Bọc Răng Sứ Cho Răng Mọc Lệch Có Hiệu Quả Không? Chi Phí Cụ Thể?

Răng lệch lạc là tình trạng các răng trên cung hàm mọc không đúng theo phương thẳng đứng, khấp khểnh và lộn xộn. Nhiều người nghĩ rằng răng mọc lệch chỉ có thể chỉnh bằng phương pháp niềng răng. Tuy nhiên bọc răng sứ cho răng mọc lệch cũng là một phương pháp có thể cải thiện khuyết điểm này?

Răng mọc lệch có tác hại gì?

Tình trạng răng mọc lệch thường khiến nhiều người cảm thấy bất tiện và tự ti. Trước hết, răng lộn xộn khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp, cười nói. Điều này dẫn đến những hạn chế nhất định trong công việc của bạn nếu như công việc đòi hỏi việc tiếp xúc nhiều với những người xung quanh. Những trường hợp răng lệch lạc ảnh hưởng đến thẩm mỹ thường là răng cửa, răng hàm trước.

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, ít ai biết rằng răng lệch lạc cũng khiến nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng gia tăng. Do việc vệ sinh răng khấp khểnh sẽ khó hơn so với răng bình thường, thức ăn dễ bám cặn vào giữa các kẽ răng. Nếu vệ đánh răng hàng ngày không được chú trọng, mảng bám ngày càng tích tụ nhiều hơn và sẽ là yếu tố điều kiện để các vi khuẩn gây viêm nhiễm, sâu răng phát triển.

Răng lệch lạc gây nên nhiều phiến toái trong cuộc sống
Răng lệch lạc gây nên nhiều phiến toái trong cuộc sống

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch có hiệu quả hay không?

Trước hết bạn cần biết rằng, bọc sứ là phương pháp sử dụng mão răng làm bằng sứ, chụp lên cùi răng thật sau khi đã được mài đi theo một tỉ lệ nhất định. Khi đã mài đi răng thật, tình trạng lệch lạc sẽ phần nào được cải thiện do các răng sứ được thiết kế để chụp đồng đều với nhau.

Tuy nhiên, phương thức này chỉ phù hợp với những trường răng lệch lạc nhẹ vì bác sĩ sẽ không thể mài quá nhiều răng thật của bạn. Do vậy, những người có răng lệch lạc nặng sẽ không phù hợp với phương pháp này.

Ngoài ra, nếu bạn quyết định thực hiện bọc sứ cho răng, bạn nhất định phải mài cùi răng thật và răng thật sẽ không thể phục hồi như ban đầu. Việc mài cùi răng thật có thể khiến bạn bị đau nhức, ê buốt tại thời điểm mài. Hơn nữa, các răng sứ đều có tuổi thọ nhất định (trừ một số loại răng cao cấp có thể dùng suốt đời). Do vậy, sau khi răng sứ bị oxy hóa, bị hỏng, bạn bắt buộc phải bọc lại răng sứ khác mà không thể để cùi răng tự nhiên.

Kết luận lại, phương pháp bọc răng sứ cho răng mọc lệch thực sự mang lại hiệu quả và những trường hợp răng mọc lệch lạc nhẹ có thể áp dụng được. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc các mặt lợi và mặt hại của răng sứ trước khi thực hiện.

Bọc răng sứ phù hợp cho những trường hợp lệch lạc nhẹ
Bọc răng sứ phù hợp cho những trường hợp lệch lạc nhẹ

Quy trình bọc răng sứ cho răng mọc lệch

Sau khi đến khám và tư vấn tại nha khoa, bạn sẽ được tiến hành quy trình bọc răng sứ cho răng lệch lạc theo các bước như sau:

 • Bước 1- Khám tư vấn: Bước khám tổng quát giúp bác sĩ nắm bắt được chính xác tình hình răng của bạn, đồng thời xác định được liệu ca của bạn bọc răng sứ cho răng lộn xộn mang lại hiệu quả bao nhiêu %. Kế đó, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn tư vấn đề tìm được loại răng sứ phù hợp nhất.
 • Bước 2 – Mài răng thật: Theo tính toán chính xác của bác sĩ, công đoạn mài răng sẽ được tiến hành ngay sau đó. Để giảm thiểu đau nhức, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê tạm thời. Việc mài răng cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ tay nghề cao nếu không sẽ khiến gây bệnh nhân cảm thấy khó chịu và khiến răng thật bị ảnh hưởng.
 • Bước 3 – Lấy dầu hàm, thiết kế răng sứ: Sau khi cùi răng đã được mài hoàn tất. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để lấy dấu răng. Dấu răng sẽ được đưa đến phòng chế tác để bắt đầu chế tác răng sứ theo thông số của từng người.
 • Bước 4 – Gắn mão sứ: Khi răng sứ đã được chế tạo thành công, tức là các mão sứ. Lúc này bác sĩ sẽ hẹn người bệnh đến để tiến hành gắn mão sứ lên răng. Công đoạn gắn mão cũng rất quan trọng, phải đảm bảo người bệnh không có cảm giác kênh, cộm và ăn nhai dễ dàng.
 • Bước 5 – Khám định kỳ: Sau khi hoàn tất việc bọc răng sứ, người bệnh sẽ kiểm tra lại và ra về. Sau khoảng 1 – 2 tuần người bệnh cần quay lại nha khoa để được khám và kiểm tra tình trạng sử dụng của răng sứ. Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần khắc phục ngay.
Bắt buộc việc bọc sứ phải tiến hành mài răng
Bắt buộc việc bọc sứ phải tiến hành mài răng

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch giá bao nhiêu?

Giá bọc răng sứ phụ thuộc vào loại răng, loại chất liệu mà bạn lựa chọn. Thông thường giá bọc răng sứ sẽ dao động từ 1.500.000 – 10.000.000 vnđ/răng. Với trường hợp bọc sứ cho răng lệch lạc đa phần các trường hợp sẽ tiến hành bọc 4 – 8 răng hàm trước nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Ví dụ, bạn chọn loại răng sứ giá 2.000.000 vnđ/răng, bọc 4 răng sẽ là 2.000.000*4=8.000.000 vnđ.

Ngoài ra, nếu bạn có các vấn đề về răng sâu, bệnh nha chu, viêm lợi,… bạn sẽ cần tiến hành điều trị bệnh lý trước. Và chi phí này sẽ phải tính riêng, không nằm trong giá bọc răng sứ.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín

Để tìm được cho mình một địa chỉ bọc răng sứ uy tín, đảm bảo không ê buốt, không rủi ro khi thực hiện, bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau đây:

 • Không bị quảng cáo đánh lừa: Rất nhiều cơ sở nha khoa có quảng cáo về dịch vụ bọc răng sứ giá rẻ, đánh vào chi phí để lôi kéo khách hàng. Bạn nên cảnh giác với những tin mời chào này vì không thể kiểm soát được chất lượng răng sứ, tay nghề bác sĩ. Ngoài ra rất có thể bạn sẽ phải trả thêm nhiều chi phí phát sinh cho các dịch vụ này.
 • Lưu ý với các nha khoa không rõ ràng về giấy phép kinh doanh: Đây là yếu tố tiên quyết xác định liệu 1 nha khoa có đủ các yếu tố để đảm bảo cho việc khám chữa, điều trị mang lại hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân. Thông tin về giấy phép hoạt động và giấy phép kinh doanh cũng sẽ được niêm yết trên trang web của nha khoa nên bạn đừng bỏ qua yếu tố này khi tìm hiểu về địa chỉ bọc răng sứ.
 • Tìm hiểu về thông tin bác sĩ: Tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ điều trị sẽ quyết định phần lớn hiệu quả quy trình bọc răng sứ, đặc biệt là các trường hợp phức tạp như răng mọc lệch. Do vậy, bạn hãy quan tâm đến hồ sơ bác sĩ thay vì chỉ quan trọng đến cơ sở nha khoa. Sẽ có nhiều thông tin về bác sĩ được công bố trên website chính thống của nha khoa. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi thăm một vài khách hàng cũ của bác sĩ để biết thêm thông tin.
 • Cơ sở vật chất, tiêu chuẩn vô trùng tại phòng khám: Bạn nên đến khám trực tiếp tại nha khoa để quan sát cơ sở vật chất tại phòng khám. Tuy kỹ thuật bọc răng sứ không quá phức tạp nhưng vẫn đòi hỏi sử dụng dụng cụ hiện đại và phải đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Nếu cảm thấy có sự bất thường hoặc không chỉn chu nào trong quy trình thăm khám bạn nên xem xét và tìm hiểu lại về địa chỉ nha khoa đó.
 • Chế độ bảo hành cho răng sứ: Hầu hết các dịch vụ răng sứ tại các nha khoa đều có chính sách bảo hành tùy theo từng loại. Nếu có ý định bọc răng sứ tại đây, bạn nên hỏi rõ về chính sách bảo hành này để đảm bảo quyền lợi cho bản thân mình.
Tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan trước khi tiến hành
Tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan trước khi tiến hành

Bạn có thể tham khảo một vài địa chỉ bệnh viện, phòng khám uy tín sau đây:

 • Bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương Hà Nội (Thuộc quận Hoàn Kiếm – Hà Nội).
 • Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM (Thuộc quận 1 – TP Hồ Chí Minh).
 • Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn (TPHCM – Cần Thơ – Mỹ Tho).
 • Viên Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Khoa ViDental (Cầu Giấy – Hà Nội).
 • Nha khoa Kim Dental (Hà Nội – TPHCM – Bình Dương).
 • Nha khoa Ident (Quận 5 – TP Hồ Chí Minh).
 • Nha khoa Đông Nam( Quận Phú Nhuận – TPHCM).
 • Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc (Tây Hồ – Hà Nội).
 • Nha khoa quốc tế Việt Đức (Hai Bà Trưng – Hà Nội).
 • Nha khoa Úc Châu (Hai Bà Trưng – Hà Nội).
 • Nha khoa Việt Úc (Thanh Xuân – Hà Nội).

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch là phương pháp mang lại hiệu quả cao mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và thực hiện. Tuy nhiên, hãy thật kỹ càng trong bước tìm hiểu và lựa chọn cơ sở nha khoa để đảm bảo có được hàm răng như ý và quy trình an toàn nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Răng sứ cercon
Răng Sứ Cercon: Ưu Điểm Và Các Loại Phổ Biến Hiện Nay 

Răng sứ Cercon là một trong những loại răng giả chất lượng được tin dùng trong nha khoa, thường được áp dụng cho các trường...

Răng sứ Nacera được chế tác bằng vật liệu nha khoa cao cấp mang lại độ bền, chắc và khả năng chịu lực cực tốt
Răng Sứ Nacera: Tổng Quan, Phân Loại Và Bảng Giá Chi Tiết Nhất

Răng sứ Nacera được chế tác bằng vật liệu nha khoa cao cấp mang lại độ bền, chắc và khả năng chịu lực cực tốt....

bài thuốc nam chữa viêm nha chu đơn giản
Top 11 Bài Thuốc Nam Chữa Viêm Nha Chu Đơn Giản Cực Hiệu Quả

Thuốc nam chữa viêm nha chu liệu có hiệu quả bằng các phương pháp khác? Có thể điều trị viêm nha chu bằng những bài...

Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng Ecligner
Niềng Răng Ecligner Là Gì? Quy Trình, Chi Phí, So Sánh Với Invisalign

Niềng răng Ecligner là phương pháp niềng răng hiện đại, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều người...


Hệ thống cơ sở
HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - NewGate Tân Phú - Cơ sở TPHCM : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - NewGate Quận 1 : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Messenger zalo