Trám Răng Cửa Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Bảng Giá Mới Nhất

bs-thuyanh
Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ nội trú ĐH Y Hà Nội – Phạm Thùy Anh
 • Bác sĩ nội trú Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Hà Nội
 • Chứng chỉ cấy ghép Nha khoa nâng cao: Cấy ghép và phục hình Implant tức thì
 • Chứng chỉ cắm ghép Implant nha khoa cấp bởi viện đào tạo RHM - ĐH Y Hà Nội
 • Chứng chỉ Chỉnh nha Invisalign Fundamentals Seminar Hoa Kỳ
 • Chứng nhận đào tạo Bí quyết chỉnh nha hiệu quả - Điều trị răng ngầm

Trám răng cửa giá bao nhiêu tiền thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có sự dao động trong mức giá [1]. Dưới đây là một tham khảo về giá trám răng cửa:

 1. Mức giá trám răng cửa thường từ 300.000đ - 1.000.000đ/răng, tùy thuộc vào vật liệu trám, số lượng răng cần trám và vấn đề răng miệng khác.

 2. Giá trám răng hiện nay ở nha khoa ViDental trong khoảng 250.000 - 400.000 vnđ/răng [2].

Lưu ý rằng giá cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác như chất lượng và uy tín của nha khoa.

Những trường hợp cần tiến hành trám răng cửa

Trước khi tìm hiểu chi tiết “trám răng cửa bao nhiêu tiền”, hãy cùng tìm hiểu tổng quan về giải pháp điều trị này. Trám răng cửa hay trám răng giữa là quá trình điều trị nhằm xử lý các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng bởi bệnh lý mà thường thấy nhất là tình trạng sâu răng. Giải pháp này giúp khôi phục thẩm mỹ, chức năng của răng cửa nhanh chóng.

Trám răng cho những trường hợp răng cửa bị hư tổn
Trám răng cho những trường hợp răng cửa bị hư tổn

Tuy nhiên, trám răng cửa chỉ được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn. Việc xác định liệu bạn có cần trám răng cửa hay không và chọn lựa phương pháp điều trị phù hợp sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Thông thường những trường hợp sức khỏe gặp vấn đề sau đây sẽ được chỉ định tiến hành hàn răng, bao gồm:

 • Sâu răng cửa: Khi răng bị sâu mà không điều trị kịp thời, vi khuẩn tạo thành các lỗ sâu trên bề mặt có thể dễ dàng quan sát thấy. Khi này, nhằm hạn chế những rủi ro cũng như xử lý sâu răng, bác sĩ cần chỉ định tiến hành trám răng. Điều này giúp lấp đầy lại các tổn thương sâu răng gây ra và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập sâu vào cấu trúc nước và mô xung quanh.
 • Sứt mẻ, gãy răng cửa: Răng có thể bị sứt mẻ, gãy vỡ do một số nguyên nhân như tai nạn, nhai cắn vật cứng, bị tác động vật lý, tuổi tác,… Với những trường hợp trên, trám răng là giải pháp hiệu quả có thể khắc phục tình trạng răng miệng về cả hình dáng cũng như chức năng vận động răng miệng.
 • Răng cửa bị mòn: Mòn răng có thể xảy ra do các nguyên nhân khác nhau tác động tới, bao gồm việc thường xuyên sử dụng thực phẩm có hàm lượng acid cao, vệ sinh răng quá mạnh hoặc chăm sóc răng miệng không đúng cách. Khi răng cửa bị mòn, trám răng có thể được sử dụng để bảo vệ và khôi phục bề mặt răng lành lặn hiệu quả.
 • Răng cửa mọc thưa: Răng mọc thưa tạo thành các khe hở giữa hai răng vừa gây kém thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn những rủi ro khiến thức ăn bị mắc kẹt lại trong quá trình ăn uống, hình thành lên mảng bám cao răng cứng đầu. Do đó, trong trường hợp răng cửa mọc thưa, trám răng cũng là phương pháp đáng để cân nhắc thực hiện nhằm xử lý hoàn toàn vấn đề. 
 • Cần điều chỉnh hình dạng răng: Trám răng cửa cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh hình dạng và kích thước răng nhằm cân đối phần răng cửa với những chiếc răng khác trên cung hàm.

Trên thực tế, mỗi trường hợp sức khỏe trên sẽ có những giải pháp và cách điều trị trám khác nhau và chúng cũng ảnh hưởng nhiều tới quyết định rằng trám răng cửa bao nhiêu tiền.

Chi tiết trám răng cửa bao nhiêu tiền?

Quay trở lại thắc mắc được nhiều khách hàng quan tâm nhất trước khi điều trị “trám răng cửa bao nhiêu tiền”. Dưới đây là chi tiết những điều bạn cần biết về chi phí thực hiện trám răng cửa.

Giải đáp chi tiết trám răng cửa bao nhiêu tiền
Giải đáp chi tiết trám răng cửa bao nhiêu tiền

Yếu tố quyết định trám răng cửa bao nhiêu tiền

Trám răng cửa bao nhiêu tiền có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố quyết định giá trị của việc trám răng cửa:

 • Tình trạng thương tổn của răng: Bên cạnh mức giá niêm yết cho gói dịch vụ trám răng cửa, thì chi phí mà bạn có thể cần chi trả thực tế còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại. Như vậy có thể hiểu rằng, nếu vấn đề bệnh lý như sâu răng, răng bị mòn, sứt mẻ nặng,… thì tổng số chi phí thực tế mà bạn cần bỏ ra sẽ cao hơn thông thường.
 • Số lượng răng cần trám: Về cơ bản, chi phí điều trị sẽ tương ứng với số lượng răng cần trám. Do đó, càng nhiều răng cần hàn thì chi phí cần bỏ ra càng cao.
 • Loại vật liệu được sử dụng: Có nhiều loại vật liệu trám răng khác nhau được sử dụng phổ biến như Composite (sứ nhựa),  Amalgam (chì bạc) hoặc vật liệu GIC (Glass Ionomer Cement). Giá trị của việc trám răng cửa có thể thay đổi dựa trên loại vật liệu được sử dụng. Vật liệu cao cấp và công nghệ tiên tiến có thể khiến mức phí điều trị cao hơn so với các vật liệu thông thường.

ĐỌC NGAY: Trám Răng Composite Là Gì? Phương Pháp Điều Trị Cần Bao Nhiêu Chi Phí?

 • Địa chỉ trung tâm lựa chọn điều trị: Giá niêm yết giữa các trung tâm, địa chỉ nha khoa có thể khác nhau. Trên thực tế, mỗi trung tâm đều đầu tư những công nghệ riêng biệt, từ đó cung cấp các gói dịch vụ khác nhau với mức giá khác cho tới khách hàng. Do đó mà hình thành sự chênh lệch giữa các phòng khám.
 • Chuyên gia nha khoa: Chất lượng, uy tín và thương hiệu của bác sĩ nha khoa cũng có thể ảnh hưởng đến mức giá dịch vụ.
 • Bảo hiểm nha khoa: Trong một số trường hợp nếu có sử dụng bảo hiểm nha khoa, một phần hoặc toàn bộ chi phí trám răng cửa của bạn có thể được bảo hiểm chi trả. Tuy nhiên, phạm vi và mức bảo hiểm có thể khác nhau nên bạn cần liên hệ với công ty bảo hiểm để biết chính xác thông tin chi tiết và khoản phí có thể được hỗ trợ khi thực hiện trám răng cửa.

Bởi những yếu tố trên, rất khó để đưa ra chi tiết mức chi phí trám răng cửa bao nhiêu tiền. Để biết chính xác thông tin và mức chi phí điều trị cụ thể, bạn nên tham khảo trực tiếp tại các phòng khám. Tại đây, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng và công cấp thông tin chi tiết về mức phí dịch vụ trám răng cửa của bạn.

Cập nhật bảng giá mới nhất tại Nha khoa ViDental

Để giúp bạn có góc nhìn tổng quan hơn về vấn đề “trám răng cửa bao nhiêu tiền”, dưới đây là bảng giá trám răng chi cập nhật mới nhất tại Nha khoa ViDental cho bạn tham khảo:

GÓI DỊCH VỤ

ĐƠN VỊ

CHI PHÍ

Hàn răng bằng GIC công nghệ Laser

1 răng

300.000 VNĐ

Hàn răng bằng Composite công nghệ Laser

1 răng

300.000 VNĐ

Hàn răng phối hợp GIC và composite công nghệ Laser

1 răng

400.000 VNĐ

Phục hồi cổ răng bằng Composite công nghệ Laser

1 răng

300.000 VNĐ

Phục hồi cổ răng bằng GIC công nghệ Laser

1 răng

350.000 VNĐ

Trám bít hố rãnh bằng Composite công nghệ Laser

1 răng

250.000 VNĐ

Trám bít hố rãnh bằng GIC với công nghệ Laser

1 răng

250.000 VNĐ

Trám bít hố rãnh bằng nhựa Sealant

1 răng

250.000 VNĐ

Nha khoa ViDental cung cấp đầy đủ các dịch vụ hàn trám răng sữa và răng vĩnh viễn. Đồng thời đây cũng là trung tâm điều trị nha khoa được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ với mức giá phải chăng. Do đó, nếu đang có nhu cầu trám răng cửa, bạn có thể cân nhắc quyết định lựa chọn điều trị tại ViDental.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến việc trám răng cửa

Bên cạnh thắc mắc về chi phí “trám răng cửa bao nhiêu tiền”, nhiều khách hàng cũng có những câu hỏi liên quan nhằm có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Sau đây là những vấn đề mà khách hàng quan tâm, được các chuyên gia nha khoa tại ViDental giải đáp:

Nên bọc sứ hay trám khi răng cửa bị hư hại?

Khi răng bị hư hại, rất nhiều khách hàng cân nhắc rằng nên bọc sứ hay trám răng để có hiệu quả tối ưu hơn. Về bản chất, đây đều là những giải pháp hữu hiệu giúp khôi phục nhanh chóng các vấn đề răng đang gặp phải như sứt mẻ, gãy nứt, sâu răng, mòn răng,… Chính vì vậy, khi quyết định phương pháp phục hồi tình trạng răng cửa bị hư hại, bạn cần xem xét đến yếu tố sau:

Cân nhắc lựa chọn giải pháp phù hợp khi răng cửa bị hư tổn
Cân nhắc lựa chọn giải pháp phù hợp khi răng cửa bị hư tổn
 • Mức độ hư hại: Nếu răng cửa chỉ gặp những vấn đề nhỏ như một vài lỗ sâu răng li ti hoặc thưa mức độ nhẹ, bạn nên cân nhắc thực hiện trám răng. Trong trường hợp này, đây có thể là giải pháp điều trị phù hợp hơn bởi chúng có thể xử lý hoàn toàn những thương tổn mà răng cửa đang đối mặt giúp chức năng vận động răng miệng hồi phục nhanh chóng.
 • Tình trạng răng cửa: Trong những trường hợp răng cửa bị hư hỏng nghiêm trọng, chẳng hạn như gãy vỡ không thể phục hồi tự nhiên, mòn răng nặng ảnh hưởng sâu đến cấu trúc răng thì bọc sứ lại là một lựa chọn tốt hơn. Khi này với phương pháp bọc răng sứ, phần răng cửa bị tổn thương sẽ được bảo vệ chắc chắn khỏi những tác động không tốt từ vi khuẩn, môi trường hay acid trong thực phẩm.

THAM KHẢO: Quy Trình Trám Răng Sâu & Mức Chi Phí Điều Trị Cần Thiết

 • Mục đích điều trị: Nếu mục đích điều trị chính của việc điều trị nhằm điều chỉnh hình dáng răng, cải thiện thẩm mỹ răng cửa, bọc sứ thường được ưu tiên hơn. Xét về hiệu quả điều trị thẩm mỹ, bọc răng sứ vượt trội hơn hẳn so với trám răng. Bọc sứ có thể tạo ra kết quả thẩm mỹ răng tráng bóng tốt hơn, độ bền cao hơn, gần như tương đồng với răng tự nhiên.
 • Mức chi phí: Một yếu tố quan trọng để cân nhắc nên bọc sứ hay trám khi răng cửa bị hư hại nằm ở khả năng mà bạn cân nhắc chi trả. Trám răng thường có chi phí thực hiện thấp hơn so với bọc sứ nhưng vẫn là giải pháp mang đến hiệu quả điều trị tốt để khắc phục các vấn đề răng miệng.

Nhìn chung, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn điều trị giữa bọc sứ hay tiến hành trám khi răng cửa bị hư tổn. Để có sự chọn lựa tốt nhất, bạn nên tham khảo tư vấn từ các bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn.

Nên chọn vật liệu gì khi trám răng cửa?

Như đã đề cập trong phần giải đáp chi tiết “trám răng cửa bao nhiêu tiền”, hiện nay trên thị trường sử dụng phổ biến 3 loại chất trám gồm: Composite, Amalgam và vật liệu GIC. Nhiều khách hàng khi tìm hiểu rất băn khoăn rằng hàn răng nên chọn vật liệu gì để có hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn vật liệu trám theo mục đích điều trị
Lựa chọn vật liệu trám theo mục đích điều trị

Giải đáp cho thắc mắc này, chuyên gia nha khoa tại ViDental nhận định rằng việc lựa chọn vật liệu gì khi trám răng cửa phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng, mong muốn, mục đích và một phần dựa trên khả năng chi trả mà bệnh nhân có thể đáp ứng. Để đánh giá nên chọn lựa chất liệu nào, bạn có thể tham khảo bảng so sánh chất lượng vật liệu trám dưới đây:

 

Composite

Amalgam

Vật liệu GIC

Tính thẩm mỹ

Composite có khả năng tương thích màu sắc tốt với răng tự nhiên, cho kết quả thẩm mỹ tốt.

Amalgam có màu xám sáng và không thể tương thích màu sắc với răng tự nhiên, do đó không được sử dụng cho các vị trí răng cửa dễ nhìn thấy khi cười.

GIC có màu sắc tương tự với màu của răng tự nhiên.

Hiệu quả

Composite resin có khả năng lấp đầy vết mục nát và tái tạo chức năng cắn nghiệm. Nó có khả năng kết dính tốt với răng và giúp tăng cường cấu trúc răng tự nhiên.

Amalgam được biết đến với độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Nó phù hợp cho trám răng lớn hoặc răng cửa chịu áp lực mạnh.

GIC có khả năng kết dính với cả cấu trúc răng và mô mềm, tạo thành một kín môi quanh vùng trám. Đồng thời khi trám bằng GIC, phần chân răng cửa sẽ được bảo vệ khỏi sự phá hủy của vi khuẩn và acid.

Độ bền

Kéo dài 2 – 3 năm.

Miếng trám Amalgam có thể kéo dài 10 năm.

Trung bình 5 – 7 năm.

Như vậy có thể thấy rằng, mỗi vật liệu trám đều mang đến những hiệu quả sử dụng vượt trội, phù hợp cho từng trường hợp điều trị trám răng khác nhau. Do đó, để lựa chọn vật liệu trám phù hợp nhất, bạn cần có sự tư vấn từ các chuyên gia nha khoa.

Trám răng cửa ở đâu tiết kiệm chi phí?

Liên quan tới vấn đề “trám răng cửa bao nhiêu tiền”, nhiều khách hàng cũng bối rối không biết nên thực hiện điều trị ở địa chỉ nha khoa nào để có hiệu quả tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí nhất.

Chi phí trám răng cửa bao nhiêu tiền như đã đề cập sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố hệ thống thiết bị máy móc, chất lượng đội ngũ bác sĩ điều trị, vật liệu được sử dụng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí trám răng cửa với những giải pháp sau:

 • Tìm hiểu và so sánh giá: Trước khi điều trị bạn nên tìm hiểu giá dịch vụ trám răng cửa tại các phòng khám nha khoa. Từ đó so sánh và đánh giá để có cái nhìn tổng quan về mức giá cũng như giá trị bản thân nhận được sau khi điều trị.
 • Sử dụng bảo hiểm nha khoa: Nếu có tham gia bảo hiểm nha khoa, hãy sử dụng để được bảo hiểm hỗ trợ chi trả một khoản phí cho quá trình trám răng cửa.
 • Tham gia các chương trình giảm giá: Thông thường, các phòng khám hay trung tâm điều trị nha khoa sẽ có những dịp ưu đãi hoặc chương trình giảm giá cho các gói dịch vụ điều trị. Bạn có thể tìm hiểu và thực hiện trám răng cửa trong các chương trình này để giảm kinh phí.
 • Lựa chọn chất liệu trám phù hợp: Có sự chênh lệch mức giá giữa các chất trám, do đó trước khi quyết định điều trị, hãy cân nhắc chọn lựa vật liệu trám phù hợp với ngân sách của bản thân.

Tuy nhiên, không nên chỉ tập trung vào việc tiết kiệm chi phí mà bỏ qua chất lượng. Mặc dù trám răng là một phương pháp điều trị không quá phức tạp nhưng vẫn đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện, tránh các biến chứng không tốt xảy ra. Chính vì vậy, bên cạnh việc quan tâm trám răng cửa bao nhiêu tiền, chi phí đắt hay không thì hãy đảm bảo thêm rằng bạn lựa chọn trung tâm nha khoa đáng tin cậy để thực hiện điều trị.

Trám răng HIỆU QUẢ BỀN LÂU tại Nha khoa ViDental

Nha khoa ViDental được biết đến là một trong những trung tâm tiên phong ứng dụng các công nghệ mới, hiện đại trong điều trị các vấn đề răng miệng. Trong số đó phải kể đến hệ thống Laser Tech, công nghệ được sử dụng trong điều trị trám răng với những ưu điểm vượt trội:

Trám răng HIỆU QUẢ BỀN LÂU tại Nha khoa ViDental
Trám răng HIỆU QUẢ BỀN LÂU tại Nha khoa ViDental
 • Gia tăng độ bền miếng trám: Công nghệ Laser sử dụng các sóng laser nhằm hóa cứng miếng trám răng. Dưới sự tác động mạnh mẽ của các bước sóng, miếng trám sẽ được kích thích tạo ra chân bám chắc vào các lỗ nhỏ trên bề mặt răng tạo độ kết dính. Từ đó miếng trám được cố định hoàn toàn. Bên cạnh đó, nhờ bước sóng laser, miếng trám không gặp phải tình trạng co rút khi kích thích nóng lạnh hay hiện tượng khoang rỗng giúp độ bền vết trám gia tăng đáng kể.
 • An toàn tuyệt đối: Trám răng bằng công nghệ Laser Tech hoàn toàn không gây kích ứng hay ảnh hưởng đến những phần mô nướu trong khoang miệng. Nhờ vậy mà trong quá trình thực hiện bệnh nhân không có cảm giác ê buốt, đau nhức.
 • Diệt khuẩn hiệu quả: Một ưu điểm lớn nhất của ứng dụng Laser Tech nằm ở khả năng loại bỏ vi khuẩn trên bề mặt miếng trám. Về bản chất, ánh sáng từ sóng laser có khả năng ngăn cản và tiêu diệt vi khuẩn. Do đó, trong suốt quá trình trám, hại khuẩn sẽ bị loại bỏ dưới tác động của sóng laser và tình trạng vi khuẩn gây hại là không thể xảy ra.
 • Tiết kiệm thời gian: Khi sử dụng tần số laser kết hợp ánh sáng xanh, vật liệu trám sẽ liên tục được kích thích hóa cứng trong thời gian ngắn. Chính bởi vậy trám răng sử dụng Laser Tech, quy trình chỉ mất khoảng 10 – 15 phút để hoàn thành.

Không chỉ mang đến công nghệ hiện đại, điều trị trám răng tại Nha khoa ViDental khách hàng sẽ được cam kết minh bạch các chính sách dịch vụ. Đặc biệt vấn đề là chi phí luôn được tư vấn rõ ràng để giúp khách hàng có cái nhìn khách quan nhất về việc “trám răng cửa bao nhiêu tiền”, có phù hợp với những giá trị nhận lại được hay không trước khi quyết định điều trị.

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc “trám răng cửa bao nhiêu tiền” được khách hàng quan tâm cùng những vấn đề liên quan giúp bạn cân nhắc giải pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp đến Nha khoa ViDental để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trồng Răng Giả Là Gì? Đối Tượng, Phân Loại Và Bảng Giá
Trồng Răng Giả Là Gì? Đối Tượng, Phân Loại Và Bảng Giá

Mục LụcNhững trường hợp cần tiến hành trám răng cửaChi tiết trám răng cửa bao nhiêu tiền?Yếu tố quyết định trám răng cửa bao nhiêu...

Trồng Răng Implant All On 4: Ưu Nhược Điểm, Đối Tượng Thực Hiện
Trồng Răng Implant All On 4: Ưu Nhược Điểm, Đối Tượng Thực Hiện

Mục LụcNhững trường hợp cần tiến hành trám răng cửaChi tiết trám răng cửa bao nhiêu tiền?Yếu tố quyết định trám răng cửa bao nhiêu...

Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Đối Tượng Và Quy Trình
Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Đối Tượng Và Quy Trình

Mục LụcNhững trường hợp cần tiến hành trám răng cửaChi tiết trám răng cửa bao nhiêu tiền?Yếu tố quyết định trám răng cửa bao nhiêu...

Trồng Răng Implant Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Thông Tin Liên Quan
Trồng Răng Implant Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Thông Tin Liên Quan

Mục LụcNhững trường hợp cần tiến hành trám răng cửaChi tiết trám răng cửa bao nhiêu tiền?Yếu tố quyết định trám răng cửa bao nhiêu...

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Nha khoa Quốc Tế ViDental - Đống Đa, Hà Nội: Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Messenger zalo
0987.933.309