Bảng Giá Trồng Răng Giả Tháo Lắp

Răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình răng áp dụng điều trị với các trường hợp rụng 1 răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm phổ biến. Bảng giá trồng răng giả tháo lắp tương đối rẻ, đây được coi là giải pháp điều trị tiết kiệm nhất hiện nay.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp sử dụng thuần nhựa dẻo hoặc kết hợp cả nhựa với kim loại để chế tạo khung hàm rồi gắn phần răng giả lên trên thay thế vị trí răng đã mất. Quá trình làm hàm giả tương đối đơn giản và không phụ thuộc nhiều vào các công nghệ hiện. Do đó, mức chi phí điều trị có phần “nhẹ nhàng” hơn so với phục hình răng bằng cấy ghép Implant hay cầu răng sứ. Tuy nhiên, với mỗi trường hợp làm hàm giả tháo lắp giá thành sẽ có sự chênh lệch giá nhất định. Điều này ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:
Số lượng răng
Số lượng răng
Mức chi phí điều trị sẽ được tính theo số lượng răng bị mất cần phục hồi. Như vậy, trong trường hợp rụng nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm thì bạn sẽ cần chi trả mức phí cao hơn cho quá trình thực hiện răng giả tháo lắp.
Loại hàm và răng giả tháo lắp sử dụng
Loại hàm và răng giả tháo lắp sử dụng
Có một số lựa chọn răng giả tháo lắp có thể áp dụng điều trị như: Hàm giả tháo lắp nền nhựa, hàm giả tháo lắp khung kim loại và răng giả tháo lắp Implant. Mỗi loại hàm và răng giả nêu trên đều có mức giá khác nhau dựa trên đặc tính và giá trị sử dụng của chúng.
Địa chỉ nha khoa
Địa chỉ nha khoa
Thông thường, mức phí trồng răng giả tháo lắp luôn có sự chênh lệch giữa các trung tâm nha khoa. Điều này có thể hiểu rằng mỗi đơn vị phòng khám đều có sự khác biệt về công nghệ, quy trình, sản phẩm cũng như đội ngũ bác sĩ. Từ đó mang đến những giá trị khác nhau cho khách hàng trong quá trình điều trị. Cũng chính vì vậy mà bảng giá trồng răng giả tháo lắp cũng được điều chỉnh tại mỗi đơn vị nha khoa.
Sức khỏe răng miệng
Sức khỏe răng miệng
Răng miệng trong tình trạng khỏe mạnh, việc trồng răng giả tháo lắp sẽ không cần phát sinh điều trị phục hồi sức khỏe cho răng. Ngược lại, nếu răng miệng đang gặp phải bệnh lý hay vấn đề không tốt thì buộc phải tiến hành xử lý nhằm đảm bảo đầy đủ các tiêu chí trước khi bắt đầu thực hiện trồng răng giả. Điều này đồng nghĩa rằng bạn sẽ cần trả thêm một số khoản phí phát sinh làm tăng mức chi phí điều trị thực tế.

3 loại răng giả tháo lắp được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều răng giả tháo lắp khác nhau được sử dụng điều trị phục hình răng. Điều này khiến nhiều khách hàng không khỏi băn khoăn và cảm thấy bối rối khi cân nhắc chọn lựa hàm giả nào sẽ phù hợp với bản thân. Để có góc nhìn tổng quan về răng giả tháo lắp, bạn đọc có thể tham khảo các loại được dùng phổ biến dưới đây:

Răng giả tháo lắp nền nhựa dẻo

Loại răng giả tháo lắp này khá phổ biến với phần nền hoàn toàn được chế tạo từ nhựa dẻo y tế và lớp răng giả ép chặt phía trên. Thông thường, răng giả tháo lắp nền nhựa dẻo sẽ được sử dụng cho các trường hợp người cao tuổi bị mất răng nguyên hàm hoặc rụng nhiều răng chỉ sót lại 1 - 2 chiếc.

Ưu điểm:

 • Thiết kế linh động, có thể tháo lắp dễ dàng, chủ động trong việc vệ sinh hàm hàng ngày.
 • Nền nhựa dẻo ôm sát nướu.
 • Chi phí điều trị thấp, tiết kiệm nhất trong các loại răng giả tháo lắp nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng.

Nhược điểm:

 • Sử dụng hàm tháo lắp nền nhựa dẻo theo nhiều đánh giá từ người dùng có cảm giác khá khó chịu. Điều này là do loại hàm này khá cồng kềnh nên khi mang tạo cảm giác nặng và vướng víu trong khoang miệng.
 • Trồng răng giả tháo lắp nền nhựa cũng không phải là giải pháp được đánh giá tốt về độ tuổi thọ. Thông thường, bạn sẽ cần tái điều trị thay mới hàm sau 4 - 5 năm sử dụng.
 • Chỉ khôi phục hình dáng, màu sắc răng mà nên phần xương hàm không có tác động kích thích duy trì làm cho tình trạng tiêu xương diễn ra. Từ đó khiến hàm giả không còn chắc chắn, dễ bị rơi rụng trong quá trình dùng.
 • Khả năng vận động của răng giả chỉ đạt khoảng 30 - 40% so với răng thật, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày.
 • Có nguy cơ bị hôi miệng, viêm nha chu cùng một số bệnh lý răng miệng khác nếu không vệ sinh sạch sẽ hàm.

Hàm tháo lắp khung kim loại

Gần như tương đồng với răng giả tháo lắp trên nền nhựa dẻo, loại hàm này chỉ khác duy nhất ở chỗ có thêm phần khung kim loại để giữ răng giả. Răng giả hàm kim loại tháo lắp cần có răng thật để làm trụ bám nên phù hợp với các bệnh nhân bị mất một vài răng.

Ưu điểm:

 • Khung kim loại chế tạo từ hợp chất Ni - Cr hoặc Titanium nên bản chất cứng cáp hơn nhiều so với loại nhựa dẻo. Ngoài ra, đây cũng là những hợp kim được phép sử dụng trong điều trị nha khoa nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.
 • Răng giả được liên kết chặt chẽ với khung kim loại trên cung hàm mang tới độ bền chắc cao, không bị rơi rụng trong khi sử dụng. Ngoài ra, với đặc tính bền bỉ mà hàm cũng có thể sử dụng lâu hơn.
 • Thiết kế được điều chỉnh nhỏ gọn, không quá bị cộm, gây ra cảm giác vướng víu ở phần lưỡi và xung quanh khoang miệng.
 • Vận động răng miệng được cải thiện hơn trong sinh hoạt ăn uống.
 • Việc vệ sinh sau khi ăn được cải thiện rất nhiều do kim loại không bị ngấm nước bọt và dịch miệng.

Răng giả tháo lắp khung kim loại
Răng giả tháo lắp khung kim loại

Nhược điểm:

 • Như đã đề cập, hàm tháo lắp khung kim loại chỉ ứng dụng với một số trường hợp mất răng riêng lẻ hoặc nhóm 3 - 4 răng trên cung hàm.
 • Sử dụng khung kim loại cần bắt móc vào răng thật để làm trụ nên tiềm ẩn rủi ro co kéo hàm. Điều này khiến răng thật bị xô lệch và yếu dần, tạo cảm giác ê buốt, khó chịu vô cùng. Nếu tình trạng chuyển biến xấu hoàn toàn có thể dẫn đến lung lay và gãy rụng thêm nhiều răng.

Răng gải tháo lắp trên Implant

Làm răng giả tháo lắp trên Implant là giải pháp cải tiến mới, thay thế cho việc phục hình răng sử dụng hàm tháo lắp nhựa dẻo hay khung kim loại truyền thống. Với sự kết hợp giữa các đặc tính từ răng giả tháo lắp và cấy ghép Implant, phương pháp mang đến những ưu điểm vượt trội như:

 • Chắc chắn hơn hoàn toàn so với các loại răng giả trên nền nhựa hay hàm tháo lắp khung kim loại. Từ đó, vận động ăn uống thoải mái hơn, quá trình sử dụng, giao tiếp không còn lo ngại về vấn đề rơi rớt hàm diễn ra nữa.
 • Hàm được gắn chặt vào các trụ Implant nên không mang tới cảm giác vướng víu phần nướu lợi trong khoang miệng. Chính vì vậy, trải nghiệm sử dụng thoải mái hơn và đặc biệt không còn tình trạng cộm nướu gây đau nhức.
 • Tính thẩm mỹ được nhiều khách hàng qua trải nghiệm điều trị đánh giá giống răng thật, tự nhiên và nhìn đẹp hơn nhiều so với hai loại hàm tháo lắp truyền thống.
 • Không kéo dài được lâu dài như các phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn nhưng hàm giả tháo lắp trên Implant vẫn có thể sử dụng tối đa đến hơn 20 năm.
 • Quy trình được đơn giản hóa hơn điều trị trồng răng cấy ghép Implant cố định nên có thể phù hợp với cả những người cao tuổi sức khỏe yếu.
 • Hoàn toàn áp dụng điều trị với các trường hợp rụng một răng, nhiều răng hay mất răng toàn hàm hiệu quả.
 • Hạn chế được một phần tình trạng tiêu xương hàm nhờ các trụ Implant cấy tương thích vào xương hàm.

Đi cùng với giá trị sử dụng, giải pháp trồng răng giả tháo lắp trên Implant cũng có một số mặt hạn chế bạn cần cân nhắc như sau:

 • Giá thực hiện trồng răng tháo lắp với trụ Implant cao hơn nhiều các phương pháp hàm tháo lắp truyền thống, thậm chí gần bằng trồng răng giả vĩnh viễn.
 • Yêu cầu phải chăm sóc thường xuyên hoặc thay thế định kỳ phụ kiện để bảo bảo sự ổn định của hàm.

Trồng Răng Giả Hàm Tháo Lắp Giá Bao Nhiêu? Bảng Chi Phí Tron Gói

Như đã phân tích, mức chi phí trồng răng giả tháo lắp phụ thuộc vào các yếu tố liên tới tình trạng, số lượng răng cũng như loại hàm giả và cơ sở nha khoa điều trị. Do đó, mỗi ca điều trị sẽ có mức chi phí không giống nhau. Để nắm chi tiết về vấn đề giá thành, tốt hơn hết bạn nên trực tiếp tới trung tâm nha khoa để được hỗ trợ giải đáp.

Dưới đây là chi tiết bảng giá trồng răng giả tháo lắp tại Nha khoa ViDental:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ GIÁ ̣(VNĐ)

Răng nhựa thường

1 răng

200.000

Răng nhựa Nhật

1 răng

300.000

Răng nhựa Mỹ

1 răng

500.000

Nền hàm nhựa cứng bán hàm

1/2 hàm

2.000.000

Nền hàm nhựa cứng toàn hàm

1 hàm

2.500.000

Nền hàm nhựa mềm bán hàm 

1/2 hàm

3.200.000

Nền hàm nhựa mềm toàn hàm 

1 hàm

4.500.000

Đệm silicon nền hàm nhựa mềm bán hàm 

1/2 hàm

3.200.000

Đệm silicon nền hàm nhựa mềm toàn hàm 

1 hàm

4.500.000

Hàm khung bán hàm kim loại 

1/2 hàm

3.200.000

Hàm khung toàn hàm kim loại

1 hàm

4.500.000

Hàm khung bán hàm Titan

1/2 hàm

3.600.000

Hàm khung toàn hàm Titan

1 hàm

5.000.000

Đệm hàm và sửa chữa hàm giả

1 hàm

800.000

Đệm lưới

1 hàm

500.000

Một số câu hỏi thường gặp về hàm giả tháo lắp

Trên thực tế, việc trồng răng giả tháo lắp diễn ra khá nhanh chóng do quy trình đơn giản và không cần sự can thiệp quá nhiều tới yếu tố trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Mỗi ca trồng răng giả chỉ cần thăm khám và thực hiện trong 2 - 3 ngày là có thể hoàn tất quy trình.

Có nhiều người cho rằng trồng răng giả tháo lắp chỉ phù hợp và ứng dụng điều trị cho người cao tuổi hoặc mất răng toàn hàm. Điều này là hoàn toàn không chính xác bởi phương pháp này phù hợp với rất nhiều đối tượng ở mọi độ tuổi và cả các trường hợp mất răng khác nhau.

Đối với rụng 1 răng nếu mong muốn trồng răng giả tháo lắp có thể cân nhắc chọn lựa giữa hàm giả khung kim loại hoặc trồng răng tháo lắp trên Implant. Đây là 2 giải pháp phù hợp nhất cho các trường hợp mất răng riêng lẻ.

Hầu hết các trung tâm nha khoa hiện nay đều cung cấp dịch vụ trồng răng giả tháo lắp. Do đó, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành điều trị. Tuy nhiên, nếu việc có quá nhiều thông tin phòng khám nha khiến bạn bối rối không biết đâu mới là địa chỉ trồng răng giả uy tín, chất lượng thì Nha khoa ViDental là một điểm đến rất đáng để bạn cân nhắc.

Trung tâm Nha khoa ViDental quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đã đồng hành cùng nghề trong hơn 10 năm nên đảm bảo rất tốt trình độ chuyên môn cũng như tay nghề điều trị. Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa ViDental còn thường xuyên tham dự các chương trình đào tạo trong và ngoài nước để nâng cao kỹ năng và tiếp nhận nhanh chóng những ứng dụng công nghệ hiện đại.

Điều đặc biệt đối với dịch vụ trồng răng giả tháo lắp, trung tâm ViDental sở hữu hệ thống trang thiết bị tân tiến kết hợp phần mềm thông minh iTero 5D hỗ trợ thiết kế hàm mang đến sự chính xác tuyệt đối và chất lượng tốt nhất cho trải nghiệm sử dụng của khách hàng.

Trồng răng Implant có được bảo hiểm không? Theo Luật Bảo hiểm Y tế chỉ chi trả trong trường hợp khám chữa bệnh cần thiết, không bao gồm trồng răng Implant vì nó được coi là phương pháp phục hình thẩm mỹ [1]. Do đó, khi quyết định trồng răng Implant, cần chuẩn bị tài chính riêng và không phụ thuộc vào bảo hiểm y tế.

Xem chi tiết: Trồng Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Không Trồng Răng Có Được Hưởng Bảo Hiểm Y Tế Không – Giải Đáp Nhanh

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Nha khoa Quốc Tế ViDental - Đống Đa, Hà Nội: Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Messenger zalo
0987.933.309