Chuyên Gia Giải Đáp Trám Răng Rồi Có Bị Sâu Lại Không?

Đã được tư vấn chuyên môn bởi | Chuyên Khoa: Nha khoa Thẩm mỹ, Nha khoa Tổng Quát

Trám răng rồi có bị sâu lại không” là thắc mắc được nhiều người bệnh quan tâm sau khi thực hiện hàn răng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, hãy cùng tham khảo những chia sẻ từ chuyên gia nha khoa tại ViDental trong nội dung bài viết dưới đây.

Chia sẻ từ chuyên gia về việc trám răng rồi có bị sâu lại không?

Trám răng sâu là một quá trình nha khoa phổ biến được thực hiện để điều trị các vùng răng bị tổn thương do sâu răng gây ra. Quá trình trám răng sâu bao gồm loại bỏ sâu răng, sau đó sử dụng vật liệu trám như Composite, Amalgam hoặc GIC để khôi phục chức năng và hình dạng răng về trạng thái nguyên bản.

Trám răng giúp khắc phục sâu răng hiệu quả
Trám răng giúp khắc phục sâu răng hiệu quả

Trám răng sâu có một số tác dụng quan trọng và hữu ích trong việc điều trị và bảo vệ răng khỏi sự phát triển của sâu răng, cụ thể bao gồm:

 • Loại bỏ sâu răng.
 • Bảo vệ và khắc phục tình trạng răng.
 • Ngăn ngừa sâu răng lan rộng.
 • Cải thiện thẩm mỹ.

Nhìn chung, trám răng là một giải pháp giúp xử lý tình trạng sâu răng nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bản chất trám răng không phải một biện pháp phòng ngừa sâu răng mà chỉ là một phương pháp điều trị khi sâu răng đã xảy ra. Chính vì điều này mà sau khi điều trị, người bệnh vẫn có thể phải đối mặt với vấn đề răng sâu tái phát.

Như vậy, nếu bạn còn đang thắc mắc rằng “trám răng rồi có bị sâu lại không” thì theo nhận định của các chuyên gia, tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra do nhiều ảnh hưởng từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có một số nguyên nhân được đưa ra để giải thích cho hiện tượng tái phát sâu răng như sau:

 • Kỹ thuật trám không đạt tiêu chuẩn: Nếu trám răng không được thực hiện đúng kỹ thuật hoặc không được làm kín hoàn toàn, vi khuẩn có thể xâm nhập vào vùng trám và gây ra sự tái phát sâu răng.
 • Hình dáng và vị trí trám không phù hợp: Trong trường hợp bác sĩ tiến hành trám, bọc lại các tổn thương sâu răng nhưng sai lệch về hình dáng và vị trí cũng hình thành tác nhân khiến sâu răng tái phát trở lại. Khi này, vết sâu không được bịt kín hoàn toàn, vi khuẩn có thể xâm nhập vào vùng trám và tiếp tục hình thành sâu răng từ bên trong.
 • Vật liệu trám không đạt tiêu chuẩn chất lượng: Chất liệu trám không đủ chắc chắn hoặc không có khả năng chống lại vi khuẩn có thể làm cho trám dễ bị thoái hóa hoặc gãy, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây sự tái phát sâu răng.

XEM CHI TIẾT: Trám Răng Composite Có Tốt Không?

 • Hạn chế về chăm sóc răng miệng: Nếu không duy trì thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách, bao gồm việc chải răng, sử dụng chỉ nha khoa và hạn chế tiếp xúc với đồ ngọt thì vi khuẩn có thể tiếp tục phát triển và khiến sâu răng quay trở lại mặc dù người bệnh đã thực hiện trám phần răng sâu.
 • Phần tủy răng sâu chưa được xử lý triệt để: Tình trạng sâu răng tái phát sau khi trám một phần nguyên nhân có thể xuất phát từ chính việc bác sĩ chưa xử lý triệt để phần tủy bị phá hủy bên trong răng. Điều này hình thành điều kiện cho vi khuẩn tiếp tục sinh sôi và tấn công cấu trúc răng. Hệ quả xảy ra là răng bị sâu trở lại.

BẠN CÓ BIẾT: Trám Răng Lấy Tủy Giá Bao Nhiêu Không? Tìm Hiểu Ngay

Giải đáp về việc trám răng rồi có bị sâu răng lại không
Giải đáp về việc trám răng rồi có bị sâu răng lại không

Cách xử lý hiện tượng sâu răng tái phát sau khi trám

Bên cạnh việc giải đáp “trám răng rồi có bị sâu lại không”, sau đây chuyên gia tại Nha khoa ViDental cũng chia sẻ cho bạn những cách xử lý hiệu quả nếu gặp phải tình trạng này:

 • Hàn trám răng lại

Khi trám răng bị sâu lại, một phương pháp xử lý phổ biến bạn có thể áp dụng chính là hàn trám răng lại. Nếu sau khi điều trị, miếng trám bị hở hoặc xuất hiện dấu hiệu sâu răng tái phát, bạn nên đến phòng khám nha để được bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán.

Nha sĩ sẽ kiểm tra vùng bị sâu răng tái phát và xác định mức độ tổn thương. Nếu vùng bị sâu răng không quá nặng, hàn trám răng lại có thể là phương pháp phù hợp.

Khi này, nha sĩ sẽ tiến hành gỡ bỏ miếng trám cũ từ vùng răng bị sâu. Sau đó làm sạch vùng trám, tạo hình và khử trùng để đảm bảo rằng vùng trám mới được đặt chính xác và không bị nhiễm trùng. Cuối cùng, bác sĩ lựa chọn vật liệu trám phù hợp để hàn lấp vết sâu răng.

 • Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một phương pháp khác để khắc phục tình trạng trám răng bị sâu răng tái phát. Thay vì chỉ hàn trám lại vùng bị sâu răng, quá trình bọc răng sứ thay thế hoàn toàn bề mặt răng bằng một lớp sứ mỏng, giúp tái tạo hình dạng và màu sắc tự nhiên của răng.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn bọc răng sứ trong những trường hợp răng sâu lại với mức độ nghiêm trọng. Xét trên tổng thể hiệu quả phục hình răng, tính thẩm mỹ, khả năng ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng tái phát thì bọc răng sứ đều vượt trội hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mức giá của phương pháp này cũng cao hơn nhiều so với trám răng thông thường, nên hãy tìm hiểu và chọn lựa trước khi quyết định giải pháp khắc phục tình trạng tái phát sâu răng sau khi trám.

Trám răng AN TOÀN – KHÔNG BIẾN CHỨNG tại Nha khoa ViDetal

Nhìn chung, điều quan trọng đối với việc điều trị bệnh lý răng miệng mà muốn hạn chế các rủi ro biến chứng hay những lo lắng như “trám răng rồi có bị sâu lại không” diễn ra, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy để thực hiện. Một phòng khám uy tín, chất lượng cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị hiện đại, quy trình rõ ràng.

Nha khoa ViDental – Hệ thống Nha khoa Quốc tế chuẩn AIFC là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí:

 • Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia DÀY DẶN KINH NGHIỆM ĐIỀU TRỊ

Hiểu rõ được vai trò cũng như tầm quan trọng của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia và nhân viên trong việc mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi điều trị nên Nha khoa ViDental đặc biệt chú trọng đến chất lượng của yếu tố con người.

Tại đây quy tụ các chuyên gia, nha sĩ từng học tập và tu nghiệp tại các trường đại học nổi tiếng trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân lực tại trung tâm không ngừng nâng cao kỹ năng và trình độ chuyên môn để luôn tiếp cận với những công nghệ và phương pháp mới nhằm mang tới sự hài lòng cho người điều trị.

Với tinh thần tận tâm và chu đáo, Nha khoa ViDental luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và đảm bảo mọi trải nghiệm của khách hàng đều được tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia DÀY DẶN KINH NGHIỆM ĐIỀU TRỊ
Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia DÀY DẶN KINH NGHIỆM ĐIỀU TRỊ
 • Ứng dụng công nghệ giúp việc điều trị NHANH CHÓNG – KHÔNG BIẾN CHỨNG

Trám răng tại Nha khoa ViDental, khách hàng được công nghệ Laser Tech, đảm bảo quá trình NHANH CHÓNG – AN TOÀN – KHÔNG BIẾN CHỨNG giúp bạn xóa bỏ âu lo về việc “trám răng rồi có bị sâu lại không”.

Công nghệ Laser Tech giúp bác sĩ điều trị tiếp cận và xử lý chính xác vị trí răng sâu, kể cả những điểm răng khó thực hiện nhất. Không chỉ xử lý chính xác, công nghệ tia laser còn cho phép rút ngắn thời gian điều trị mà vẫn đảm bảo được chất lượng vết trám chắc chắn.

Điều đặc biệt của công nghệ Laser Tech nằm ở khả năng kích thích làm lành các vết thương giúp miếng trám nhanh chóng ổn định và liên kết bám dính tốt hơn. Từ đó, việc ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào cấu trúc răng hoàn toàn bị ngăn chặn, tránh hiện tượng sâu răng tái phát.

Nha khoa ViDental được biết đến là một trong những trung tâm hàng đầu ứng dụng hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại cùng các công nghệ mới trong điều trị nha khoa. Trung tâm đầu tư hệ thống máy móc chuyên biệt được nhập khẩu trực tiếp từ những quốc gia phát triển nha khoa hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Đức, Hàn Quốc,…

 • Hệ thống cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn Quốc tế AIFC

Tại ViDental, chất lượng và an toàn dịch vụ được đặt lên hàng đầu, đồng thời để giúp khách hàng an tâm điều trị, không cần lo lắng “trám răng rồi có bị sâu lại không”, tại Nha khoa ViDental cam kết đáp ứng hệ thống cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn Quốc tế AIFC. Toàn bộ máy móc, thiết bị đều được cập nhật mới, nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia phát triển nha khoa hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Hàn Quốc,…

Hệ thống thiết bị, vật liệu trám theo tiêu chuẩn Quốc tế AIFC
Hệ thống thiết bị, vật liệu trám theo tiêu chuẩn Quốc tế AIFC

Không chỉ vậy, ViDental cũng đảm bảo chỉ sử dụng các vật liệu trám được chứng nhận và kiểm định chất lượng, đáp ứng đúng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành nha khoa và Bộ Y tế.

Các vật liệu trám răng được sử dụng tại Nha khoa ViDental gồm: Composite hoặc chất liệu GIC, được lựa chọn kỹ càng dựa trên tính chất và yêu cầu điều trị của từng trường hợp cụ thể. Các vật liệu này được cam kết có độ bền cao, tương thích với môi trường răng miệng và mang đến hiệu quả thẩm mỹ cùng khả năng hồi phục chức năng, đồng thời ngăn ngừa tình trạng sâu răng quay trở lại tốt nhất.

Ngoài ra, ViDental cũng tuân thủ các quy trình vệ sinh và khử trùng nghiêm ngặt trong quá trình điều trị. Tất cả các trang thiết bị và dụng cụ được sử dụng đều được làm sạch và khử trùng đảm bảo an toàn và vệ sinh cho khách hàng.

Như vậy, qua những chia sẻ từ chuyên gia nha khoa tại ViDental có thể thấy rằng sau khi trám, hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng sâu răng tái phát do nhiều yếu tố. Nếu còn có thêm thắc mắc xoay quanh vấn đề “trám răng rồi có bị sâu lại không”, hãy liên hệ trực tiếp đến Nha khoa ViDental để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trám răng xong bị ê buốt
Trám Răng Xong Bị Ê Buốt: Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Trám răng là kỹ thuật nha khoa đơn giản nhưng nhiều người vẫn gặp các biến chứng sau điều trị, đặc biệt là tình trạng...

Trám răng có bền không
Trám Răng Có Bền Không? Được Bao Lâu Thì Phải Trám Lại?

Trám răng là kỹ thuật khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng như răng nứt, vỡ, sâu nhẹ,... Nhiều khách hàng thắc mắc...

Cảnh Báo Tác Hại Của Việc Trám Răng Và Cách Phòng Tránh
Cảnh Báo Tác Hại Của Việc Trám Răng Và Cách Phòng Tránh

Trám răng là kỹ thuật được nhiều người biết đến như một giải pháp khắc phục các khiếm khuyết hay bệnh lý răng miệng nhanh...

Trám Răng Cho Trẻ 4, 5 Tuổi: Chi Phí, Quy Trình, Lưu Ý Khi Thực Hiện
Trám Răng Cho Trẻ 4, 5 Tuổi: Chi Phí, Quy Trình, Lưu Ý Khi Thực Hiện

Trẻ nhỏ là đối tượng thường xuyên gặp các bệnh lý về răng miệng bởi chế độ ăn uống không khoa học, cách chăm sóc,...


Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo