Các Phương Pháp Trồng Răng Cấm Tốt Nhất Và Bảng Giá Chi Tiết

Mất răng cấm gây ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động ăn nhai hằng ngày. Bởi vậy, trồng răng cấm càng sớm sẽ giúp bạn tránh được những hệ quả xấu do việc mất răng gây ra. Vậy hiện nay có những phương pháp nào phục hình răng cấm tốt nhất và chi phí của mỗi phương pháp là bao nhiêu. Mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời cụ thể cho những vấn đề này.

Răng cấm là gì? Vì sao nên trồng răng cấm?

Răng cấm trong nha khoa còn được gọi là răng hàm số 6. Loại răng này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo chức năng nhai của hàm răng. Răng cấm chỉ mọc duy nhất 1 lần vào khoảng từ 6 – 8 tuổi. Chúng không thể mọc lại hoặc thay thế như các răng khác. Nếu bạn bị mất chiếc răng này thì chỉ có thể áp dụng phương pháp trồng răng cấm để khôi phục lại.

Răng cấm là răng hàm số 6 chỉ mọc duy nhất một lần trong đời
Răng cấm là răng hàm số 6 chỉ mọc duy nhất một lần trong đời

Khi bị mất răng cấm, chức năng ăn nhai của hàm răng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do răng cấm giữ vị trí nhai cắn thức ăn chủ lực. Tại vùng bị mất răng, nếu không được trồng răng thay thế, lực nhai sẽ bị dồn vào răng số 7 và các răng kế cận. Lâu ngày, chúng sẽ gây ra tình trạng tụt nướu, tiêu xương và xô lệch các răng khác. Từ đó khiến cho hệ tiêu hóa thức ăn bị ảnh hưởng không được nghiền nát tốt.

Do vậy, việc trồng răng cấm sẽ rất cần thiết đối với những ai bị mất loại răng này. Bởi chúng có thể giúp bạn khôi phục lại chức năng ăn nhai và nghiền nát thức ăn. Hơn nữa, việc trồng răng sứ số 6 còn tránh được nguy cơ mất thẩm mỹ khuôn mặt. Vì khi răng cấm bị mất đi lâu ngày, nó sẽ làm tiêu xương hàm. Dẫn tới tình trạng lão hóa sớm, khuôn mặt sẽ ảnh hưởng do bị hóp lại.

ĐỌC THÊM: Nhổ Răng Sau Bao Lâu Thì Trồng Lại Được?

Đối tượng thích hợp để trồng răng cấm

Để trồng răng cấm, người bệnh cần phải đáp ứng những tiêu chí dưới đây:

 • Bệnh nhân bị mất răng hàm số 6 thật trên khuôn hàm.
 • Người bệnh cần đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt, sở hữu khung xương hàm chắc chắn. Như vậy mới đủ điều kiện để thực hiện phương pháp cấy ghép trụ Implant. Thông thường, bà bầu và trẻ nhỏ là những đối tượng không phù hợp để cấy ghép. Bởi trẻ nhỏ khuôn hàm chưa phát triển toàn diện, còn mẹ bầu sẽ ảnh hưởng tới thai nhi.
 • Người bệnh có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý như tim mạch, huyết áp, tiểu đường…
 • Những người không trong thời kỳ sức khỏe đặc biệt như mới phẫu thuật hay mới ốm dậy…

Người bệnh đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên đây mới có thể trồng răng hàm số 6. Trong đó, những yêu cầu về sức khỏe chính là điều quyết định bệnh nhân có được phép trồng răng số 6 hay không.

Quy trình trồng răng hàm số 6 an toàn, hiệu quả

Tùy theo mỗi phương pháp phục hình răng, quy trình trồng răng cấm sẽ có sự khác biệt. Nhưng dù là kỹ thuật nào, nha sĩ cũng phải thực hiện đúng theo quy định của Bộ Y tế. Dưới đây là những bước buộc phải có trong quy trình trồng răng số 6 hiện nay:

 • Thăm khám răng và tư vấn: Điều này sẽ giúp bác sĩ xác định được tình trạng răng của bạn. Nhờ vậy đưa ra phương pháp phục hình răng cấm phù hợp nhất.
 • Lên kế hoạch trồng răng số 6: Kế hoạch này sẽ dựa trên nhu cầu cầu và điều kiện tài chính của người bệnh. Từ đó bác sĩ thống nhất với bạn về thời gian thực hiện, vị trí trồng răng, mức chi phí… 
 • Vệ sinh răng miệng, có thể lấy cả dấu hàm: Bước này sẽ giúp bạn có được kết quả phục hình răng tốt nhất.
 • Trồng răng số 6 với phương pháp phù hợp: Bệnh nhân sẽ được nha sĩ trồng răng như phương pháp đã được đề ra từ trước. Quy trình này sẽ được thực hiện tại phòng khám nha khoa để đảm bảo an toàn.
 • Đánh giá răng và hoàn tất việc phục hình: Đánh giá răng nhằm đảm bảo răng mới đạt thẩm mỹ và chịu lực tốt. Đồng thời bác sĩ sẽ lưu ý cho bạn về việc chăm sóc răng răng mới trồng cũng như hẹn lịch tái khám cụ thể.

TÌM HIỂU CHI TIẾT: Quy Trình Trồng Răng Sứ Gồm Bao Nhiêu Bước?

Trồng răng cấm có đau không?

Đây là câu hỏi mà không ít người bị mất răng hàm số 6 quan tâm. Thực tế, trồng răng cấm giả sẽ không đau với cách làm hàm tháo lắp hay cầu răng sứ. Tuy nhiên với phương pháp trồng răng Implant, người bệnh sẽ có những đau nhức nhất định.

Những cơn đau này chủ yếu xuất hiện ở giai đoạn sau khi cấy trụ vào xương hàm. Còn trong khi cắm Implant, bạn sẽ được bác sĩ gây tê trước nên sẽ không cảm thấy gì.

Trong quá trình cắm trụ Implant răng cấm người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn nào
Trong quá trình cắm trụ Implant răng cấm người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn nào

Cơn đau khi cấy ghép Implant chỉ xảy ra trong 2 – 3 ngày đầu. Cảm giác đau này không quá nặng nề và sẽ giảm dần theo thời gian. Trường hợp nếu thấy đau nhức kéo dài, không có dấu hiệu suy giảm thì có thể vị trí trồng răng số 6 của bạn đang gặp vấn đề. Lúc này, bạn nên quay lại nha khoa để thăm khám và tìm cách khắc phục phù hợp.

ĐỪNG BỎ QUA: Trồng Răng Giả Đau Không? Những Lưu Ý Để Sau Khi Trồng Răng Giả Không Đau

Những phương pháp trồng răng cấm hiệu quả nhất và bảng giá đi kèm

Như đã đề cập ở trên, việc trồng răng cấm rất quan trọng với những ai bị mất răng. Do đó, không ít người quan tâm đến các phương pháp trồng răng hàm số 6 hiệu quả. Hiện nay, tại các địa chỉ nha khoa đang có 3 phương pháp trồng răng cấm phổ biến nhất. Bạn đọc có thể tham khảo những ưu nhược điểm và bảng giá của từng phương pháp dưới đây để quyết định lựa chọn kỹ thuật trồng răng phù hợp với mình.

Trồng răng số 6 bằng hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng số 6 đơn giản, tiết kiệm nhất trong tất cả các phương pháp. Các nha sĩ sẽ lấy dấu hàm của bạn để chế tạo nên răng cấm giả bằng nhựa hoặc sứ. Sau đó gắn trên nền hàm từ nhựa hoặc kim loại để người bệnh lắp vào miệng khi ăn nhai.

Trồng răng cấm bằng hàm giả tháo lắp rất đơn giản, không tốn kém chi phí như các kỹ thuật khác
Trồng răng cấm bằng hàm giả tháo lắp rất đơn giản, không tốn kém chi phí như các kỹ thuật khác

Tuy nhiên, kỹ thuật trồng răng cấm giả này thường không được đánh giá cao. Chúng tồn tại nhiều nhược điểm như răng giả không được cố định, hay bị lệch khi nhai. Hàm giả kém thẩm mỹ, độ bền thấp, không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

Thông thường, mức giá cho phương pháp trồng răng số 6 này sẽ phụ thuộc vào chất liệu nền giả. Nếu bạn làm nên nhựa thì chi phí có thể dao động từ 1 – 10 triệu. Đối với nền kim loại sẽ có mức giá trong khoảng từ 3 – 15 triệu.

Kỹ thuật trồng răng cấm bằng cầu răng sứ

Trồng răng cấm giả bằng cầu răng sứ cũng là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này có thời gian thực hiện khá nhanh, bạn chỉ mất 2 – 3 buổi hẹn là xong. Hơn thế nữa, mức giá trồng răng từ cầu răng sứ còn phù hợp với nhiều người.

Để trồng răng số 6, đầu tiên, nha sĩ sẽ mài cùi răng số 5 và số 7 kế cận để làm trụ răng. Từ đó tạo nên một nhịp cầu răng sứ gồm 3 răng giả gắn liền với nhau và chụp cố định 2 chiếc răng đã mài để phục hình.

Sau khi làm cầu răng sứ, răng giả ở giữa nhịp cầu sẽ thay thế cho vị trí răng cấm đã mất. Cầu răng sứ được gắn cố định, giúp đảm bảo chức năng nhai lẫn tính thẩm mỹ. Ngoài ra, phương pháp này còn có độ bền lâu dài lên tới 8 – 15 năm.

Trồng răng số 6 bằng cầu răng sứ sẽ giúp bạn đảm bảo tính chức năng nhai và tính thẩm mỹ
Trồng răng số 6 bằng cầu răng sứ sẽ giúp bạn đảm bảo tính chức năng nhai và tính thẩm mỹ

Song, nhược điểm khi trồng răng cấm với cầu răng sứ là phải mài răng thật để phục hình. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới 2 chiếc răng hàm khỏe mạnh. Về lâu dài, chúng có thể làm răng trở nên yếu đi do vừa phải chịu lực ai nhai vừa phải chịu lực nâng đỡ nhịp cầu răng sứ. Hơn thế nữa, trồng răng bằng cầu sứ cũng không tránh được tình trạng tiêu xương.

Tùy thuộc vào số lượng và chất liệu răng mà bạn sử dụng, chi phí trồng răng hàm số 6 bằng cầu sứ cũng sẽ khác nhau. Thông thường, mức giá của kỹ thuật này sẽ dao động từ 3 – 6 triệu/mão sứ. Thậm chí, một số mão sứ kim loại còn có chi phí rẻ hơn mức giá này. Trái lại, cũng có những loại mão sứ quý cao cấp có chi phí đắt đỏ hơn nhiều lần.

XEM CHI TIẾT: Giá Các Loại Răng Sứ Hiện Nay Trên Thị Trường [Cập nhật 2023]

Trồng răng hàm số 6 bằng phương pháp cấy ghép Implant

Trong các kỹ thuật trồng răng số 6, cấy ghép răng Implant được các chuyên gia đánh giá cao nhất. Theo đó, răng Implant có cấu tạo như một chiếc răng thật hoàn chỉnh. Trụ Implant sẽ đóng vai trò như chân răng, mão sứ thay thế thân răng và một khớp nối. Để trồng răng cấm, bác sĩ sẽ cấy ghép trụ Implant vào vị trí răng đã mất. Khi trụ tích hợp với xương hàm, mão sứ sẽ được đặt lên trên và cố định lại bằng khớp nối.

Trồng răng hàm số 6 Implant mang lại hiệu quả tối ưu hơn các phương pháp khác. Răng Implant có thể đứng độc lập mà không cần phải dùng các răng khác làm trụ. Đồng thời không gây xâm lấn hay ảnh hưởng tới các răng khác. Hơn nữa, nó còn chịu lực tốt hơn nhiều lần so với răng thật sinh lý, đảm bảo độ bền chắc lẫn tính thẩm mỹ lâu dài.

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng tân tiến nhất hiện nay được nhiều chuyên gia khuyến cáo
Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng tân tiến nhất hiện nay được nhiều chuyên gia khuyến cáo

Cấy ghép Implant cũng là kỹ thuật duy nhất hiện nay ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương. Tuy nhiên, giá trồng răng cấm bằng phương pháp cấy ghép Implant khá cao. Người bệnh sẽ phải bỏ ra từ 18 – 30 triệu cho 1 chiếc răng hoàn chỉnh. Bởi phương pháp này đòi hỏi tay nghề bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại khi thực hiện. Ngoài ra, mức giá trồng răng Implant cũng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn.

Có thể thấy, mỗi phương pháp trồng răng số 6 sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy, để biết được phương pháp nào tốt và phù hợp với mình nhất, người bệnh nên đến gặp nha sĩ để được thăm khám và kiểm tra răng miệng cụ thể.

XEM NGAY: Đánh Giá Ưu Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant

Những địa chỉ trồng răng số 6 chất lượng

Tình trạng mất răng cấm đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Đặc biệt là với những người lớn tuổi có sức khỏe răng miệng dần suy giảm. Bên cạnh việc lựa chọn phương pháp trồng răng, họ cũng quan tâm tới cả những cơ sở nha khoa uy tín.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiều bệnh viện, phòng khám nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng. Điều này khiến người bệnh phân vân không biết đâu là cơ sở an toàn, chất lượng. Do vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài địa chỉ nha khoa trồng răng cấm uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị hiện đại để có thể tham khảo:

 • Khoa răng hàm mặt Bệnh viện Bạch Mai: Địa chỉ nằm tại tầng 1, nhà A7, số 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Hà Nội.
 • Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa việt nam ViDental: Tọa lạc ở số 30 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế: Người bệnh có thể tìm đến số 83 Nguyễn Huệ, Phường Phú Nhuận, TP Huế.
 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM: Nằm tại số 263 – 265 Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM.
 • Bệnh viện răng hàm mặt Á Âu: Ở số 32D Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM.

THAM KHẢO THÊM:

Một số lưu ý sau khi thực hiện trồng răng cấm

Để giữ cho răng cấm giả được bền lâu nhất, ngoài việc quan tâm đến các phương pháp trồng răng, bạn cũng cần chú ý đến cách chăm sóc răng miệng sau khi phẫu thuật. Dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia nha khoa mà bạn nên áp dụng:

 • Sau khi trồng răng số 6, người bệnh cần chú ý chải răng đúng cách, chải vòng tròn theo chiều dọc răng. Không nên chải ngang gây mòn răng và chân răng dẫn tới tổn thương nướu.
Chải răng đúng cách sau khi trồng răng sẽ tránh cho bạn bị tổn thương nướu
Chải răng đúng cách sau khi trồng răng sẽ tránh cho bạn bị tổn thương nướu
 • Dùng nước súc miệng chuyên dụng sau khi đánh răng để loại bỏ các mảng bám.
 • Sử dụng thuốc giảm đau theo đúng liều lượng và tần suất như bác sĩ đã kê đơn.
 • Hạn chế nhai các loại thức ăn cứng và dai, hoặc dùng răng để cắn đồ vật cứng.
 • Không hút thuốc lá trong 2 – 4 tuần khi mới trồng răng hàm số 6. Bởi điều này có thể khiến răng mới trồng bị chảy máu, dẫn tới nhiễm trùng.
 • Uống thật nhiều nước để vệ sinh răng miệng cũng như làm dịu các cơn đau nhức.
 • Đến nha khoa khám răng định kỳ 6 tháng/lần để theo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức hữu ích về việc trồng răng cấm cũng như các phương pháp trồng loại răng này tốt nhất hiện nay. Để áp dụng những kỹ thuật trồng răng số 6 an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Những cơ sở này sẽ đảm bảo giúp bạn sở hữu được chiếc răng cấm giả chất lượng và bền đẹp với thời gian.

ĐỌC THÊM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Review Răng Sứ Kim Loại Và Răng Toàn Sứ Loại Nào Tốt?
Review Răng Sứ Kim Loại Và Răng Toàn Sứ Loại Nào Tốt?

Răng sứ được sử dụng phổ biến trong điều trị phục hồi răng thẩm mỹ. Nhiều bệnh nhân mong muốn thực hiện điều trị phục...

Cần gặp bác sĩ để được tư vấn chi tiết trước khi thực hiện trồng răng khểnh
Trồng Răng Khểnh Có Đau Không Và Các Phương Pháp Thực Hiện

Răng khểnh được coi là một vũ khí của nụ cười giúp bạn trở nên thu hút và có điểm nhấn hơn. Tuy nhiên, không...

Trồng răng giả mất bao lâu
Trồng Răng Giả Mất Bao Lâu? Giải Đáp Chi Tiết Từ Chuyên Gia

Trồng răng giả là phương pháp phục hình nha khoa giúp giải quyết tình trạng mất răng hiệu quả. Vậy trồng răng giả mất bao...

thumb (1)
Trồng Răng Giả Cố Định Giá Bao Nhiêu, Chọn Phương Pháp Nào?

Bạn bị mất răng và đang muốn phục hình răng giả để việc ăn nhai thuận lợi. Tuy nhiên, bạn lại băn khoăn vì không...


Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo