Bọc Sứ Răng Cửa Giá Bao Nhiêu Và Cần Lưu Ý Gì Trước Khi Thực Hiện?

Bởi nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan (do tai nạn, do nhu cầu thẩm mỹ, do muốn cải thiện sức khỏe răng miệng,…), nhiều người quyết định lựa chọn phương pháp bọc sứ cho răng cửa. Tuy nhiên, bọc sứ răng cửa giá bao nhiêu, quy trình thực hiện như thế nào và có những điều gì cần lưu ý? Hãy để ViDental giúp các bạn cập nhật được những thông tin chính xác, mới nhất về dịch vụ này.

Bọc sứ răng cửa giá bao nhiêu?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa đã xuất hiện từ lâu và đến nay vẫn là một trong những biện pháp thẩm mỹ được ưa chuộng nhất. Hầu hết, tất cả những nha khoa lớn, có uy tín đều cung cấp dịch vụ bọc răng sứ cho các khách hàng có nhu cầu. Trên thị trường bây giờ, có rất nhiều các loại răng sứ mang những đặc tính, có những ưu – khuyết điểm khác nhau tương ứng với những mức giá thành đa dạng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng khách hàng. Trong đó, có hai loại chính như sau:

Tìm hiểu thêm: Bọc Răng Sứ Cho Răng Hô Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý? – Tư Vấn Chi Tiết
Chi phí bọc sứ răng cửa phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu mà bạn lựa chọn
Chi phí bọc sứ răng cửa phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu mà bạn lựa chọn
 • Răng sứ kim loại: Là loại răng sứ có phần sườn răng được làm bằng một số hợp chất kim loại ví dụ như Crom-Coban, Titan, vàng,… còn lớp sứ chỉ được phủ bên ngoài. Loại răng sứ này sau một thời gian sử dụng dễ xảy ra hiện tượng kim loại bị oxi hóa trong môi trường axit gây đen viền lợi. Giá thành của loại này tương đối rẻ, trung bình có giá khoảng 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ/răng.
 • Răng sứ hoàn toàn: Răng sứ không kim loại là loại răng sứ được làm 100% bằng sứ nguyên chất an toàn sinh học. Loại răng sứ này đem lại tính thẩm mỹ cao hơn hẳn, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với răng sứ kim loại nên chắc chắn giá thành cao hơn, có loại lên đến hơn 9.000.000 VNĐ/răng.

Như vậy, tùy vào mỗi loại răng, mỗi thương hiệu sản xuất mà bạn chọn sẽ có mức giá khác nhau phụ thuộc vào khả năng chi trả của từng khách hàng. Chính vì vậy, không thể nói chính xác được việc bọc sứ răng cửa giá bao nhiêu. Tuy nhiên, dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp chi phí bọc sứ răng cửa trung bình cho bạn đọc tham khảo:

 • Răng sứ kim loại: 1.000.000 VNĐ/răng.
 • Răng sứ Titan: 2.500.000 VNĐ/răng.
 • Răng sứ Crom Cobalt 3.5: 3.500.000 VNĐ/ răng.
 • Răng sứ Zirconia hoàn toàn bằng sứ: 5.000.000 VNĐ/răng.
 • Răng sứ Zirconia HT: 5.500.000 VNĐ/răng.
 • Răng sứ Cercon: 5.500.000 VNĐ/răng.
 • Răng sứ Cercon HT: 6.000.000 VNĐ/răng.
 • Răng sứ ZoLid: 5.500.000 VNĐ/răng.
 • Răng sứ Lava Plus: 7.000.000 VNĐ/răng.
 • Răng sứ Scan: 7.000.000 VNĐ/răng.

Để biết được chi phí bọc sứ răng cửa chuẩn xác nhất, bạn đọc nên tìm đến một cơ sở nha khoa uy tín gần đó để được nha sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Tham khảo: Răng Hô Có Nên Bọc Sứ Hay Không? [Giải Đáp Từ Chuyên Gia]

Quy trình bọc sứ răng cửa

Quy trình bọc sứ răng cửa ở mỗi cơ sở nha khoa khác nhau, đối với mỗi trường hợp ca bệnh khác nhau có thể thay đổi đôi chút. Nhưng nhìn chung, quy trình thực hiện bọc sứ răng cửa sẽ bao gồm những phân đoạn sau:

Quy trình cơ bản của dịch vụ bọc răng sứ cho răng cửa đều phải đảm bảo yêu cầu về vệ sinh
Quy trình cơ bản của dịch vụ bọc răng sứ cho răng cửa đều phải đảm bảo yêu cầu về vệ sinh
 • Bước 1 – Kiểm tra thăm khám và tư vấn trực tiếp: Người bệnh cần chụp X-quang trước khi thăm khám, các nha sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu hàm của bệnh nhân. Đầu tiên, bạn cần được đo đạc các chỉ số chuyên môn trực tiếp trên khuôn miệng và đo bằng các phần mềm công nghệ chuyên dụng với ảnh chụp X-quang và ảnh chụp thường. Nha sĩ sẽ phân tích ưu – nhược điểm của từng loại răng sứ và đưa ra lời khuyên chọn lựa phù hợp với ca của bạn. Bạn có thể được nha sĩ chỉ dẫn xem trước kết quả dự đoán với công nghệ 3D hiện đại trước khi quyết định bọc sứ răng cửa.
 • Bước 2 – Mài răng: Khi đã lựa chọn gói dịch vụ bọc sứ nhất định cũng như hoàn tất các thủ tục, nha sĩ sẽ gây tê và tiến hành mài cùi răng thật. Tùy từng loại mão sứ đã lựa chọn trước đó, tỷ lệ xâm lấn răng thật có thể ít nhiều khác nhau. Đây là thao tác vô cùng quan trọng cần đến sự tỉ mỉ, chính xác.
 • Bước 3 – Thiết kế răng sứ: Thiết kế và hoàn thành răng sứ theo công nghệ hiện đại CAD/CAM dựa theo mẫu hàm của bệnh nhân. Mọi công việc đo đạc, phân tích và chế tạo hoàn toàn tự động bằng máy móc nên thành phẩm răng sứ có độ chính xác, tương thích cao với mẫu hàm. Trong suốt quá trình chờ đợi đó, bệnh nhân được đeo răng tạm thời.
 • Bước 4 – Lắp thử răng sứ: Nha sĩ sẽ kiểm tra màu sắc răng sứ, độ tương quan so với khuôn mặt, khuôn hàm trực tiếp trên hàm thật của bệnh nhân để tiếp tục căn chỉnh, sửa đổi tới khi hoàn thiện.
 • Bước 5 – Kiểm tra khớp cắn và hoàn tất: Nha sĩ tiến hành bọc sứ răng cửa, sau đó kiểm tra đo đạc khớp cắn, căn chỉnh các chỉ số nha khoa về mức bình thường và kết thúc quy trình bọc răng sứ.

Đối với bọc sứ răng cửa, quy trình về cơ bản cũng trải qua như trên nhưng sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.

Tham khảo: Bọc Răng Sứ Nguyên Hàm Giá Bao Nhiêu? [Giải Đáp Chi Tiết Nhất]

Cần lưu ý gì sau khi bọc sứ răng cửa?

Trước khi thực hiện dịch vụ, bạn nên lưu ý về những trường hợp nên và không nên bọc sứ cho răng cửa. Bạn nên thực hiện nếu đang phải đối mặt một trong những tình trạng sau:

Nên bọc răng sứ khi răng cửa bị sứt, mẻ
Nên bọc răng sứ khi răng cửa bị sứt, mẻ
 • Răng cửa bị sứt, mẻ nhẹ do tai nạn hoặc nhai cắn quá mạnh.
 • Răng cửa bị ố màu, nhiễm màu do nhiễm fluor, sử dụng thuốc kháng sinh, do nhiễm màu thực phẩm hoặc do hút thuốc lá mà các phương pháp tẩy trắng răng không có tác dụng.
 • Răng cửa mọc thưa, xa nhau trong khi hàm răng đều, các răng khác không chen chúc, xô đẩy.
 • Răng bị móm, hô nhẹ.
 • Nghiến răng lúc ngủ gây mòn răng.
 • Dáng răng xấu gây thưa chân răng và tình trạng tam giác đen dễ gây giắt thức ăn, kích thước răng cửa không phù hợp.

Bạn không nên bọc sứ răng cửa nếu:

 • Khớp cắn sai lệch quá nghiêm trọng (cần niềng trước).
 • Men răng yếu, nhạy cảm.
 • Sứt vỡ nhiều, chỉ còn có chân răng.
 • Mắc các bệnh tim mạch, khó đông máu, các bệnh răng miệng khác như nha chu, viêm lợi nặng,…
 • Hàm bị hô, móm nhẹ nhưng do xương.
 • Răng hoàn toàn bình thường, khá tiêu chuẩn cũng không nên bọc tránh mất thời gian và phung phí tiền của, hơn hết là gây xâm lấn răng thật không cần thiết.

Tốt nhất, trước khi đưa ra quyết định, hãy tìm đến một nha sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm để được tư vấn thật chính xác và kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, sau khi đã bọc sứ răng cửa, các bạn vẫn cần quan tâm lưu ý những điều sau:

Xây dựng một chế độ vệ sinh răng miệng chính xác và hiệu quả
Xây dựng một chế độ vệ sinh răng miệng chính xác và hiệu quả
 • Hạn chế tiêu thụ màu thực phẩm, thực phẩm dai, cứng, hoặc thực phẩm quá nóng hay lạnh vì răng vừa bị xâm lấn rất dễ bị ê buốt răng, nhiễm màu.
 • Gây dựng thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày đều đặn, thay bàn chải mỗi 2 tháng, sử dụng nước súc miệng, bản chải kẽ, chỉ nha khoa và máy tăm nước để vệ sinh một cách triệt để.
 • Thăm khám, tái khám và vệ sinh răng miệng định kỳ tại nha khoa, lấy cao răng đủ 6 tháng 1 lần.
 • Tìm đến ngay các nha sĩ khi gặp phải dấu hiệu như chảy máu chân răng, phù nề nướu, đau và tấy đỏ lợi, răng lung lay, hở chân răng, nướu xuất hiện viền đen,… để kịp thời thăm khám, chữa trị và khắc phục tránh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sức khỏe tiêu hóa của người bệnh.

Mong rằng với bài chia sẻ trên, chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bọc sứ răng cửa giá bao nhiêu, cũng như định hướng tiếp cận những thông tin chính xác và bổ ích nhất về việc bọc sứ răng cửa. Chúc các bạn sớm khắc phục được những khuyết điểm răng miệng của bản thân cũng như nhanh chóng lấy lại được vẻ tự tin, rạng ngời. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thăm khám răng định kỳ là việc cần thiết để ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng
Viêm Nha Chu Cấp: Cách Nhận Biết Và Phương Pháp Điều Trị Hiệu Quả

Viêm nha chu cấp không chỉ gây hại đến sức khỏe răng miệng mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống sinh hoạt cá...

Dán Răng Sứ Thực Hiện Như Nào, Có Nên Dán Răng Sứ Không?
Dán Răng Sứ Thực Hiện Như Nào, Có Nên Dán Răng Sứ Không?

Để có được hàm răng thẩm mỹ là điều ai cũng mong muốn, chính vì vậy nhiều dịch vụ nha khoa đã ra đời đáp...

Quá trình niềng răng khểnh gồm nhiều bước phước tạp
Tìm Hiểu Chi Tiết Các Giai Đoạn Niềng Răng Khểnh

Niềng răng là giải pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng lệch khớp cắn. Tuy nhiên không phải ai cũng...

Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm vượt trội
Niềng Mắc Cài Pha Lê: Ưu Nhược Điểm, Chi Phí Và Các Thông Tin

Hiện nay, các phương pháp chỉnh nha được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Trong đó, niềng pha lê là giải pháp vừa đảm...


Hệ thống cơ sở
HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - NewGate Tân Phú - Cơ sở TPHCM : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - NewGate Quận 1 : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Messenger zalo