cho răng mọc lệch và mặt phát triển không được cân đối. 

Khí cụ niềng răng phù hợp nhất ở độ tuổi này là sử dụng Niềng Răng Trainer cao su mềm giúp cân bằng lực để chỉnh xương hàm và răng. 

Đeo trainer chỉnh nha ở độ tuổi này không hẳn giúp trẻ khi lớn lên có hàm răng đều đẹp hoàn toàn. Trainer chỉ có tác dụng định hướng răng mọc, giúp hàm phát triển cân đối và loại bỏ những thói quen xấu.

Đối với độ tuổi từ 11 – 16 tuổi 

Ở độ tuổi này, răng của các bé hình thành không quá phức tạp nhưng đối với các bé hiếu động và hay chạy nhảy nhiều cần sử dụng phương pháp niềng răng có độ chắc chắn, lực kéo chỉnh ổn định. Do đó, bạn nên lựa chọn phương pháp mắc cài kim loại hoặc mắc cài titan để có độ bền cao hơn. 

Đối với độ tuổi từ 18 – 40 tuổi 

Đây là giai đoạn răng đã hình thành vĩnh viễn, xương hàm cứng và chắc hơn. Khi lựa chọn các phương pháp niềng răng nên cân nhắc kỹ lưỡng để chọn giải pháp đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với khả năng tài chính.

Ở từng độ tuổi sẽ có những phương pháp niềng răng khác nhau
Ở từng độ tuổi sẽ có những phương pháp niềng răng khác nhau

Một vài phương án có thể tham khảo:

 • Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp truyền thống với chi phí tiết kiệm, hiệu quả cao. Nhược điểm của loại mắc cài này là không đạt được tính thẩm mỹ người dùng mong muốn.
 • Niềng răng mắc cài sứ: Loại này có độ tương đồng với răng thật nên khi niềng khô bị lộ, mang đến cho người dùng cảm giác tự tin. 
 • Niềng răng mắc cài mặt trong: Đây là mắc cài được gắn với mặt trong của hàm răng, người ngoài sẽ không thể nhận thấy rằng bạn đang đeo niềng.
 • Niềng răng mắc cài trong suốt: Các khay niềng răng được gắn lên hàm răng trông như một lớp màng bảo vệ. Nếu nhìn từ xa ít ai có thể phát hiện bạn đang chỉnh nha. Tuy nhiên, người dùng nên cân nhắc khi sử dụng phương pháp chỉnh nha này vì giá thành khá cao. 

XEM THÊM: Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất

230921-VDT-BsThuyAnh-03-2.gif

Lợi ích của việc niềng răng sớm

Niềng răng là giải pháp cực kỳ hiệu quả, tạo sự tự tin mỗi khi giao tiếp. Bên cạnh thắc mắc niềng răng bao nhiêu tuổi là tốt nhất, nhiều người cũng chưa thực sự nhận thức rõ được những lợi ích của việc niềng răng sớm nên còn đắn đo. Niềng răng sớm đem tới những lợi ích bất ngờ, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Làm đều răng 

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh răng bằng cách tạo lực kéo để cho các răng di chuyển. Dựa trên cơ sở đó, các răng được sắp xếp về đúng vị trí, thay đổi thế răng và trục răng để đạt được tỷ lệ chuẩn hơn. 

Nhờ vậy mà lợi ích của việc niềng răng đầu tiên đó là di chuyển các răng trên cung hàm trở nên đều đặn, thẳng hàng và hài hòa với nhau. Tuy nhiên, điều này cũng cần dựa vào tình trạng răng cụ thể, tay nghề bác sĩ cũng như công nghệ thực hiện. 

Tham Khảo: Trước và Sau khi Niềng răng Thay đổi Như thế nào?

Ngăn ngừa bệnh lý về răng 

Một hàm răng lệch lạc, khấp khểnh không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tạo ra các kẽ hở giữa các răng. Điều này làm cho những mảnh vụn thức ăn dễ bị mắc kẹt trong răng dù bạn cố gắng uống nước hay dùng chỉ nha khoa để vệ sinh. Lâu dần những mảnh vụn đó trở thành mảng bám tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển dẫn đến nguy cơ sâu răng. 

Niềng răng sớm giúp răng trở nên khít hơn, che lấp đi những khoảng trống, giúp việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn, giảm thiểu những vấn đề về răng miệng.

Cải thiện phát âm rõ ràng 

Đối với trường hợp khớp cắn lệch, khớp cắn sâu khiến cho vực thoát ra không được thuận lợi khiến giọng nói bị biến đổi sai lệch, gây khó khăn mỗi khi giao tiếp, ca hát và học ngoại ngữ. 

Đó cũng là lý do vì sao trẻ nhỏ luôn phát ra âm gió mỗi khi chúng bị mất răng cửa. Nếu như răng mọc không đúng vị trí rất có thể bạn sẽ mắc phải hiện tượng nói ngọng và phát âm không chuẩn xác. Vì vậy, niềng răng sớm sẽ giúp bạn cải thiện giọng nói rõ ràng và khắc phục những nhược điểm kể trên. 

Niềng răng sớm giúp cho việc nhai tốt hơn 

Nhiều trường hợp hàm trên hoặc hàm dưới quá hô, quá móm khiến việc nhai thức ăn khó có thể “chia sẻ” đều cho các cung hàm. Điều này dẫn đến tình trạng căng thẳng trong quai hàm, gây khó khăn mỗi khi ăn uống. Tình trạng này về lâu dài sẽ gây tổn hại đến xương và nướu. 

Việc niềng răng sớm sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ
Việc niềng răng sớm sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ

Nha khoa ViDental – Địa chỉ niềng răng an toàn, không đau

Nha khoa ViDental nổi tiếng là địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với trang bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Nha khoa ViDental cam kết mang đến cho khách hàng các dịch vụ niềng răng hiệu quả và an toàn.

vidental-1-17072104122741876233078.webp

Phòng khám Nha khoa ViDental có thiết kế sang trọng với các phòng chờ, phòng khám và phòng điều trị niềng răng riêng biệt. Mỗi phòng đều rộng rãi và trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu điều trị của khách hàng. Nha khoa ViDental cung cấp đa dạng các dịch vụ niềng răng như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt Invisalign.

Đội ngũ nha sĩ của Nha Khoa ViDental bao gồm các thạc sĩ, bác sĩ tốt nghiệp tại trường Đại Học Y Hà Nội. Các bác sĩ có trên 10 năm kinh nghiệm và đã từng tu nghiệp tại các nước tiên tiến trên thế giới về các lĩnh vực chỉnh nha. Bác sĩ ViDental có chuyên môn cao, chỉnh nha thành công cho nhiều trường hợp khó, răng có nhiều khuyết điểm và lệch lạc nặng.

2307010-VDT-03-1.jpg

 • Bác sĩ Nguyễn Thị Thái: Bác sĩ Chuyên khoa II, ngành Răng Hàm Mặt của Đại học Y Hà Nội với hơn 20 năm kinh nghiệm niềng răng. Bác sĩ Thái đã từng tu nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Bác sĩ cũng là 1 trong 10 bác sĩ đầu tiên tại Hà Nội sở hữu chứng chỉ chỉnh nha Invisalign của Hoa Kỳ. Nhờ trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ Thái đã thực hiện thành công cho hơn 5.000 ca niềng răng cho khách hàng trong và ngoài nước.
 • Bác sĩ Phạm Thuỳ Anh: Bác sĩ nội trú Răng Hàm Mặt của Đại học Y Hà Nội với trên 13 năm kinh nghiệm. Bác sĩ Thuỳ Anh sở hữu nhiều chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu và thường xuyên góp mặt trong những hội thảo niềng răng lớn. Bác sĩ được nhiều khách hàng yêu mến bởi chuyên môn giỏi cùng sự tận tâm, nhiệt tình.

231031_VDT_Anh-bai-quang-cao-7-1-1-1.gif

Nha khoa ViDental tiên phong ứng dụng công nghệ niềng răng Vi-smile hiện đại bậc nhất giúp x3 hiệu quả niềng răng, an toàn tuyệt đối cho mọi trường hợp từ đơn giản đến phức tạp. Đồng thời giúp rút ngắn quá trình chỉnh nha từ 3 – 6 tháng so với phương pháp niềng răng khác.

Công nghệ niềng răng Vi-smile được nhiều chuyên gia đánh giá là “hiện đại và toàn diện” nhất hiện nay vì tích hợp sử dụng các loại máy móc và phần mềm tân tiến bậc nhất trên thế giới như máy quét dấu răng Itero 5D, máy chụp phim CT Cone Beam, phần mềm SmileStream.

 • Máy quét dấu răng iTero 5D: Thiết bị quét dấu răng và lấy mẫu hàm giúp nâng cao hiệu suất và chất lượng niềng răng. Chỉ với 1 lần quét trong 60s, phần mềm đã cho ra toàn bộ kết quả về cấu trúc hàm chi tiết nhất. Từ đó giúp bác sĩ của ViDental lập phác đồ chỉnh nha chuẩn xác và cá nhân hoá cho từng người.
 • Phần mềm Smile Check: Đây là công nghệ tính toán hướng dịch chuyển răng theo từng thông số cụ thể với các chỉ số về cung răng, góc hàm,… giúp quá trình niềng răng được dịch chuyển răng an toàn.
 • Phần mềm Smile Stream: Công nghệ này giúp kiểm soát được tốc độ dịch chuyển của răng nên công nghệ này giúp bệnh nhân niềng răng ít đau hơn, dễ kiểm soát những dấu hiệu bất thường hơn.

TÌM HIỂU NGAY: Công nghệ niềng răng Vi-smile rút ngắn 3 tháng niềng

Nha Khoa ViDental rất chú trọng trong việc đưa máy móc, công nghệ hiện đại vào điều trị. Vì thế, khách hàng tới sẽ được trải nghiệm với nhiều thiết bị tiên tiến trong suốt quá trình thực hiện từ thăm khám, kiểm tra tới điều trị như hệ thống chụp phim X-quang ConeBeam CT 3D, Máy X-quang Panorama, Công nghệ Scan 3D,…

trong-rang-tai-nha-khoa-vidental-1.jpg

Mỗi khách hàng khi tới thăm khám và điều trị đều được thực hiện theo quy trình cá nhân hoá. Khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên môn đồng hành 1:1 và sử dụng bộ khay dụng cụ riêng, đảm bảo tính an toàn, tránh lây nhiễm chéo, nhiễm trùng.

Điểm cộng lớn nhất đó chính là chi phí niềng răng tại nha khoa ViDental được đánh giá là rất hợp lý so với chất lượng. Bảng giá niềng răng được công khai minh bạch trên website giúp khách hàng có thể dễ dàng tham khảo. Ngoài ra, nha khoa thường xuyên có những chính sách ưu đãi giảm giá từ 10 – 30% chi phí và quà tặng trị giá lên đến 5.000.000 đồng. Cùng đó là chính sách TRẢ GÓP 0% lãi suất cũng được rất nhiều người lựa chọn khi chỉnh nha tại đây.

XEM CHI TIẾT: Bảng giá niềng răng mới nhất 2024 – Ưu đãi 30%

230630-VDT-23.gif

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cho biết họ lựa chọn nha khoa ViDental bởi tại đây có chính sách bảo hành niềng răng lên đến trọn đời. Trước khi niềng răng, khách hàng sẽ được tư vấn và ký hợp đồng cam kết có hiệu lực pháp lý. Đặc biệt, thẻ bảo hành điện tử ViDental Standard độc quyền sẽ giúp lưu trữ toàn bộ quá trình chỉnh nha và hỗ trợ thay mới 1:1 cho khách hàng nếu gặp vấn đề. 

Trên đây là những thông tin lý giải cho câu hỏi: Nên niềng răng bao nhiêu tuổi là tốt nhất. Các độ tuổi khác nhau sẽ có những phương pháp niềng răng thích hợp khác nhau. Do đó, các bạn nên cân nhắc tình trạng và mức kinh phí để lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất cho bản thân.

ĐỌC THÊM:

BAC-SI-THAI-NIENG-RANG
25 SUẤT NIỀNG RĂNG
cùng GĐ chuyên môn ViDental
MIỄN PHÍ TƯ VẤN

Xem thêm

Xem thêm

Bình luận (52)

 1. Na Na says: Trả lời

  Con muốn gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Nguyễn Thị Thái đã niềng răng cho con ạ. Bác làm con có cảm giác rất thân thiết, nói chuyện nhẹ nhành, thoải mái, niềng răng cho em cũng rất êm, không bị đau quá hay gì. Thỉnh thoảng con còn nhắn qua facebook cho bác để hỏi cũng được bác trả lời tư vấn rất chi tiết, kỹ càng. Các chị lễ tân cũng rất vui tính ạ. Sắp tới là con được tháo niềng rồi, thực sự là con đang rất háo hứng chờ từng ngày luôn đây ạ. Con chúc bác sĩ Thái và đội ngũ của nha khoa ViDental nhiều sức khỏe và tiếp tục làm thêm được nhiều ca chỉnh nha thành công ạ

 2. Cong Sang says: Trả lời

  Niềng ở ViDental ok nhé, đã trải nghiệm và hài lòng

 3. Anh Vân says: Trả lời

  T vừa tháo niềng bên ViDental xong, k điêu chứ thực sự là thành công ngoài mong đợi của t luôn đấy. Trước tự ti vì hô kinh khủng, case của t bsi chỉ định nhổ 4r4 để kéo vào. May mà quá trình niềng diễn ra khá suôn sẻ, t cũng chưa gặp phải biến chứng gì như bên trên ngoài việc siết răng về sẽ bị nhức tầm 1 ngày. Rất cảm ơn bsi Thùy Anh của ViDental đã niềng cho em có được hàm răng đẹp để em có được sự tự tin bây giờ

 4. Thu Cá says: Trả lời

  T công nhận là bên ViDental làm việc có tâm thật nha, làm được mới nhận, không làm được là từ chối luôn, nói thẳng là cải thiện được bao nhiêu chứ không mập mờ câu khách đâu. T với bạn đi đến khám niềng mà t được niềng còn bạn t thì bsi Thái bảo hô hàm, niềng k cải thiện được mấy k nên niềng. Sợ nhất là có nha khoa nhận niềng dù biết hô hàm xong chỉ sợ niềng xong quặp răng vào thì đúng khổ luôn

 5. Thư Vũ says: Trả lời

  Niềng răng sợ nhất là gặp phải mấy nha tặc xong niềng hỏng răng như này, xong rối loạn thái dương hàm xong mất răng các thứ, tiền mất mà tật mang. Cả nhà t trước giờ chỉ làm răng ở chỗ ViDental này thôi, con gái đang niềng răng, t điều trị chết tủy rồi. Nói chung là cũng may mắn có duyên lắm mới biết đến nha khoa. Mà giờ t biết rồi là t cũng k đi được nha khoa khác nữa, cả lấy cao răng cũng phải ra đây lấy vì quen rồi. Hoặc là lên trang web này tìm bsi nào uy tín chuyên nghiệp gần nhà làm cho tiện https://nhakhoavidental.com/nieng-rang-tra-gop-tai-ha-noi-10661.html

 6. Quang Trường Phạm says: Trả lời

  Thấy trên các hội nhóm nói nhiều về mấy cái biến chứng này, nhất là bật chân răng với tiêu chân răng vì lực kéo quá mạnh. Cũng may mình niềng k bị như thế, niềng xong gần 2 năm ở chỗ bsi Thái rồi mà chưa thấy có dấu hiệu xô răng hay gì. Chọn được nha khoa uy tín và bác sĩ chuyên nghiệp là niềng răng thành công 70% rồi. Các bạn tham khảo link này để tìm nha khoa uy tín mà niềng https://reviewnhakhoa.org/dia-chi-nieng-rang-ha-noi-3036.html

 7. Quỳnh Kun says: Trả lời

  Từ hồi t niềng đến giờ 14 tháng rồi mà cũng chưa bị gặp mấy cái biến chứng thế này bao giờ. Ban đầu gắn mắc cài chỉ bị đau vài ngày, xong khó chịu vài bữa thôi. Xong quen rồi thì cũng k còn vấn đề gì nữa. Trộm vía bsi Thùy Anh làm cho t cũng nhẹ nhàng, lực kéo hô cũng vừa phải, k bị kiểu đau quá, siết về vẫn ăn được cơm bình thường. Chỉ cắm vis là hơi ê ẩm xíu thôi

  1. Kiều Linh says: Trả lời

   Sao bạn phải cắm vis vậy?

 8. Vũ Oanh says: Trả lời

  Mình từng niềng ở quê, kh may gặp phải bác sĩ thiếu chuyên môn, răng mình từ hô chuyển sang móm. Bá mình có giới thiệu mình lên ViDental để niềng lại. Thực sự là đi từ Bắc Giang lên Hà Nội niềng cũng rất là vất vả, mình cũng kh có nhiều hy vọng là cải thiện được. Nhưng nghe bác sĩ Thái và bác sĩ Thùy Anh tư vấn mình đã đặt niềm tin làm lại một lần nữa. Cũng may mắn là 1 năm qua mình thấy răng cải thiện khá rõ rệt, chụp film răng cũng thấy chân răng đang chạy về đúng vị trí. Tầm 1 năm nữa là mình được tháo niềng, lúc đó sẽ quay lại đây update kết quả lại cho mọi người

 9. Thanh Liêm says: Trả lời

  Tôi vừa tháo niềng ở ViDental cách đây 2 tháng. Về trải nghiệm cá nhân, tôi rất hài lòng khi được đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc rất nhiệt tình. Răng tôi thuộc độ khó cao, rất nhiều nha khoa ở quê ko dám nhận vì sợ niềng hỏng. Bạn tôi giới thiệu nha khoa ViDental và bác sĩ Thái đã nhận ca của tôi. Trộm vía kết quả thành công vượt ngoài mong đợi. Thực sự tôi rất biết ơn bác sĩ Thái và nha khoa vì đã giúp tôi tìm lại được sự tự tin của mình

 10. Hồng Hạnh Vũ says: Trả lời

  Nên niềng mắc cài loại nào v ạ? Sứ hay saphia hay kim loại ạ?

  1. Linh Chi says: Trả lời

   Niềng kim loại thì rẻ mà cũng bền. Còn 2 cái kia thẩm mĩ với đắt hơn á. Bsi t bảo là hiệu quả như nhau thôi. Nên cứ tùy vào nhu cầu của b mà chọn. Tham khảo thêm về niềng mắc cài ở đây https://nhakhoavidental.com/dich-vu/nieng-rang/nieng-rang-mac-cai-kim-loai
   Còn về mắc cài sứ thì b tham khảo ở đây này https://nhakhoavidental.com/dich-vu/nieng-rang/nieng-rang-mac-cai-su

 11. Đào Văn Mạnh says: Trả lời

  Niềng invisalign thì có gặp phải những biến chứng kia k mọi người?

  1. Yến says: Trả lời

   Niềng nào mà chả có thể xảy ra biến chứng b ơi, kh theo phác đồ của bsi hoặc niềng ở nha tặc thì cũng dễ lắm. B tham khảo về niềng invi ở đây này https://nhakhoavidental.com/dich-vu/nieng-rang/nieng-rang-invisalign

  2. Bùi Quang Huy says: Trả lời

   Có tiền mà niềng invi thì còn gì bằng

 12. Bich Loan says: Trả lời

  Em đang niềng ở nha khoa khác nhưng có tình trạng tụt nướu, em có thể đến nha khoa mình để khám được không ạ?

  1. Dr Thái Nguyễn says: Trả lời

   Được em nhé, em cứ gọi điện vào số Hotline của nha khoa 0963526780 để được hỗ trợ nhé

 13. Trần Tới says: Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi giá niềng mắc cài kim loại và mắc cài sứ là bao nhiêu vậy ạ?

  1. Hùng says: Trả lời

   Ông tự tham khảo trong link này đi, nkhoa có up lên đầy đủ mà https://nhakhoavidental.com/faqs/chi-phi-nieng-rang-1-ham

 14. Uyên Vũ says: Trả lời

  Niềng móm thì trong bao lâu v ạ?

  1. Quyền says: Trả lời

   Như mình móm nhẹ thì có hơn 1 năm thôi

 15. Hoa Mai says: Trả lời

  Bác sĩ bảo niềng chỉ cải thiện được 50% vì hô hàm thì mk có nên niềng k? Nếu niềng thì có gặp phải nhiều biến chứng những trên k?

  1. Phuc Hong says: Trả lời

   T nghĩ 50% thì cũng k nhìn rõ lắm đâu, b tham khảo phẫu thuật hàm thì đẹp hơn

  2. Bui Hong Cuong says: Trả lời

   Tùy lựa chọn của b thôi, như t bsi bảo chỉ cải thiện được 40% nma t vẫn chọn làm. Biến chứng thì k sợ đâu, cứ follow phác đồ với chỉ định của bsi là ok mà

 16. Min Min says: Trả lời

  Cháu hay bị mắc cài cài cọ vào vùng trong má, bị sưng đau với chảy máu, có cách nào khắc phục không vậy ạ?

  1. Phương Anh Lê says: Trả lời

   Bạn lấy sáp nha khoa chèn vào cái mắc cài đó cho nó không cọ vào nữa là đc bạn ạ

  2. Dr Thái Nguyễn says: Trả lời

   Trước khi đi ngủ cháu cứ để sáp nha khoa hoặc một miếng bông y tế vào chỗ đó để tránh bị xước má trong nhé. Nếu không đỡ thì cháu đến nha khoa để được bác sĩ hỗ trợ nhé

 17. Bui Quang Dieu says: Trả lời

  Niềng răng bao lâu thì thành công?

  1. Quảng An says: Trả lời

   Còn tùy nữa chứ b? Bạn hô hay món? Nặng hay nhẹ? Nói mỗi thế ai mà biết tư vấn cho bạn được

 18. Hong Thuy Anh says: Trả lời

  Cho mình xin bảng giá niềng răng của nha khoa

 19. Tùng Uy says: Trả lời

  Tôi muốn đặt lịch khám trong ngày CN, nha khoa mở từ mấy giờ?

  1. Quảng An says: Trả lời

   Bạn tham khảo giờ mở cửa của nha khoa trên mấy bài viết ấy https://niengrang.nhakhoavidental.com/

  2. Nha Khoa ViDental says: Trả lời

   Nha khoa mở cửa từ 8h30 đến 18h bạn nhé. Bạn gọi vào số hotline 0963526780 để được hỗ trợ đặt lịch nhé

 20. Hoang Yến says: Trả lời

  Mình đến khám niềng răng ở đây nhưng bác Thái bảo mình hô hàm niềng k cải thiện được nhiều, muốn đẹp phải phẫu thuật. Ban đầu cũng hơi cáu vì bác kh nhận làm, nhưng về nhà đọc các bài viết về hô hàm mới ngẫm ra là may mà mình gặp được bác sĩ có tâm, nếu kh thì cũng tốn tiền niềng ở mấy nha tặc mà kết quả kh ra sao. Bsi Thái là một bsi thực sự có tâm, các b có thể tham khảo qua link này https://viennhakhoathammy.com/chuyen-gia/dr-thai-nguyen-smile

  1. Linh Linh says: Trả lời

   Ừ, t cũng bị như c, bsi cũng bảo kh nên niềng vì niềng chỉ cải thiện được 20-30% thôi, nhìn k nhận ra được. Nhưng t vẫn chọn niềng, cải thiện được tí nào hay tí ấy

 21. Pham Thanh Nam says: Trả lời

  Mình được người thân giới thiệu niềng răng ở chỗ bác sĩ Thùy Anh, người thân mình khen lắm, đến trải nghiệm rồi mới hiểu là tại sao nha khoa được khen nhiều thế

 22. Hoang An says: Trả lời

  Mình thấy bsi Thái của ViDental làm ok đấy, tận tâm, chuyên nghiệp mà nói chuyện cũng rất thân thiện nữa
  Các bạn có thể xem thêm review về bsi ở link này này https://nhakhoavidental.com/chuyen-gia/dr-thai-nguyen-smile

 23. Nhân Mã says: Trả lời

  Em đang niềng răng ở đây, bác sĩ Thùy Anh làm cho em siêu cute luôn ấy, tư vấn nhẹ nhàng, chuyên nghiệp, lúc gắn mắc cài cũng liên tục hỏi có khó chịu không, em hỏi gì bác đều trả lời rất kỹ càng luôn. Mọi người cứ tham khảo link viết về bsi là biết bác giỏi như nào https://nhakhoavidental.com/chuyen-gia/bac-si-thuy-anh

 24. Bich Loan Chu says: Trả lời

  Mình đã điều trị tủy ở đây rồi, gần như là không còn bị đau nhức nữa, bác sĩ Thùy Anh cũng nhiệt tình, vui tính nữa

  1. Vu Hoang Hong says: Trả lời

   Bsi Thùy Anh cũng điều trị tủy cho mình á, trời ơi bác làm cho mà mình cứ chỉ tập trung vào mắt bác thôi =)))) lông mi vừa cong vừa dài, nhìn có 1 tí là đã thấy bác bảo điều trị xong rồi :v

   1. Bich Loan Chu says:

    Ê công nhận nha =)))) mình cũng bị chú tâm vào mắt bác ấy =))))

  2. Bac Thanh says: Trả lời

   Lúc điều trị có cảm thấy đau k vậy mọi người

   1. Vu Hoang Hong says:

    Có dùng thuốc tê nha, nên nhẹ nhàng lắm, gần như k có cảm giác đau đớn gì luôn ấy

 25. Lan Anh Hoang says: Trả lời

  Mình niềng ở đây mới chỉ gặp hiện tượng bị nhức với khó chịu lúc mới gắn mắc cài thôi, 5 ngày sau là ok rồi

 26. An An says: Trả lời

  Mình và em họ đều đang niềng ở đây, trước mắt thì khá ok, chưa thấy có biến chứng gì trong những cái trên. Cứ theo phác đồ của bsi thôi, có cả bài viết để nói về quy trình niềng răng mà https://nhakhoavidental.com/quy-trinh/nieng-rang

 27. Hang Nguyen says: Trả lời

  Em chưa niềng ở nha khoa nhưng em có đến trải nghiệm thử dịch vụ thăm khám rồi, em rất hài lòng ạ. Bác sĩ Thùy Anh rất nhẹ nhàng, tư vấn kĩ, các chị đón tiếp cũng nhiệt tình, anh chụp film xquang cũng vui tính nữa. Ra tết em sẽ niềng ở đây, mong là tết năm sau đã có răng đẹp ăn tết rùi. Em tìm hiểu trên page của nha khoa rồi lựa chọn bsi Thùy Anh niềng, em cảm thấy rất tin tưởng ạ https://nhakhoavidental.com/chuyen-gia/bac-si-thuy-anh

 28. Ha An Pham says: Trả lời

  Ở đây mình ưng nhất là bsi và đội ngũ chăm sóc khách hàng đều rất cẩn thận và nhiệt tình, đi làm răng mà rất thoải mái

  1. Vu Anh Ngọc says: Trả lời

   Công nhận =))) ngày đầu đến nha khoa khép nép, lần thứ 2 đến là ngồi buôn chuyện được với mấy chị lễ tân luôn được =)))))

   1. Ha An Pham says:

    Mình cũng thế =))))) bao nhiêu khách mà các chị còn nhớ được tên mình luôn

 29. Nhật Nam says: Trả lời

  Mình cũng rất đắn đo trong quá trình tìm hiểu chỗ niềng răng, may mà nghe bạn mình giới thiệu làm ở đây. Mình thấy rất ổn, bác sĩ chuyên môn và cơ sở vật chất đều ok, mình sẽ giới thiệu cho người thân

  1. Quang Anh says: Trả lời

   Bạn niềng lâu chưa? Có gặp phải biến chứng nào k vậy?

 30. Thái Anh says: Trả lời

  Thật sự là khuyên mng niềng răng Invi bsi Thái ở nha khoa ViDental nha, nhiều ưu đãi còn hơn 80tr, đội ngũ ở đây chăm sóc kỹ lưỡng lun ạ, mình não cá vàng hay quên lịch tái khám mà có nhân viên bên nk nhắc lịch cho nên là không bị bỏ sót buổi tái khám nào lun hehee

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trồng Răng Giả Là Gì? Đối Tượng, Phân Loại Và Bảng Giá
Trồng Răng Giả Là Gì? Đối Tượng, Phân Loại Và Bảng Giá

Khi nào nên trồng răng giả? Bạn nên thực hiện trồng răng nếu rơi vào các trường hợp như sau: Người bị mất một hoặc...

Trồng Răng Implant All On 4: Ưu Nhược Điểm, Đối Tượng Thực Hiện
Trồng Răng Implant All On 4: Ưu Nhược Điểm, Đối Tượng Thực Hiện

Trồng răng Implant All On 4 là gì? Trồng răng Implant All On 4 là kỹ thuật cấy ghép cho trường hợp mất răng toàn...

Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Đối Tượng Và Quy Trình
Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Đối Tượng Và Quy Trình

Đối tượng nên và không nên trồng răng Implant All On 6? Dưới đây là các trường hợp nên và không nên thực hiện phương...

Trồng Răng Implant Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Thông Tin Liên Quan
Trồng Răng Implant Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Thông Tin Liên Quan

Trồng răng Implant là gì? Trồng răng Implant – cấy ghép Implant là kỹ thuật sử dụng trụ chân răng nhân tạo đặt vào xương...

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Nha khoa Quốc Tế ViDental - Đống Đa, Hà Nội: Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Messenger zalo
0987.933.309