Niềng Răng Có Hôn Được Không? 6 Mẹo Hôn Khi Đang Niềng Răng

bs-thai
Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thái
 • Bác sĩ CKII chuyên khoa Răng Hàm Mặt
 • 1 trong 10 bác sĩ ĐẦU TIÊN tại Hà Nội đạt chứng chỉ Invisalign
 • Chứng chỉ cấy ghép Implant nha khoa - Cấp tại Los Angeles
 • Chủ tịch Hiệp hội Nha khoa tư nhân Việt Nam
 • Thành viên BCH Hiệp hội Nha chu Việt Nam
 • Đại sứ thương hiệu Mylis Arrow Implants System

Niềng răng có hôn được không [1]? Trong khi niềng, hoàn toàn có thể hôn, nhưng cần tuân theo một số bí quyết và lưu ý [2]:

 • Niềng răng ban đầu gây đau và làm cho hàm răng nhạy cảm, điều này có thể khiến hôn trở nên khó chịu. Tuy nhiên, sau một thời gian, khi tình trạng từ điều trị đi qua giai đoạn đau đớn ban đầu, bạn có thể hôn thoải mái hơn.
 • Tóm lại, niềng răng không ngăn cản khả năng hôn, nhưng cần chú ý và thực hiện theo hướng dẫn để hôn an toàn và thoải mái.

Niềng răng có hôn được không?

Thực tế, trả lời cho câu hỏi “Niềng răng có hôn được không?” thì là . Tuy nhiên, sẽ hơi khó khăn một chút, đòi hỏi bạn và đối phương phải khéo léo, tỉ mỉ trong suốt cả quá trình.

Mặc dù có thể hôn một người đang niềng răng, tuy nhiên nếu cả hai người cùng nắn chỉnh nha bằng mắc cài thì sao? Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng các bạn nên hạn chế. Bởi khi hôn hai bộ niềng răng va chạm nên rất dễ mắc vào nhau nếu cả hai không kiểm soát tốt. Lúc này, mắc cài bung ra rất khó để tách chúng khỏi nhau, ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha.

XEM THÊM: Các Loại Niềng Răng Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay.

6 mẹo hôn khi niềng răng dành cho bạn

Đeo niềng răng có hôn được không? – Câu trả lời là với những người niềng răng khay trong suốt, việc hôn gần như diễn ra bình thường. Các trường hợp còn lại, hôn sẽ là một nghệ thuật điêu luyện cần sự phối hợp của cả hai bên. Dưới đây là một số hướng dẫn để người niềng răng có được một nụ hôn tuyệt vời:

 • Lựa chọn thời điểm thích hợp: Tránh thời kỳ đầu khi răng còn nhạy cảm và có thể gây đau. Chọn thời điểm mà cả hai đối tác đều thoải mái và không gặp vấn đề đau răng.
 • Chọn kiểu hôn phù hợp: Đối với người đang niềng răng, hãy hôn nhẹ nhàng và chậm rãi để tránh va chạm mạnh mẽ vào mắc cài và gây tổn thương.
 • Chọn góc hôn phù hợp: Mỗi người đang niềng răng có thể có góc hôn thoải mái khác nhau tùy thuộc vào điều trị của họ. Thử nghiệm để tìm ra góc hôn phù hợp nhất.
 • Sử dụng lưỡi một cách thông minh: Lưỡi cần di chuyển một cách nhẹ nhàng và tránh kẹt vào mắc cài. Hãy tìm ra cách sử dụng lưỡi một cách thoải mái nhất.
 • Cách sử dụng làn môi: Mở đôi môi đủ rộng để lưỡi có thể di chuyển thoải mái, sau đó khép lại từ từ để tránh làm tổn thương mắc cài.
 • Hãy thật thoải mái: Quan trọng nhất là để cả hai đối tác cảm thấy thoải mái và không gặp phải áp lực khi hôn. Hãy thư giãn và tận hưởng khoảnh khắc.
Người niềng răng cần tránh kiểu hôn mạnh bạo
Người niềng răng cần tránh kiểu hôn mạnh bạo

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây bạn đây bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi “Niềng răng có hôn được không?”. Đồng thời biết được mình cần làm gì để có một nụ hôn ngọt ngào như trước khi niềng. Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến việc chỉnh nha, hãy liên hệ với chúng tôi.

ĐỌC THÊM:

Xem thêm

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trồng Răng Giả Là Gì? Đối Tượng, Phân Loại Và Bảng Giá
Trồng Răng Giả Là Gì? Đối Tượng, Phân Loại Và Bảng Giá

Mục LụcNiềng răng có hôn được không?6 mẹo hôn khi niềng răng dành cho bạnKhi nào nên trồng răng giả? Bạn nên thực hiện trồng...

Trồng Răng Implant All On 4: Ưu Nhược Điểm, Đối Tượng Thực Hiện
Trồng Răng Implant All On 4: Ưu Nhược Điểm, Đối Tượng Thực Hiện

Mục LụcNiềng răng có hôn được không?6 mẹo hôn khi niềng răng dành cho bạnTrồng răng Implant All On 4 là gì? Trồng răng Implant...

Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Đối Tượng Và Quy Trình
Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Đối Tượng Và Quy Trình

Mục LụcNiềng răng có hôn được không?6 mẹo hôn khi niềng răng dành cho bạnĐối tượng nên và không nên trồng răng Implant All On...

Trồng Răng Implant Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Thông Tin Liên Quan
Trồng Răng Implant Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Thông Tin Liên Quan

Mục LụcNiềng răng có hôn được không?6 mẹo hôn khi niềng răng dành cho bạnTrồng răng Implant là gì? Trồng răng Implant – cấy ghép...

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Nha khoa Quốc Tế ViDental - Đống Đa, Hà Nội: Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Messenger zalo
0987.933.309