Hội Thảo “Phục Hình Răng Thẩm Mỹ – Những Vấn Đề & Giải Pháp”

Có mặt trong buổi hội thảo kín mới đây của đội ngũ chuyên môn Nha Khoa ViDental, Mr. Nick Chapman – Chuyên gia phục hình, chỉnh hình răng thẩm mỹ người Mỹ đã đưa ra những giải pháp tiên tiến, đang được các quốc gia trên thế giới sử dụng trong phục hình răng thẩm mỹ, hoàn toàn có thể ứng dụng tại Việt Nam nói chung và trên toàn hệ thống ViDental nói riêng.

Ngày 10/05/2022, hội đồng chuyên môn thẩm mỹ và điều trị phục hình nha khoa tại ViDental đã có một buổi gặp gỡ, trao đổi về các vấn đề trong phục hình răng thẩm mỹ, cụ thể là răng sứ thẩm mỹ và cùng nhau đưa ra những giải pháp cụ thể cho từng vấn đề.

Hoi-thao-PHUC-HINH-RANG-THAM-MY-NHUNG-VAN-DE-GIAI-PHAP.jpg

Theo các bác sĩ đã có kinh nghiệm trong tiếp nhận nhiều ca chỉnh hình mới cũng như phục hình răng thẩm mỹ hỏng đã trình bày về 2 vấn đề: mão sứ rơi, vỡ, nứt và trụ implant đào thải.

Về vấn đề trụ răng đào thải không phải quá phổ biến nhưng lại vô cùng nguy hiểm và mục tiêu của ViDental là tuyệt đối không để trường hợp nào xảy ra tình trạng đào thải. Viện đã từng tiếp nhận 1 số ca làm tại nha khoa khác bị hỏng răng đến làm lại. 

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể xử lý hoàn toàn. Hầu hết là do các nha khoa trước đã không thực hiện đúng kỹ thuật khiến xương ổ răng tổn thương, ảnh hưởng rất lớn các kỹ thuật về sau. Cũng có một vài trường hợp trụ không tích hợp, trụ bị nứt đều là do chất lượng trụ không đảm bảo.

Chính vì thế cũng có rất nhiều khách hàng không thể trồng lại răng mới bắt buộc phải sử dụng các phương pháp phục hình khác. 

Các bác sĩ cũng đã đi sâu vào vấn đề kỹ thuật nha khoa để xử lý tốt các trường hợp khó, phức tạp này. Vấn đề chuyên môn được nhấn mạnh rất nhiều lần, các bác sĩ bắt buộc phải liên tục nâng cao tay nghề cá nhân, đồng thời rèn luyện sự cẩn trọng, tỷ mỉ trong từng cuộc phẫu thuật dù là nhỏ nhất.

Screenshot_1.jpg

Bên cạnh đó, vấn đề về rơi mão răng, mão răng lỏng lẻo cũng là một vấn đề được đưa vào thảo luận. Giải pháp về công nghệ chế tác, giải pháp về vật liệu cũng đã được đưa ra để khắc phục về vấn đề này. 

Đại diện trung tâm Chế tác cũng đã có những đề xuất mới về việc sử dụng một số loại chất liệu mới đang được ngành nha toàn cầu chuộng sử dụng. Dự định, một buổi hội thảo khác chuyên môn sâu hơn về các loại sứ nha khoa mới sẽ được nha khoa tổ chức để các bác sĩ phục hình có cơ hội thực hành, hướng dẫn thực hành tại chỗ với một số trường hợp phục hình nhất định.

Ngoài ra, một vấn đề khác được đặt ra cho trung tâm dịch vụ đó là vấn đề hướng dẫn khách hàng chăm sóc và bảo vệ răng sau khi phục hình. Đây là một yếu tố rất quan trọng quyết định độ bền của răng sứ trong giai đoạn đầu sau khi mới phục hình.

Buổi hội thảo có sự tham gia của toàn bộ các bác sĩ Nha Khoa ViDental, đại điện Phó Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Chế Tác, cố vấn chuyên môn Nick Chapman và toàn thể các kỹ thuật viên, phụ tá tại các hệ thống phòng khám tại Hà Nội.

Screenshot_2.jpg

Kết thúc buổi hội thảo, nhiều vấn đề được đưa ra, nhiều giải pháp được đề xuất và thống nhất, thể hiện tinh thần không ngừng trau dồi kiến thức, đào tạo nhân sự và cập nhật những xu hướng phục hình răng thẩm mỹ trong ngành nha tại Việt Nam và trên thế giới.  

Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hoi-thao-1
Bác Sĩ Nha Khoa ViDental Đại Diện Đại Biểu Tham Gia Hội Nghị Khoa Học “Tranh Luận Và Xu Hướng Mới Trong Nha Khoa Đương Đại”

Vừa qua, đội ngũ bác sĩ Nha Khoa ViDental đại diện tham gia Hội nghị khoa học lần thứ nhất với chủ đề “Tranh luận...

VDT-BannerNieng-220628-11-16
Ưu đãi niềng răng – Giá trị lên tới 30% và nhiều quà tặng hấp dẫn

Với tinh thần luôn thấu hiểu và cập nhật xu hướng làm đẹp của khách hàng mỗi ngày, ViDental đã và đang tiếp tục tung...

Hội thảo "Thách thức của phòng khám nha khoa trước bối cảnh đại dịch Covid" diễn ra thành công tốt đẹp
ViDental Tổ Chức Hội Thảo Bàn Về Những Thách Thức Của Phòng Khám Nha Khoa Thời Covid

Nha khoa là một ngành có nhiều tiềm năng nhưng đang phải xoay xở trước đại dịch Covid 19. Đứng trước vấn đề đó, Nha...

ViDental hợp tác cùng Viện Y dược học cổ truyền dân tộc
ViDental hợp tác cùng Viện Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu phương pháp điều trị bệnh răng miệng

Hiện nay, xu hướng điều trị bệnh tích hợp giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại ngày càng trở nên phổ biến....


Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Nha khoa Quốc Tế ViDental - Đống Đa, Hà Nội: Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Messenger zalo
0987.933.309