Trồng Răng Giả Tháo Lắp

Gãy rụng răng là tình trạng phổ biến ở mọi độ tuổi, dù bất kỳ nguyên nhân do đâu thì chúng cũng mang đến cảm giác bất an, lo lắng cho người bệnh vì những tiềm ẩn nguy hiểm tới răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể. Để khắc phục tình trạng này, trồng răng giả tháo lắp được xem là phương pháp giúp phục hình răng hiệu quả, cải thiện khả năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Lý do nên khôi phục răng bằng phương pháp trồng răng giả tháo lắp

Ưu điểm vượt từ phương pháp trồng răng giả tháo lắp

trong-rang-gia-thao-lap-7
 • Chi phí điều trị thấp nhất trong các phương pháp trồng răng hiện nay. Thực tế cho thấy rằng lợi thế về giá là điều được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Do đó hàm giả tháo lắp được áp dụng điều trị khá nhiều nếu so với cấy ghép Implant hay cầu răng sứ.
 • Mặc dù được coi là giải pháp trồng răng giá rẻ nhưng vẫn mang lại thẩm mỹ tương đối tốt, tạo cảm giác tự nhiên gần giống răng thật với cung hàm thẳng đều, trắng sáng và cân đối.
 • Được chế tạo từ nhựa nha khoa cao cấp và kim loại lành tính chuyên dùng trong điều trị y tế nên răng giả tháo lắp không gây ra bất kỳ phản ứng sinh học trong quá trình sử dụng. Đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho răng miệng.
 • Hàm tháo lắp được thiết kế giúp dàn trải đều lực ăn nhai trên toàn bộ cung hàm. Do đó, vận động ăn uống được cải thiện rõ rệt hơn khi bị răng gãy rụng.
 • Thực hiện trồng răng giả tháo lắp không quá phức tạp nên thời gian điều trị rất ngắn. Ngoài ra, xuyên suốt quá trình trồng răng không cần can thiệp vào phần nướu và lớp mô mềm. Chính vì vậy, hoàn toàn không khiến bệnh nhân cảm thấy đau nhức răng.
 • Điểm nổi bật nhất của phương pháp trồng răng giả tháo lắp là độ thuận tiện. Giống như tên gọi của mình, hàm giả có thể tùy ý tháo lắp dễ dàng không cần đến sự hỗ trợ y tế nên việc vệ sinh răng sau khi ăn, loại bỏ các mảng bám, vụn thức ăn không gặp nhiều trở ngại hay bất tiện nào.

Trồng răng giả tháo lắp có thực sự tốt không?

Đánh giá giữa các dịch vụ trồng răng phổ biến được ứng dụng trên thị trường hiện nay, có thể khẳng định rằng trồng răng giả tháo lắp có phần kém cạnh về mặt hiệu quả điều trị cũng như một số chức năng khác. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn khẳng định được rõ giá trị mang đến cho người dùng bằng các ưu điểm vượt trội như đã đề cập.

Để đánh giá rằng trồng răng giả tháo lắp có thực sự tốt hay không phải dễ dàng. Thực tế, điều này phụ thuộc nhiều vào tính phù hợp đối với mỗi trường hợp điều trị trồng răng. Để dễ dàng đánh giá về các phương pháp phục hình răng, bạn có thể tham khảo bảng so sánh chi tiết dưới đây:

Tiêu chí đánh giá

Hàm giả tháo lắp

Răng giả vĩnh viễn

Cảm giác sử dụng

Thuận tiện trong việc tháo lắp và vệ sinh hàng ngày nhưng có hiện tượng lỏng lẻo, không chắc chắn.

Gắn cố định vào hàm, tích hợp với xương và gần như thay thế hoàn toàn răng tự nhiên.

Chức năng

Khả năng vận động ăn nhai hạn chế, đặc biệt với các thực phẩm cứng, dai.

Sức nhai vượt trội gấp nhiều lần răng thật.

Độ bền

Sử dụng sau một khoảng thời gian cần tái điều trị thay mới.

Bền chắc, tích hợp cố định với xương và có thể sử dụng vĩnh viễn nếu chăm sóc cẩn thận.

Tính thẩm mỹ

Đảm bảo mức cơ bản về tính thẩm mỹ cho gương mặt.

Có thể tùy chỉnh độ trắng sáng, hình dáng răng cũng như cấu trúc khuôn hàm.

Bảo tồn răng thật

Không cần tác động tới răng thật nhưng tiềm ẩn nguy cơ tiêu xương do không phục hồi chân răng.

Cần can thiệp tới cấu trúc xương để tích hợp cố định nhưng ngăn ngừa tốt tình trạng xương hàm bị tiêu giảm.

Chi phí

Chi phí thực hiện thấp.

Chi phí điều trị cao.

Thời gian điều trị

Chỉ sau 2 - 3 ngày.

Trải qua nhiều công đoạn, đặc biệt phải chờ xử lý răng sứ.

code

Các loại hàm giả tháo lắp được sử dụng điều trị

Hiện nay, răng giả tháo lắp được sử dụng điều trị phổ biến gồm 3 loại như sau:

Hàm giả nhựa dẻo

Loại răng giả tháo lắp này được chế tạo hoàn toàn từ nhựa dẻo sử dụng trong điều trị nha khoa và đúc trên phần nền nhựa. Dòng hàm giả này có đặc điểm co kéo tốt nên dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Ngoài ra, khi sử dụng răng giả cũng ôm sát phần nướu hơn.

Trong các loại hàm giả, loại này có mức chi phí thực hiện thấp nhất nhưng xét theo khía cạnh về tuổi thọ, khả năng ăn nhai cũng như độ bền thì không được đánh giá quá tốt.

Hàm giả tháo lắp khung kim loại

Cải thiện hơn về độ chắc chắn, loại hàm giả này sử dụng kim loại để làm phần khung nên có đôi chút vượt trội hơn so với hàm giả nhựa dẻo. Tuy nhiên chất liệu kim loại lại khiến cho răng thật bị co kéo trong quá trình sử dụng hàm. Theo các chuyên gia, nếu tình trạng này kéo dài thì có thể làm suy giảm chức năng vận động ăn nhai kèm cảm giác khó chịu, ê buốt răng.

Răng giả tháo lắp Implant

Trong các loại răng giả tháo lắp, đây là giải pháp được đánh giá toàn diện nhất về mặt hiệu quả cùng tính thẩm mỹ cũng như độ bền. Răng giả tháo lắp Implant gần như khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của 2 loại hàm giả ở trên. Tuy nhiên, mức chi phí thực hiện của loại hàm này tương đối cao, có thể là trở ngại khiến bạn cân nhắc trước khi quyết định thực hiện.

Quy trình thực hiện trồng răng giả tháo lắp tại nha khoa ViDental

Trồng răng giả tháo lắp mặc dù không quá phức tạp nhưng để có được hiệu quả tốt nhất vẫn cần có sự tham gia và điều trị bởi bác sĩ có tay nghề chuyên môn giỏi cũng như am hiểu tường tận về kỹ thuật này. Bên cạnh đó, quy trình thực hiện làm hàm giả tháo lắp cũng cần tuân thủ đầy đủ các bước theo quy trình chuẩn y khoa mới có thể duy trì lâu dài.

Để rõ hơn về điều này, bạn có thể tham khảo quy trình thực hiện trồng răng giả tháo lắp chuẩn chuẩn chỉnh tại Nha khoa ViDental dưới đây:

Các bước thực hiện

Bước 1 Thăm khám và tư vấn
Đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát, chụp X-quang toàn hàm, một số trường hợp cần làm xét nghiệm để bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng, phát hiện bệnh lý nếu có và tư vấn phương pháp phục hình răng phù hợp.
Bước 2 Vệ sinh khoang miệng
Nếu khách hàng có vấn đề về răng miệng sẽ được điều trị triệt để, đồng thời bác sĩ vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng, mảng bám để khoang miệng vô trùng, tránh biến chứng, rủi ro trong và sau khi trồng răng giả.
Bước 3 Cấy ghép trụ Implant
Với những khách hàng lựa chọn phương pháp trồng răng Implant, bác sĩ tiêm thuốc tê rồi cấy trụ vào vị trí răng đã mất cần phục hình. Quá trình này mất 15 phút mỗi trụ và thời gian trụ tích hợp vào xương khoảng 7 - 10 ngày.
Bước 4 Lấy dấu hàm
Khách hàng được lấy dấu hàm, bao gồm các thông số về kích thước răng, màu sắc răng và gửi về phòng labo để chế tác mão sứ hoặc hàm giả. Mão sứ hoặc hàm giả sau chế tác cần đảm bảo tiêu chí để răng giả sát khít, không bị lung lay.
Bước 5 Gắn mão sứ hoặc răng giả
Sau khi mão sứ, răng giả hoàn thành, khách hàng được hẹn lịch quay lại nha khoa để bác sĩ gắn mão sứ, răng giả sao cho sát khít, đảm bảo khớp cắn chuẩn, khách hàng thoải mái ăn nhai mà không bị cộm, vướng, khó chịu.
Bước 6 Hẹn lịch khám
Nếu khách hàng hài lòng về răng giả được trồng và không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám, đồng thời hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh răng miệng tại nhà để duy trì được tuổi thọ của răng giả lâu dài hơn.

Cập nhật bảng giá hàm tháo lắp tại ViDental

Nhắc tới giải pháp hàm giả tháo lắp, rất nhiều khách hàng quan tâm rằng quá trình điều trị hết bao nhiêu tiền, có đắt không. Trên thực tế, trong các phương pháp phục hình răng, trồng răng tháo lắp có mức chi phí tương đối rẻ. Tuy nhiên giá dịch vụ tại mỗi trung tâm nha khoa sẽ có sự điều chỉnh nhất định, phụ thuộc vào các yếu tố như: Đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất hay chính sách ưu đãi.

Sau đây là cập nhật chi tiết bảng giá hàm tháo lắp tại Trung tâm Nha khoa ViDental giúp bạn cân nhắc kỹ hơn về phương pháp trồng răng này:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ GIÁ ̣(VNĐ)

Răng nhựa thường

1 răng

200.000

Răng nhựa Nhật

1 răng

300.000

Răng nhựa Mỹ

1 răng

500.000

Nền hàm nhựa cứng bán hàm

1/2 hàm

2.000.000

Nền hàm nhựa cứng toàn hàm

1 hàm

2.500.000

Nền hàm nhựa mềm bán hàm 

1/2 hàm

3.200.000

Nền hàm nhựa mềm toàn hàm 

1 hàm

4.500.000

Đệm silicon nền hàm nhựa mềm bán hàm 

1/2 hàm

3.200.000

Đệm silicon nền hàm nhựa mềm toàn hàm 

1 hàm

4.500.000

Hàm khung bán hàm kim loại 

1/2 hàm

3.200.000

Hàm khung toàn hàm kim loại

1 hàm

4.500.000

Hàm khung bán hàm Titan

1/2 hàm

3.600.000

Hàm khung toàn hàm Titan

1 hàm

5.000.000

Đệm hàm và sửa chữa hàm giả

1 hàm

800.000

Đệm lưới

1 hàm

500.000

 

Lưu ý quan trọng khi thực hiện hàm giả tháo lắp

Trong quá trình sử dụng răng giả tháo lắp, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

 • Vệ sinh sạch sẽ hàm quả bằng nước muối sinh lý hoặc nước sạch sau khi sử dụng.
 • Hạn chế các thực phẩm nhiều đường hoặc có nguy cơ hình thành sâu răng.
 • Trước khi đi ngủ nên tháo hàm giả để nướu được nghỉ ngơi.
 • Sử dụng kết hợp chỉ nha khoa, nước súc miệng và các sản phẩm hỗ trợ làm sạch khoang miệng khi thực hiện vệ sinh răng.
 • Đình kỳ thăm khám và thay mới hàm sau thời gian dài sử dụng hàm giả.

Một số thắc mắc về dịch vụ hàm tháo lắp

Liên quan đến phương pháp trồng răng giả tháo lắp, rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu đã quan tâm và gửi lại một số thắc mắc như:

Giải đáp thắc mắc trên, chuyên gia nha khoa tại ViDental chia sẻ rằng quá trình thực hiện trồng răng tháo lắp khá nhanh, có thể hoàn tất chỉ trong 2 - 3 ngày. Bệnh nhân có thể sử dụng hàm sau 2 lần hẹn gặp bác sĩ điều trị.

Nhiều lầm tưởng rằng hàm giả tháo lắp chỉ có thể áp dụng với các trường hợp mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm. Tuy nhiên, sự thật là ngay cả với bệnh nhân mất 1 răng vẫn hoàn toàn phục hình bằng giải pháp này.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải lựa chọn địa chỉ trồng răng giả nào uy tín, chất lượng thì không thể bỏ qua Nha khoa ViDental. Đây là địa chỉ nha khoa được nhiều bệnh nhân tin tưởng đặt trọn niềm tin điều trị phục hình răng giả tháo lắp với chất lượng và hiệu quả cao.

Trung tâm Nha khoa ViDental với đội ngũ chuyên gia, nha sĩ hàng đầu trong lĩnh vực nha thẩm mỹ cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tự tin mang đến trải nghiệm trồng răng giả với hiệu quả vượt trội. Hàm giả được thiết kế dựa trên phần mềm thông minh iTero 5D thông minh mang đến sự chính xác tuyệt đối và vô cùng an toàn với sức khỏe răng miệng.

Không chỉ vậy, Trung tâm Nha khoa ViDental đề cao sự công khai, minh bạch nên toàn bộ dịch vụ nha thẩm mỹ, bao gồm cả trồng răng giả tháo lắp đề niêm yết giá rõ ràng, cam kết không phát sinh điều trị ngoài hợp đồng để nâng chi phí điều trị.

docters

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc hay câu hỏi tư vấn về tình trạng răng miệng mà bạn đang gặp phải, vui lòng để lại thông tin để được giải đáp ngay sau 15 phút.

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo