Bảng Giá Nhổ Răng Sâu

Trong trường hợp bệnh nhân bị sâu răng nặng, nha sĩ buộc phải tiến hành nhổ bỏ để tránh ổ viêm lây sang những vị trí xung quanh và ngăn ngừa biến chứng. Đa số các nha khoa hiện nay đều cung cấp dịch vụ nhổ răng. Tuy nhiên mỗi địa chỉ nha khoa sẽ áp dụng một bảng giá nhổ răng sâu khác nhau tùy thuộc vào trang thiết bị, điều kiện cơ sở vật chất,… Bài viết dưới đây, ViDental sẽ tổng hợp bảng giá chi nhất và phân tích những vấn đề liên quan đến chi phí, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá nhổ răng sâu

Mặc dù hiện nay có rất nhiều biện pháp phòng ngừa sâu răng tuy nhiên tình trạng này ngày càng tăng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đối với trường hợp sâu răng nhẹ, nha sĩ sẽ tiến hành vệ sinh và loại bỏ vi khuẩn gây hại. Khi bệnh nhân bị sâu răng cấp độ 2, bác sĩ sẽ cần điều trị tủy, làm sạch tủy chết, sau đó mài cùi răng và thực hiện quy trình bọc răng sứ để ngăn ngừa ổ viêm lây lan sang các vị trí xung quanh. Nghiêm trọng nhất là tình trạng răng bị sâu nặng, khi đó toàn bộ thân răng đã bị vi khuẩn phá hủy hoàn toàn. Lúc này, nha sĩ bắt buộc phải nhổ chiếc răng sâu răng để tránh nhiễm trùng gây nguy hiểm đến tính mạng. Bên cạnh quy trình, phương pháp nhổ răng thì chi phí nhổ răng sâu cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Theo thống kê, bảng giá nhổ răng sâu tại mỗi nha khoa là khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như:
Mức độ sâu
Mức độ sâu
Mức độ sâu răng càng nghiêm trọng thì quá trình nhổ răng càng phức tạp. Khi đó, nha sĩ sẽ phải điều trị tủy, xử lý các vấn đề liên quan. Nếu bệnh nhân bị sâu nhiều răng mức độ nặng, thời gian điều trị sẽ kéo dài thêm. Trong trường hợp, ổ viêm lây lan sang các vị trí xung quanh, nha sĩ cần vệ sinh và làm sạch để tránh vi khuẩn ăn sâu vào cấu trúc răng bên trong. Chính vì vậy, mức độ sâu răng có ảnh hưởng lớn đến chi phí nhổ răng.
Vị trí răng sâu
Vị trí răng sâu
Đối với trường hợp sâu răng hàm hoặc răng cửa giá nhổ răng sẽ rẻ hơn so với tình trạng sâu răng khôn. Nguyên nhân bởi răng số 8 nằm ở vị trí cuối cung hàm, chân răng liên kết với nhiều dây thần kinh xung quanh nên bác sĩ cần phải xử lý vô cùng cẩn thận. Một số trường hợp răng khôn mọc ngầm, nha sĩ buộc phải tiến hành mở nướu mới có thể lấy chân răng ra ngoài. Do đó, chi phí nhổ răng khôn sẽ cao hơn các răng khác.
Phương pháp nhổ
Phương pháp nhổ
Hiện nay có rất nhiều công nghệ nhổ răng hiện đại đã được áp dụng vào trong quy trình thực hiện nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng và hạn chế tối ra rủi ro. So với phương pháp nhổ răng truyền thống, công nghệ nhổ răng mới có mức độ an toàn cao hơn gấp nhiều lần, không gây đau nhức, khó chịu. Tuy nhiên, khi lựa chọn nhổ răng bằng thiệt hiện đại, bệnh nhân sẽ phải trả mức giá cao hơn.
Địa chỉ nha khoa
Địa chỉ nha khoa
Kỹ thuật nhổ răng sâu được áp dụng tại hầu hết các cơ sở nha khoa trên toàn quốc. Nhưng mỗi địa chỉ nha khoa lại cung cấp chất lượng dịch vụ khác nhau. Những cơ sở nha khoa chất lượng cao đều sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị hiện đại, giúp quá trình nhổ răng sâu diễn ra thuận lợi hơn. Vì thế, chi phí nhổ răng sâu tại đây sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.

Các phương pháp nhổ răng sâu

Thực tế, bảng giá nhổ răng sâu phụ thuộc lớn vào phương pháp thực hiện. Hiện nay có 3 kỹ thuật nhổ răng sâu phổ biến là: Phương pháp truyền thông, nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome và công nghệ nhổ răng thế hệ mới PRF. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng cùng với đó là mức giá sẽ có sự chênh lệch khác nhau, cụ thể: 

Phương pháp truyền thống

Tùy vào vị trí và hướng mọc của răng sâu mà nha sĩ sẽ chọn loại khí cụ phù hợp như dao rạch, kìm, bẫy để lấy răng ra khỏi ổ xương hàm. Công đoạn này không có bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ mà hoàn toàn dựa vào tay nghề và kỹ năng của bác sĩ. Ngoài ra, nhổ răng bằng kìm hoặc bẫy cũng không được các chuyên gia đánh giá cao bởi mức độ nguy hiểm và tỷ lệ xâm lấn tương đối lớn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo đầy đủ yếu tố vô trùng vô khuẩn, tình trạng nhiễm trùng sẽ ít xảy ra. Mặc dù vậy, bệnh nhân cũng cần chú ý đến chế độ ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng để tránh ảnh hưởng đến vết thương sau khi nhổ. 

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm ra đời đã khắc phục những hạn chế của phương pháp truyền thống. Thay vì sử dụng các loại khí cụ, công nghệ này sẽ tận dụng đầu sóng siêu âm để làm đứt dây chằng, từ đó giúp nha sĩ dễ dàng lấy răng ra khỏi ổ xương mà không gây đau đớn hoặc làm tổn thương đến mô mềm xung quanh. 

Hơn nữa, sóng siêu âm còn có tác dụng đóng kín các mạch máu, hạn chế tình trạng chảy máu và ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng. Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome có thể áp dụng cho mọi trường hợp, kể cả những bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm, đồng thời hỗ trợ đẩy nhanh tốc độ lành vết thương. Chính vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên mức giá nhổ răng bằng công nghệ này cũng cao hơn so với phương pháp truyền thống. 

Công nghệ nhổ răng sâu PRF 

Đây là công nghệ nhổ răng thế hệ mới, đã được kiểm chứng và áp dụng thành công trong nhiều ca nhổ răng sâu khác nhau. Cơ chế hoạt động của công nghệ PRF là phân tích lượng tiểu cầu và huyết tương có lợi trong máu. Sau đó đưa lượng huyết tương này vào trong ổ xương hàm nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi vết thương. Đặc biệt, công nghệ nhổ răng sâu PRF còn giúp kiểm soát lực tác động, giúp hạn chế cảm giác đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân. 

Bảng giá nhổ răng sâu tại Nha khoa ViDental

Bảng giá nhổ răng sâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố ảnh hưởng đã phân tích ở trên. Ngoài ra, nếu bệnh nhân mắc một số bệnh lý nha khoa như viêm nha chu dẫn đến tụt nướu, nha sĩ cũng sẽ xử lý dứt điểm để tránh phát sinh các biến chứng về sau. Do đó, chi phí nhổ răng sâu sẽ kèm theo các khoản phí điều trị. 

Dưới đây là bảng giá nhổ răng sâu đang được áp dụng trên toàn hệ thống của Nha khoa ViDental: 

Loại dịch vụ Đơn giá Đơn vị
Nhổ răng sâu 300.000 - 3.500.000 VNĐ Răng
Nhổ răng hàm/ răng ngầm 1.000.000 - 2.500.000 VNĐ Răng
Nhổ răng khôn 1.200.000 - 3.500.000 VNĐ Răng

Một số câu hỏi liên quan đến kỹ thuật nhổ răng sâu

Quá trình nhổ răng sâu sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nếu được hỗ trợ bởi bác sĩ có chuyên môn. Ngoài ra, để tránh tình trạng nhiễm trùng, bạn có thể lựa chọn phương pháp nhổ răng bằng công nghệ hiện đại, hạn chế xâm lấn đến mô nướu xung quanh. Đồng thời, bệnh nhân nên tuân thủ các chỉ định của nha sĩ về chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng sâu để đẩy nhanh tốc độ lành vết thương. 

Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành khâu lại lỗ hở để tránh nhiễm trùng, do vậy bệnh nhân cần lưu ý đến chế độ ăn uống và vệ sinh để tránh làm ảnh hưởng đến vết thương, cụ thể: 

  • Trong khoảng 1 - 2 ngày đầu sau khi nhổ răng, người bệnh chỉ nên ăn các loại thực phẩm mềm như cháo hoặc súp, đồng thời tránh nhai tại vị trí mới nhổ răng để hạn chế đau nhức. 
  • Tuyệt đối không hút thuốc lá hoặc sử dụng chất kích thích gây viêm loét hoặc nhiễm trùng vết thương. 
  • Ăn uống đủ chất để tăng cường hệ thống miễn dịch và đẩy nhanh tốc độ lành vết thương. Bạn có thể bổ sung một số loại thực phẩm sạch như sữa chua, phô mai, các loại nước ép,... 
  • Không đánh răng vào những ngày đầu sau khi nhổ răng, bạn có thể thay thế bằng nước muối súc miệng vào mỗi buổi sáng, giúp diệt khuẩn, kháng viêm, hạn chế đau nhức. Ngoài ra sử dụng các dược liệu thiên nhiên cũng là một trong những biện pháp giảm đau hiệu quả. 
  • Nếu đau nhức kéo dài, bạn nên sử dụng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ hoặc đến trực tiếp cơ sở nha khoa để được kiểm tra, xác định nguyên nhân và xử lý kịp thời. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Nha khoa Quốc Tế ViDental - Đống Đa, Hà Nội: Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

messenger Messenger
zalo Zalo
phone Hotline
uudai Xem ưu đãi