Bảng Giá Nhổ Răng

Nhổ răng có đắt không, chi phí hết bao nhiêu? Đây vẫn luôn là thắc mắc mà nhiều khách hàng quan tâm trước khi trải nghiệm dịch vụ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết bảng giá nhổ răng mới nhất cùng các thông tin quan trọng giúp bạn nắm rõ hơn về vấn đề này.

4 yếu tố quyết định tới chi phí nhổ răng

Thông thường, chi phí thực hiện nhổ răng của mỗi trường hợp bệnh nhân là hoàn toàn không giống nhau. Điều này phụ thuộc vào một số yếu tố, cụ thể bao gồm:
Vị trí răng và số lượng cần nhổ bỏ
Vị trí răng và số lượng cần nhổ bỏ
Tùy theo vị trí răng cần loại bỏ mà sẽ có những phương pháp xử lý khác nhau. Ngoài ra, mức giá nhổ răng hết bao nhiêu cũng được quyết định bởi số lượng răng cần nhổ. Trong trường hợp số lượng răng cần loại bỏ lớn và thuộc những nhóm răng hàm cạnh má như răng số 7 hoặc số 8 thì chi phí nhổ răng cũng theo đó mà tăng lên. Không chỉ vậy, một số răng có xu hướng mọc ngầm, mọc lệch cũng làm cho quá trình nhổ gặp nhiều khó khăn và thêm một số phụ phí điều trị.
Tình trạng răng miệng
Tình trạng răng miệng
Trước khi bắt đầu quy trình nhổ răng, bác sĩ bắt buộc phải thực hiện thăm khám tổng quát tình trạng răng của bệnh nhân. Từ đó chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho mỗi khách hàng. Đối với những trường hợp răng miệng gặp vấn đề bệnh lý như viêm nướu, sâu răng, tụt lợi, viêm chu nha,... thì bác sĩ cần điều trị hồi phục sức khỏe răng miệng rồi mới có thể tiến hành nhổ bỏ răng. Điều này đồng nghĩa rằng bạn cần phải tốn thêm một khoản phụ phí cho việc khắc phục tình trạng răng miệng.
Dịch vụ khách hàng lựa chọn
Dịch vụ khách hàng lựa chọn
Một yếu tố ảnh hưởng nhiều tới mức phí mà bệnh nhân có thể phải chi trả cho quá trình nhổ răng chính là dựa trên mong muốn lựa chọn dịch vụ của khách hàng. Hiện tại trên thị trường có 2 kỹ thuật loại bỏ răng được áp dụng phổ biến mà khách hàng có thể lựa chọn gồm nhổ răng truyền thống hoặc áp dụng công nghệ máy sóng siêu âm Piezotome. Thực hiện theo phương pháp truyền thống thì mức phí tương đối rẻ, tuy nhiên lại tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng cao. Còn với phương pháp áp dụng công nghệ hiện đại thì an toàn tuyệt đối nhưng chi phí điều trị khá cao.
Cơ sở vật chất và tay nghề điều trị của bác sĩ
Cơ sở vật chất và tay nghề điều trị của bác sĩ
Mỗi cơ sở nha khoa sẽ có mức giá nhổ răng khác nhau. Nguyên nhân của việc này bắt nguồn từ trình độ đội ngũ bác sĩ điều trị cũng như cơ sở vật chất mà trung tâm đầu tư. Một cơ sở nha khoa uy tín và đáp ứng đầy đủ các yếu tố như nha sĩ trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, trang thiết bị hiện đại thường sẽ có mức giá cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường.

Các dịch vụ nhổ răng phổ biến nhất hiện nay

Với dịch vụ nhổ răng, bệnh nhân sẽ có một số lựa chọn điều trị theo kiểu truyền thống hoặc áp dụng công nghệ hiện đại phụ thuộc vào mong muốn của bản thân. Mỗi giải pháp thực hiện đều mang tới những điểm vượt trội và một số hạn chế nhất định. Cùng với đó là mức chi phí tương ứng với mỗi phương pháp nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình khi quyết định nhổ răng.

Nhổ răng theo kiểu truyền thống

Phương pháp loại bỏ răng truyền thống này sử dụng những khí cụ cơ bản như dao rạch, kìm và bẩy để thực hiện. Quá trình này không cần sử dụng tới trang thiết bị hiện đại mà hoàn toàn dựa vào tay nghề cũng như kinh nghiệm của bác sĩ nên giá nhổ răng tương đối rẻ. Tuy nhiên, xét về mặt an toàn điều trị thì đây không phải là phương pháp được đánh giá cao. Nhổ răng theo kiểu truyền thống được cho rằng tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn tới nhiễm trùng nếu thực hiện sai kỹ thuật hoặc quy trình không đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

Sử dụng công nghệ máy sóng siêu âm Piezotome

Công nghệ Piezotome khác hoàn toàn với phương pháp truyền thống đơn giản. Không tác động vật lý lên phần mô cứng xung quanh răng mà sử dụng sóng siêu âm giúp nhẹ nhàng lấy răng ra bên ngoài. Đồng thời những sóng siêu âm này cũng làm cho mạch máu được đóng kín lại sau khi thực hiện loại bỏ răng. Đây là phương pháp được đánh giá toàn diện về mọi mặt, hoàn toàn không gây đau đớn, chảy máu, biến chứng nguy hiểm và hỗ trợ quá trình phục hồi vết thương nhanh chóng.

Áp dụng công nghệ PRF

Màng PRF (Platelet-rich Fibrin) là một lớp bao gồm nhiều sợi Fibrin, tiểu cầu và các yếu tố tăng trưởng có vai trò quan trọng trong quá trình đông máu và hồi phục vết thương. Áp dụng công nghệ PRF vào quy trình nhổ răng giúp thúc đẩy quá trình phục hồi tổn thương. Kết hợp với hệ thống kiểm soát cơn đau độc quyền giúp hạn chế tối đa cảm giác đau đớn khi điều trị.

Chi tiết bảng giá nhổ răng tại Nha khoa ViDental

Như đã phân tích chi tiết ở phần nội dung trước, giá nhổ răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy, với mỗi trường hợp nhổ bỏ răng khác nhau, bệnh nhân sẽ cần chi trả mức phí không giống nhau. Nếu muốn nắm rõ về mức chi phí các gói dịch vụ nhổ răng, bạn nên đến trực tiếp các đơn vị phòng khám để được bác sĩ nha khoa hỗ trợ tư vấn chính xác nhất.

Dưới đây là chi tiết bảng giá nhổ răng tại Nha khoa ViDental giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này:

Loại dịch vụ Giá niêm yết (đồng) Đơn vị
Nhổ răng sữa  50.000  1 răng
Nhổ chân răng sữa 80.000 1 răng
Nhổ răng cửa vĩnh viễn lung lay 300.000 1 răng
Nhổ răng hàm vĩnh viễn lung lay 1.000.000 1 răng
Phẫu thuật nhổ răng lạc chỗ 2.000.000 1 răng
Phẫu thuật nhổ răng ngầm 2.500.000 1 răng
Phẫu thuật nhổ răng khôn hàm trên 1.200.000 1 răng
Phẫu thuật nhổ răng khôn mọc lệch hàm trên 1.800.000 1 răng
Phẫu thuật nhổ răng khôn hàm dưới 1.800.000 1 răng
Phẫu thuật nhổ răng khôn mọc lệch hàm dưới 2.500.000 1 răng
Phẫu thuật nhổ răng khôn mọc lệch có cắt thân 3.000.000 1 răng
Phẫu thuật nhổ răng khôn mọc lệch có cắt thân, chia chân 3.500.000 1 răng
Phẫu thuật nhổ răng có trợ giúp máy Pietozome 1.000.000 1 răng
Phẫu thuật nhổ răng có tạo hình xương ổ răng 3.000.000 1 răng

Một số câu hỏi được quan tâm về vấn đề thực hiện nhổ răng

Nhổ răng có nguy hiểm không dựa vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, trang thiết bị điều trị, phương pháp thực hiện và cả tình trạng sức khỏe răng miệng của người bệnh. Nếu đảm bảo được đầy đủ các yếu tố này, về cơ bản quá trình loại bỏ răng sẽ hoàn toàn không gây bất kỳ biến chứng hay nguy hiểm cho người điều trị.

Tuy nhiên, sau khi nhổ răng sẽ hình thành một khoảng trống trên cung hàm. Nếu không có giải pháp lấp đầy vị trí trống răng đã mất thì về lâu dài tiềm ẩn một số nguy cơ bệnh lý như:

  • Phần hàm bị suy giảm nghiêm trọng về mật độ, diện tích dẫn tới tiêu xương.
  • Các răng xung quanh có xu hướng bị dịch chuyển kéo lại gần vị trí răng trống gây ra tình trạng xô lệch răng và khớp cắn.
  • Tổn thương hệ thống dây thần kinh dưới răng. Hiện tượng này làm cho vùng răng có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Vì vậy, sau khi nhổ, bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên thực hiện phục hồi răng. Điều này làm giá nhổ răng tăng lên khá nhiều nhưng giúp đảm bảo răng miệng khỏe mạnh cũng như hạn chế các biến chứng tiêu cực vô cùng hiệu quả.

Sau khi nhổ răng, bệnh nhân cần thực sự chú ý tới vấn đề chăm sóc và bảo vệ răng miệng hàng ngày. Trước tiên về việc vệ sinh răng miệng, thực hiện nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm để các vết thương kịp phục hồi, tránh hiện tượng chảy máu lại. Bệnh nhân có thể cân nhắc sử dụng kết hợp chỉ nha khoa, nước súc miệng và máy tăm nước hỗ trợ quá trình vệ sinh được sạch sẽ tuyệt đối.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng không được chủ quan trong chế độ dinh dưỡng. Trong thời gian đầu, đặc biệt là 7 ngày sau khi loại bỏ răng, chỉ nên sử dụng các thực phẩm có đặc tính mềm như cháo, súp do răng miệng lúc này chưa hoàn toàn khôi phục chức năng hoạt động. Ngoài ra, hãy nhớ tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi sức khỏe răng miệng thường xuyên.

Trong các trường hợp răng miệng dưới đây, bác sĩ sẽ cân nhắc và xem xét chỉ định thực hiện nhổ bỏ:

  • Răng sâu: Sâu răng là tình trạng không thể phục hồi lại theo cách tự nhiên nên phần lớn trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nhổ bỏ để hạn chế việc ảnh hưởng các răng xung quanh.
  • Răng bị viêm tủy: Điều trị viêm tủy răng nặng rất khó. Hơn nữa, nếu không xử lý kịp thời có thể làm cho tình trạng viêm nhiễm lan rộng toàn bộ hệ thống răng, gây ra các vấn đề răng miệng nguy hiểm. Chính vì vậy, loại bỏ răng bị viêm tủy sẽ là phương án tốt nhất để khắc phục tình trạng trên.
  • Răng số 8 (răng khôn): Đây là một vị trí răng vô cùng đặc biệt. Khác với những răng thông thường, răng khôn luôn được các bác sĩ khuyến khích thực hiện loại bỏ kể cả trong trường hợp chúng không bị bất kỳ vấn đề nào liên quan tới bệnh lý hay vị trí mọc.

Trước khi bắt đầu quá trình nhổ răng, bệnh nhân được bác sĩ tiêm ủ tê nên sẽ mất cảm giác tạm thời trong suốt thời gian thực hiện điều trị. Như vậy, toàn bộ quá trình nhổ răng sẽ không cảm nhận bất kỳ cảm giác đau nhức nào. Khi thuốc tê hết tác dụng, vị trí răng vừa nhổ bắt đầu gây đau nhức. Tuy nhiên, những cơn đau không quá mạnh nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Thông thường tình trạng đau răng sẽ kéo dài 1 - 2 ngày đầu sau khi hoàn tất quá trình rồi dứt hẳn. Ngoài ra cũng có một số trường hợp cơn đau kéo dài tới 6 - 7 ngày do tốc độ hồi phục chậm. Tuy nhiên, nếu sau khoảng thời gian này mà bạn vẫn thường xuyên bị đau nhức răng dữ dội thì cần chủ động liên hệ tới bác sĩ để có cách xử lý kịp thời.

Nhổ răng cấm bao nhiêu tiền 

  1. Giá nhổ răng cấm dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng, tùy thuộc vào phương pháp lựa chọn.
  2. Chi phí nhổ răng cấm thường nằm trong khoảng 500.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ mỗi răng [1].
  3. Quá trình nhổ răng cấm có thể thực hiện mà không gây hóp má sau khi nhổ.
  4. Nhổ răng cấm có thể liên quan đến răng số 6 và 7 trong cung hàm [2].

Nhớ rằng, việc nhổ răng cấm cần phải được thực hiện bởi nha sĩ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và tránh các vấn đề tiềm ẩn [3].

Xem chi tiết: Nhổ Răng Cấm Bao Nhiêu Tiền ? Bảng Giá Chi Tiết Mới Nhất

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Nha khoa Quốc Tế ViDental - Đống Đa, Hà Nội: Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Messenger zalo
0987.933.309