banner-3

Niềng Răng Trẻ Em: Quy Trình, Bảng Giá & Những Lưu Ý Khi Thực Hiện

Niềng răng trẻ em là một phương pháp chỉnh hình răng phổ biến để xử lí các vấn đề về răng như răng mọc lệch, lộn xộn, không đều, hoặc răng có dấu hiệu hô. Dưới đây là những điều cần biết về việc niềng răng cho trẻ em:

 • Lý do nên niềng răng sớm: Niềng răng cho trẻ từ sớm giúp tiết kiệm thời gian và chi phítăng cơ hội điều trị thuận lợităng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng.
 • Quy trình thực hiện: Quá trình niềng răng thường kéo dài từ 6 – 24 tháng. Sau đó, trẻ cũng cần đeo hàm duy trì trong 12 – 24 tháng tiếp theo để giữ ổn định các răng.
 • Chi phí thực hiện: Giá niềng răng cho trẻ em dao động từ 18 – 120 triệu tùy thuộc vào phương pháp thực hiện. Phương pháp niềng răng mắc cài có mức chi phí rẻ hơn so với niềng răng trong suốt Invisalign.

Tóm lại, các chuyên gia trên toàn thế giới luôn khuyên nên chỉnh nha (niềng răng) cho trẻ em càng sớm càng tốt. THỜI ĐIỂM VÀNG để niềng răng cho trẻ là từ 12 – 16 tuổi.

Lý Do Nên Lựa Chọn Niềng Răng Cho Trẻ Từ Sớm

nieng-rang-tre-em-10
 • Tăng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng Khi xương hàm của trẻ đang ở độ tuổi tăng trưởng thì niềng răng sẽ đáp ứng rất tốt với sự kìm hãm hoặc kích thích tăng trưởng của khí cụ
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Nhờ khả năng đáp ứng tốt mà sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng răng. Từ đó mà tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, thành quả đạt được sẽ được duy trì ổn định và lâu dài hơn.
 • Hạn chế các bệnh lý răng miệng: Răng đều đẹp giúp hỗ trợ chức năng ăn nhai thuận lợi, trẻ có thể ăn uống ngon miệng, quá trình tiêu hóa tốt và việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.
 • Giảm khó chịu và đau đớn: Niềng răng sớm giúp răng di chuyển dễ dàng hơn, ít gây ra khó chịu và đau đớn cho trẻ. 

Các phương pháp niềng răng trẻ em phổ biến

Quy Trình Niềng Răng Trẻ Em Tại Nha Khoa ViDental

Chỉnh nha là một quá trình yêu cầu thời gian tương đối dài và cần phải đến gặp bác sĩ định kỳ để được bác sĩ thăm khám, điều chỉnh lực siết dây cung cho phù hợp. Đồng thời kiểm tra độ dịch chuyển của răng và xử lý các vấn đề phát sinh nếu có. Việc tìm hiểu về quy trình niềng răng sẽ giúp cho cả phụ huynh và trẻ em đều có sự chuẩn bị trước về mặt thời gian và tâm lý cho từng giai đoạn chỉnh nha.

Tại nha khoa ViDental, quy trình niềng răng được diễn ra CHUẨN Y KHOA, tuân thủ 45 TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ AIFC. Từng bước được thực hiện một cách chặt chẽ giúp bác sĩ theo dõi sát sao tình trạng của khách hàng, đảm bảo đạt được kết quả niềng răng như mong muốn.

Các bước thực hiện

Bước 1 Chụp Phim và Thăm Khám
Bác sĩ thực hiện thăm khám tổng quát miệng và chụp phim để đánh giá cấu trúc răng và xương hàm của bệnh nhân. Các bệnh lý răng miệng được phát hiện và ghi nhận từ đầu.
Bước 2 Lên Kế Hoạch Điều Trị
Dựa trên kết quả chụp phim và thăm khám, bác sĩ tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất cho bệnh nhân.
Bước 3 Lên kế hoạch điều trị
Bác sĩ xây dựng kế hoạch điều trị chi tiết, dựa trên tình trạng sức khỏe và mong muốn của bệnh nhân. Xử lý các bệnh lý răng miệng nếu có trước khi tiến hành niềng răng.
Bước 4 Tiến Hành Niềng Răng
Sau khi sức khỏe răng miệng đã được cải thiện, bác sĩ bắt đầu lắp hệ thống mắc cài và dây cung hoặc khay niềng đã thiết kế.
Bước 5 Theo Dõi Quá Trình Niềng
Bệnh nhân cần tuân thủ lịch hẹn tái khám và chú ý chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng, kéo dài từ 6 đến 24 tháng. Mọi vấn đề phát sinh sẽ được xử lý kịp thời để đảm bảo kết quả tốt nhất.
Bước 6 Kết Thúc Niềng Răng
Khi răng đã được chỉnh sửa đúng vị trí trên cung hàm, quá trình niềng răng hoàn tất. Bệnh nhân cần đeo hàm duy trì để giữ răng ổn định trong khoảng 12 đến 24 tháng tiếp theo.

Bảng Giá Niềng Răng Cho Trẻ Em Mới Nhất

Chi phí niềng răng trên thực tế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mức giá niềng răng trẻ em sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: phương pháp niềng răng, trang thiết bị sử dụng và trình độ bác sĩ trực tiếp thực hiện.

Dưới đây là Bảng giá niềng răng trẻ em tại Nha khoa ViDental mà các phụ huynh có thể tham khảo khi niềng răng cho con. Để xác định chính xác tình trạng và lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp, bạn cần đến trực tiếp đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn một cách hiệu quả nhất.

Phương pháp

Giá trọn gói (VND)

GIÁ TRẢ GÓP/ THÁNG

TRẢ TRƯỚC 50% - TRẢ GÓP 12 THÁNG

Niềng răng mắc cài Titan

31.000.000

Trả trước: 15.500.000

Trả góp: 1.300.000/tháng

Niềng răng mắc cài Titan tự động

40.000.000

Trả trước: 20.000.000

Trả góp: 1.600.000/tháng

Niềng răng mắc cài sứ

46.500.000

Trả trước: 23.250.000

Trả góp: 1.900.000/tháng

Niềng răng mắc cài sứ tự động

55.000.000

Trả trước: 27.500.000

Trả góp: 2.300.000/tháng

Niềng răng cố định mắc cài sapphire thẩm mỹ

48.000.000

Trả trước: 24.000.000

Trả góp: 2.000.000/tháng

Niềng răng Invisalign full comprehensive

120.000.000

Trả trước: 60.000.000

Trả góp: 5.000.000/ tháng

Niềng răng Invisalign gói moderate 2 hàm

95.000.000

Trả trước: 47.500.000

Trả góp: 4.000.000/tháng

Niềng răng Invisalign gói lite 2 hàm

60.000.000

Trả trước: 30.000.000

Trả góp: 2.500.000/tháng

 

Lý do nên lựa chọn ViDental là nơi niềng răng cho trẻ

 • Bác Sĩ Kinh Nghiệm 10 Năm: Kinh nghiệm thực chiến hàng ngàn ca niềng khác nhau.
 • Giải Pháp Công Nghệ Vi-smile: Công nghệ độc quyền, x3 hiệu quả, rút ngắn thời gian, biết trước kết quả.
 • Ưu Đãi Giá Lên Đến 35%: Đối tác chiến lược, giá ưu đãi với chất lượng tốt nhất.
 • Uy Tín và Pháp Lý Rõ Ràng: Được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế Hà Nội.
 • Minh Bạch bằng Văn Bản: Giá niêm yết, chi phí trọn gói, cam kết hiệu quả bằng hợp đồng.
 • Không Đau, Hóp Má, Đẹp Cả Khi Niềng: Công nghệ giúp răng dịch chuyển nhẹ nhàng, hiệu quả tối đa.
 • Cam Kết Vật Liệu Chính Hãng: Chứng minh nguồn gốc xuất xứ, vật liệu tương thích sinh học.
 • Cơ Sở Vật Chất 5 Sao Chuẩn Quốc Tế: Máy móc hiện đại hàng đầu Đông Nam Á, phục vụ riêng cho khách hàng niềng.
 • Răng Đẹp Trọn Đời: Bảo hành trọn đời, hoàn tiền gấp 5 lần nếu răng chạy lại như cũ.

BÁC SĨ NIỀNG RĂNG CHUYÊN SÂU HÀNG ĐẦU HÀ NỘI

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thái, người được đông đảo khách hàng của nha khoa ViDental tin tưởng giao phó trọng trách, cũng là một bác sĩ niềng răng có tiếng tăm trong ngành. Với hơn 25 năm kinh nghiệm với ngành nha và niềng răng chuyên sâu nói riêng, bác sĩ Thái đã nhiều lần dành được vinh danh cống hiến, chứng chỉ xuất sắc từ nhiều hội đồng nha khoa trong và ngoài nước.

Luôn tâm huyết với nghề, bác sĩ không ngừng nghiên cứu, học hỏi, cập nhật các công nghệ kỹ thuật niềng răng từ các quốc gia như Nhật Bản, Mỹ, Singapore,... Chính vì vậy khách hàng của bác sĩ Thái và các cộng sự luôn được tư vấn giải pháp niềng răng tối ưu, hạn chế can thiệp mà hiệu quả đạt được vẫn được cam kết tuyệt đối.

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thái
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thái
certificate
 • Bằng Chuyên khoa Cấp II Chuyên khoa RHM Đại Học Y Hà Nội
 • 1 trong 10 bác sĩ đầu tiên tại Hà Nội có chứng chỉ chỉnh nha Invisalign
 • 20 năm kinh nghiệm niềng răng, chỉnh nha
 • Thành viên Dự án Nghiên cứu "Chỉnh nha công nghệ AI thời đại 4.0"
Bác sĩ Nội trú - Phạm Thùy Anh
Bác sĩ Nội trú - Phạm Thùy Anh
certificate
 • Bác sĩ nội trú loại giỏi - ĐH Y Hà Nội
 • Chứng chỉ chỉnh nha Invisalign được cấp bởi Invisalign Hoa Kỳ
 • Hơn 13 năm kinh nghiệm niềng răng, chỉnh nha
 • Chứng chỉ chứng nhận nhiều khóa học chỉnh nha

 

Những Lưu Ý Ba Mẹ Cần Biết Khi Niềng Răng Cho Trẻ Em

Do cơ chế tác động lên răng một lực nhất định nhằm dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn nên quá trình niềng răng ít nhiều cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến việc vệ sinh và ăn uống hằng ngày của trẻ. Vì vậy mà nếu không được chăm sóc đúng cách thì bề mặt răng và mắc cài sẽ rất dễ bị dính đồ ăn gây ra tình trạng sâu răng, hôi miệng và rất nhiều các vấn đề khác. Các cha mẹ có con em đang niềng răng, cần lưu ý các vấn đề quan trọng sau đây:

 • Lựa chọn bàn chải: Điều phụ huynh nên đặc biệt chú ý là việc lựa chọn bàn chải cho bé với cấu tạo phù hợp để tránh tình trạng bị tuột chỉ cài hoặc làm đau nướu răng. Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên tham khảo thêm một bộ bàn chải chỉnh nha để làm sạch các mắc cài cũng như kẽ răng cho trẻ.
 • Sử dụng chỉ nha khoa, tăm nước: Việc sử dụng các dụng cụ làm sạch khác bên cạnh bàn chải đánh răng thông thường giúp bé tiết kiệm thời gian và dễ dàng  lấy được những thức ăn dính vào kẽ răng, kẽ mắc cài. Cha mẹ nên hướng dẫn sử dụng kỹ càng để trẻ nắm được cách dùng đúng nhất, tránh gây ảnh hưởng đến nướu, lợi khi vệ sinh.
 • Nước súc miệng: Các nha sĩ khuyên các phụ huynh nên nhắc con sử dụng nước súc miệng sau khi ăn. Chúng sẽ cung cấp fluor để làm cho răng trẻ trở nên cứng chắc trong suốt thời gian chỉnh nha

Thời gian đầu niềng răng là khoảng thời gian khá khó khăn với các bé. Sau mỗi kỳ siết răng vì phải chịu tác động lực nên thường hàm có cảm giác hơi căng tức. Vậy nên khi niềng răng cho trẻ, cha mẹ cần chú ý chế độ ăn uống cho con nên tuân thủ nguyên tắc: mềm – lỏng – ít mảnh vụn – đủ dinh dưỡng. 

Dưới đây là một vài gợi ý về chế độ ăn uống dành cho trẻ đang niềng răng: 

 • Ưu tiên các thực phẩm từ sữa: phô mai, bánh, sữa, sữa chua,….
 • Các món ăn từ thịt phải được chế biến cẩn thận, mềm, nhỏ: thịt bằm, thịt viên, thịt hầm,….
 • Cung cấp đầy đủ rau quả, các món hấp, luộc, các món nghiền dễ ăn như khoai tây 
 • Ngoài ra cũng có thể cho các bé ăn ngũ cốc, các loại mì, cơm nấu chín mềm,…

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Niềng Răng Cho Trẻ

Niềng răng trẻ em là việc làm quan trọng nhưng ít được các bậc phụ huynh quan tâm, lý do là bởi nhiều người nghĩ rằng trẻ nhỏ chưa cần chú trọng đến tính thẩm mỹ của răng hoặc răng của con đang trong quá trình phát triển nên không cần can thiệp. Việc chỉnh nha đúng thời điểm mang đến hiệu quả cao, quá trình thực hiện nhanh chóng và tránh những biến chứng về sau.

TÌM HIỂU: Trước Và Sau Khi Niềng Răng Thay Đổi Thế Nào?

Với những người đang có ý định niềng răng cho con, bên cạnh thông tin về quy trình, chi phí, lưu ý chăm sóc tại nhà, họ còn đưa ra một số thắc mắc liên quan như:

Khoảng thời gian niềng răng cho trẻ em phù hợp nhất là khi các bé từ 6 – 16 tuổi vì đây là giai đoạn răng còn đang phát triển, xương hàm chưa cố định. Cụ thể, các bác sĩ nha khoa khuyến khích phụ huynh nên cho các bé niềng răng ở hai giai đoạn sau: 

 • Từ 6 - 11 tuổi: Đây là giai đoạn trẻ đang thay răng sữa thành các răng vĩnh viễn nên thường có thói quen đẩy lưỡi, mút tay, nuốt ngược,… điều này dẫn đến các vấn đề răng mọc không được cân đối. Việc các phụ huynh lựa chọn cho trẻ niềng răng trong thời điểm này nhằm mục đích định hướng đúng vị trí của răng. Cha mẹ nên thường xuyên đưa các bé đi kiểm tra cũng như phát hiện kịp thời để tránh răng mọc sai lệch. 
 • Giai đoạn từ 12 – 16 tuổi: Đây được xem là thời điểm “vàng” để niềng răng cho trẻ, khi răng đã mọc hoàn thiện hàm vĩnh viễn nhưng xương hàm vẫn còn đang trong thời gian phát triển và chưa được cố định hiệu quả. Để điều chỉnh trong thời điểm này khá thuận lợi vì tác động lực diễn ra rất nhanh chóng, răng sẽ dịch chuyển dễ dàng và cho kết quả đẹp tối đa.

Thông thường thời gian niềng răng của trẻ sẽ dao động từ 18 – 24 tháng, điều này còn phụ thuộc vào mức độ bất thường, tình trạng của răng. Ví dụ, những trẻ có cấu trúc xương hàm nhô ra, răng lệch lạc nhiều tất nhiên thời gian chỉnh nha cũng sẽ kéo dài hơn. 

Quá trình niềng răng cho trẻ em được chia làm 2 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn răng hỗn hợp, mục đích của giai đoạn này là chỉnh sửa những răng đang bị lệch lạc hiện tại và sắp xếp cố định vào chỗ để răng mọc lên đúng vị trí. Điều này giúp việc điều trị sau này được đơn giản và nhanh chóng.
 • Giai đoạn 2: Giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Các nha sĩ phải dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh đúng với khuôn mặt, đồng thời sắp xếp sao cho răng đều đặn.

Thực tế cho thấy, không phải cơ sở nào cũng có thể đáp ứng đủ những yêu cầu về cơ sở vật chất hay trình độ chuyên môn bác sĩ để điều trị các vấn đề răng miệng phức tạp. Tương tự như việc lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh, các bậc phụ huynh nên đặc biệt lưu ý đến những tiêu chí sau đây khi lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng cho con em mình: 

 • Trang thiết bị máy móc hàng đầu: Để tìm hiểu và đánh giá chính xác chất lượng của một trung tâm nha khoa, cha mẹ đưa trẻ đến khám trực tiếp và tận tay trải nghiệm hệ thống trang thiết bị máy móc của đơn vị đó. Một ca niềng răng cần sử dụng nhiều máy móc, thiết bị nha khoa chuyên dụng và đạt tiêu chuẩn để đảm bảo được độ an toàn nhất định.
 • Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về chỉnh hình: Vai trò của bác sĩ trong niềng răng chỉnh hình được xem là quan trọng hàng đầu. Các bác sĩ yêu cầu phải có chuyên môn sâu, kinh nghiệm dày dặn để đảm bảo xử lý được tất cả các vấn đề về ca niềng. Ngoài ra, bác sĩ có tâm cũng giúp các bậc phụ huynh yên tâm về việc các bé được theo dõi sát sao, tỉ mỉ tình trạng răng trong suốt quá trình niềng và ngăn chặn sớm được tình trạng “chạy răng” (răng trở về vị trí cũ sau khi tháo niềng).
 • Cập nhật công nghệ chỉnh nha mới nhất: Ứng dụng công nghệ trong chỉnh nha ngày càng được phát triển, mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người dùng cũng như hạn chế việc gây đau nhức, rủi ro khi tiến hành. Đây là một yếu tố đặc biệt nên được cân nhắc khi lựa chọn nha khoa niềng răng cho bất kỳ đối tượng nào.

Thời gian đầu niềng răng là khoảng thời gian khá khó khăn với các bé. Sau mỗi kỳ siết răng vì phải chịu tác động lực nên thường hàm có cảm giác hơi căng tức. Vậy nên khi niềng răng cho trẻ, cha mẹ cần chú ý chế độ ăn uống cho con nên tuân thủ nguyên tắc: mềm – lỏng – ít mảnh vụn – đủ dinh dưỡng. 

Dưới đây là một vài gợi ý về chế độ ăn uống dành cho trẻ đang niềng răng: 

 • Ưu tiên các thực phẩm từ sữa: phô mai, bánh, sữa, sữa chua,….
 • Các món ăn từ thịt phải được chế biến cẩn thận, mềm, nhỏ: thịt bằm, thịt viên, thịt hầm,….
 • Cung cấp đầy đủ rau quả, các món hấp, luộc, các món nghiền dễ ăn như khoai tây 
 • Ngoài ra cũng có thể cho các bé ăn ngũ cốc, các loại mì, cơm nấu chín mềm,…

Phụ huynh nên cho con niềng răng sớm nếu gặp vấn đề như hô, móm, răng khấp khểnh, lệch lạc, sai lệch khớp cắn. Niềng răng trẻ em giúp ngăn ngừa bệnh răng miệng, đạt hiệu quả nhanh, hạn chế đau nhức và giúp trẻ tự tin về hàm răng đều đẹp trong tương lai.

 • Có 3 phương pháp niềng răng phù hợp cho trẻ em là sử dụng khí cụ tháo lắp, niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt.
 • Chi phí dịch vụ này dao động từ 15.000.000 - 30.000.000 VNĐ (khí cụ tháo lắp), từ 30.000.000 - 65.000.000 VNĐ (niềng răng mắc cài) và 50.000.000 - 120.000.000 VNĐ (niềng răng trong suốt).
 • Thời gian niềng răng trẻ em từ 12 - 24 tháng, phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, phương pháp thực hiện và tay nghề của bác sĩ. 

Xem chi tiết: Niềng Răng Trẻ Em Có Nên Không? Phương Pháp Và Chi Phí Thực Hiện

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu? Bảng giá ở từng nha khoa có sự khác nhau phụ thuộc vào độ tuổi niềng, phương pháp thực hiện, tình trạng răng miệng, mức độ lệch lạc của răng và chính sách giá của phòng khám.

 • Chi phí tại Nha khoa ViDental dao động từ 2.500.000 - 10.000.000 VNĐ (khí cụ tháo lắp) và 18.000.000 - 120.000.000 (niềng răng mắc cài và trong suốt).
 • Chi phí tại Nha khoa Elite Dental dao động từ 15.000.000 - 138.000.000 VNĐ.
 • Chi phí tại Nha khoa Paris dao động từ 3.000.000 - 58.000.000 VNĐ.
 • Chi phí tại Nha khoa Parkway dao động từ 18.000.000 - 129.000.000 VNĐ.

Lựa chọn Nha khoa ViDental để niềng răng được chuyên gia đầu ngành trực tiếp thăm khám, chỉnh nha, được sử dụng khí cụ chính hãng, đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ độc quyền cho hiệu quả cao.

Xem chi tiết: Niềng Răng Trẻ Em Giá Bao Nhiêu ? Bảng Giá Và Yếu Tố Ảnh Hưởng

Niềng răng cho trẻ 14 tuổi là một quá trình nắn chỉnh hàm răng để răng được đều và đẹp [1]. Dưới đây là thông tin cơ bản về việc niềng răng cho trẻ 14 tuổi:

1. Lợi ích: Niềng răng tuổi 14 giúp hàm răng thẳng đều, tăng tỉ lệ đạt khớp cắn lý tưởng, rút ngắn thời gian.

2. Phương pháp niềng răng: Niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt Invisalign [2].

3. Chi phí: Giá niềng răng cho trẻ 14 phụ thuộc vào phương pháp niềng cùng một số yếu tố khác, dao động từ 18.000.000 - 120.000.000 VNĐ [3].

Xem chi tiết: Niềng Răng Cho Trẻ 14 Tuổi Được Không? Phương Pháp Và Chi Phí

15, 16, 17 tuổi niềng răng sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao với mức chi phí thấp hơn so với niềng răng ở độ tuổi trưởng thành. [1]:

 • Niềng răng ở độ tuổi 15, 16, 17: Đây là độ tuổi vàng giúp niềng răng mang lại hiệu quả cao, rút ngắn thời gian nếu được thực hiện đúng cách.
 • Chi phí: Chi phí niềng răng ở độ tuổi 15,16, 17 dao động từ 18 - 120 triệu đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.[2]
 • Yếu tố quyết định chi phí: Chi phí cho mỗi người là khác nhau phụ thuộc vào tình trạng răng, phương pháp niềng, trình độ bác sĩ, cơ sở nha khoa. 
 • Cách tối ưu chi phí niềng răng: Nha khoa ViDental triển khai nhiều chương trình ưu đãi, chính sách giá tốt giúp khách hàng tiết kiệm được khoảng 30% chi phí niềng răng. 

Xem chi tiết: 15, 16, 17 Tuổi Niềng Răng Bao Nhiêu Tiền , Có Đắt Không?

Niềng răng có đau, nhưng mức đau thay đổi theo từng giai đoạn [1]:

 • Giai đoạn đầu tiên: Đau nhất khi bắt đầu niềng răng, do áp lực mới trên răng và nướu. Mức đau này sẽ giảm đi sau vài ngày.
 • Giai đoạn siết răng hàng tháng: Mỗi tháng, khi siết răng, có thể gây đau nhẹ. Giai đoạn này giúp các răng dịch chuyển về vị trí chuẩn.

Có các giải pháp giúp giảm đau khi niềng răng, bao gồm sử dụng thuốc giảm đau theo hướng dẫn và tránh ăn các thực phẩm cứng trong khi niềng răng [2].

Xem chi tiết: Niềng Răng Có Đau Không ? Cách Giảm Đau Khi Niềng

Bình luận (65)

 1. NT H Đào says: Trả lời

  xem case này của bác sĩ Thái là động lực để mình đưa con gái đi niềng luôn, con gái mình điệu từ bé, mình cũng đặc biệt chau chuốt cho bé có 1 ngoại hình gọi là gọn gàng chỉn chu, với mình con gái có thể ko xinh đẹp xuất sắc nhưng luôn phải chỉn chu, ko may bé bị khấp khểnh răng từ bé, mình nhắm đưa con đi niềng từ lâu rồi nhưng mà mãi bận rộn, lướt fb thấy ảnh này thế phải xách mông đi luôn, năm nay bé 14t rồi, niềng đến lúc bé cấp 3 là con tự tin hơn rất nhiều hehe

  1. Phương Lê says: Trả lời

   Dậy thì thành công luôn, nên cho trẻ niềng sớm như này nhanh hơn đó

  2. Trần Nhã Linh says: Trả lời

   Phòng khám của bác ở đâu thế ạ

  3. Nha khoa ViDental says: Trả lời

   Bác sĩ Thái hiện đang làm việc tại ViDental cơ sở 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, mời bạn đến trực tiếp để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất cho tình trạng của mình nhé

  4. Mina Love says: Trả lời

   tôi lại thích răng khểnh hơn

  5. Nguyễn Nam says: Trả lời

   Nhưng rất khó vệ sinh và chăm sóc dễ sâu răng của con nhé

  6. Đáquýsóctrăng Bảo Uyên says: Trả lời

   Em gái mình có 1 răng khểnh rất duyên, có nên niềng không nhỉ?

  7. Dung Nguyen Duc says: Trả lời

   Xét về vẻ đẹp chuẩn và đảm bảo sức khỏe răng miệng, nên niềng cho bé nhé

  8. Cá Koi Koi says: Trả lời

   Răng khểnh cũng xinh nhưng khó vệ sinh, vẫn nên niềng

 2. Linh Chi says: Trả lời

  Mn ơi nên niềng răng cho trẻ em ở đâu đây ạ . Em ở tp HCM ạ

  1. Linh Linh says: Trả lời

   Mình với cháu mình cùng đi niềng bên nha khoa Viet smile mình thấy ổn lắm, bác sĩ rất tâm lý với bọn trẻ con ạ

 3. Ha Minh Hieu says: Trả lời

  Hi mọi người, mình có bé gái 10tuổi, hiện mình đang tìm nha khoa uy tín để chuẩn bị niềng răng cho bé, mọi người biết nha khoa nào ở đống đa hà nội giới thiệu mình với nhé, tks🥰

  1. Thanh tú says: Trả lời

   Share cho mấy mẹ có con muốn niềng răng chỗ nha khoa này ổn lắm. Mẹ làm sứ ở đây trải nghiệm trước rồi sau mới đưa con qua niềng. Giờ hiện đại rồi cứ phải đầu tư cho con cái xinh đẹp hơn mình ngày xưa, mà nhất là con gái. Nhà nào mà con thay hết răng rồi mà xấu quá thì cho con đi niềng đi, bỏ mấy chục củ đầu tư nhỡ đâu sau lại thành hoa hậu kkkkkkkkkk

  2. Nguyễn Phong says: Trả lời

   em bé niềng được bao lâu rồi c

  3. Thanh tú says: Trả lời

   Bé nhà mình niềng được 9 tháng rồi b

  4. Hoàng Quỳnh says: Trả lời

   Chi phí của bé niềng là bao nhiêu vậy hả em?

  5. Thanh tú says: Trả lời

   Loại con mình niềng là 45tr

  6. Lig Tâm says: Trả lời

   Bé bao nhiêu tuổi rồi chị, niềng sớm thế này sợ bé đau không chịu được kh c?

 4. Tảo Tảo says: Trả lời

  Hình như niềng càng sớm thì thời gian niềng càng ngắn mà còn đỡ đau hơn đúng không các bác

 5. Dung Khac says: Trả lời

  Bjo bme đều qt con cái các c ak
  Trừ khi k tiếp cận dc với hdai
  Nhà e 2be tu mọc răng e dã phải để ý xem ntn

 6. Chị Hằng says: Trả lời

  Bố mẹ quan tâm đầu tư niềng sớm cho con cái sau này các bé sẽ có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống

 7. Lê Lam says: Trả lời

  Niềng lúc nhỏ tầm 12 13t k ảnh hưởng gì hả mng

  1. Mai Thị Quỳnh Hoa says: Trả lời

   12 tuổi là niềng được rồi, bé nhà e đi khám lúc 10t xong bs bảo theo dõi đến 12t hẵng nienfg thì hợp lý

  2. Vĩnh Bá says: Trả lời

   Bé nhà e 9 tuổi khớp cắn ngược niềng đc 2 tuần rồi ạ

  3. Phạm Liên says: Trả lời

   ơ đó là đeo hàm kiểu định hình hay là niềng luôn thế bạn, chứ bé nhà mình đi khám bác sĩ bảo đợi đến 12t quay lại á

 8. Huyền Nara says: Trả lời

  các bạn nhỏ có thể chọn chỉnh mắc cài sẽ hiệu quả hơn đó ạ. vì đeo khay nhiều khi các bạn ấy sẽ lười hoặc quên đeo.

 9. Phong Hoàng says: Trả lời

  Mọi người cho em ý kiến với
  Răng của bé cháu em không đều, hơi khấp khểnh với răng cửa bị nghiêng, bs bảo là cháu bị sai khớp cắn, nha khoa tư vấn niềng trong suốt 96tr trong 2 năm thì có đắt qúa không ạ, không biết nên niềng loại nào hiệu quả. Do em chưa niềng nên cũng không rành

  1. Huyền Nara says: Trả lời

   các bạn nhỏ có thể chọn chỉnh mắc cài sẽ hiệu quả hơn đó ạ. vì đeo khay nhiều khi các bạn ấy sẽ lười hoặc quên đeo.

  2. Chau Bich says: Trả lời

   mình cũng thấy tuổi các cháu nên nieefg mắc cài, bé nhà e là 15 tuổi cũng lớn rồi đấy nhé nhưng niềng trong suốt mà cũng hay để khay niềng lung tung, có đợt tưởng mất, bs bảo mất phải in lại tốn tiền lắm, mà ko đeo đúng chỉ định thì khó mà chạy răng đúng lộ trình lắm

 10. Ba Số Ngoại says: Trả lời

  Bé nhà mình mới niềng xong đây cả nhà ơi 😊😊
  Bé ngoan và can đảm lắm . Răng bé bị hơi hô với khấp khểnh, khi lên cấp 2 bé cảm thấy tự ti với bạn bè nên ngại không dám giao tiếp, đặc biệt với các bạn khác giới. Suốt thời gian niềng có lúc không ăn uống được nhìn cũng thương. Hỏi bé có đau không, bé bảo cũng có nhưng con chịu được.
  Nhìn lại ảnh ngày trước với bây giờ, 2 năm đưa đón bé đi học từ Cầu Giấy về Vũ Ngọc Phan nắn chỉnh cũng thấy xứng đáng.

  1. Minh Bùi says: Trả lời

   Niềng xong chắc bé vui với tự tin lắm. Chúc mừng bé nha

 11. Ngọc Anh Trần says: Trả lời

  E rầu với răng của con e quá.
  Có con của mẹ nào giống răng con e k?
  E hỏi nk bảo phải cho bé niềng, e còn chưa biết thế nào
  Mn cho xin ý kiến với ạ

  1. Phan Thanh An says: Trả lời

   Nếu bé thay răng hết rồi nên niềng sớm.còn chưa thay hết thì phải đợi

  2. Ngọc Anh Trần says: Trả lời

   con mới thay 4r cửa trên và 4r cửa dưới.mọc 2r trên và 4r dưới.hàm trên chỗ nhỏ thế kia lsao có chỗ cho răng 2 mọc

  3. Khánh Vy says: Trả lời

   Nhìn hàm có xu hướng mọc đẩy về phía trước c ơi, mọc răng xong c đưa bé đi tìm nha khoa để tư vấn coi sao để niềng hoặc điều trị sớm nha

  4. Diem Phuoc Ung says: Trả lời

   Tốt nhất bạn nên cho bé đi nha sĩ khám. Nha sĩ sẽ quyết định có chỉnh hay không. Bé nhà mình trước y hệt, đang đeo hàm chỉnh nha tháo lắp nên vô đỡ dữ lắm rồi. Bé nhà mình 2 răng cửa vừa cách xa còn cái ra cái vô nữa cơ

 12. Trần Thị Phương Hà says: Trả lời

  Bé nhà mình 9 tuổi mọc được 4 răng trên 4 răng dưới.mình muốn hỏi có nên cho bé đi niềng luôn hay đợi bé mọc đủ ạ.cảm ơn cả nhà🙂

 13. Hoàng Phương Nhi says: Trả lời

  Bé nhà mình 10 tuổi, nhưng cao 1m52, nặng 42kg rồi. Có nên cho bé niềng răng luôn không các bạn?

 14. Nha khoa ViDental says: Trả lời

  Các phụ huynh đang cảm thấy răng miệng bé nhà mình chưa được tốt nên đến nha khoa khám càng sớm càng tốt nhé. Mỗi bé sẽ có tình trạng và cơ địa khác nhau, không phải bé nào cũng có thể áp dụng phác đồ khác nhau. Bố mẹ nên đưa con đi khám bác sĩ, trường hợp niềng được bác sĩ sẽ tư vấn niềng, còn nếu không sẽ có phương án định hình cho con để khi con đủ tuổi có thể đeo niềng thuận lợi nhất nhé.

 15. Phương Hoàng says: Trả lời

  Có ai răng bị như bé mình không ạ ?? Mình tính đi niềng răng cho bé mà sợ tốn kém , ai làm rồi cho mình xin ý kiến và kinh ngiệm với , mình c.ơn nhiều ạ

  1. Linh Anh says: Trả lời

   Bé nhà mình bao nhiêu tuổi rồi chị? Em thấy bảo trên 12t mới niềng được. Cố gắng niềng cho bé chị ạ lớn lên niềng vừa mất nhiều thời gian vừa chi phí tốn kém hơn niềng được càng sớm càng tốt

  2. Phương Hoàng says: Trả lời

   bé nhà mình 9 tuổi nè b , mà mình thấy răng có vẻ bị đưa ra ngoài ấy b

  3. Linh Anh says: Trả lời

   thế thì chắc chưa niềng đc đâu ạ, chị cứ đưa bé đến nha khoa bs thăm khám xem thế nào ạ

  4. Hồng Gấm says: Trả lời

   Có trả góp mà c
   Niềng xong răng dàn đều hết r , bsi sẽ tính đến chuyện xử lý mấy răng mẻ đó ạ
   Có thẻ mài nhẹ cho đều
   Mẻ nhỏ mà c, c tham khảo bên này xem https://reviewnhakhoa.com/reviews/review-nieng-rang-nha-khoa-vidental

  5. Phương Hoàng says: Trả lời

   cho mình hỏi mỗi lần niềng vậy chi phí tầm bnhiu ạ

  6. Thái Hà Phương says: Trả lời

   tuỳ răng bs sẽ có chi phí khác nhau ạ
   C niềng kim loại thường sẽ rẻ c nha
   Tuỳ nha khoa trả góp có thể trả trc 30% ạ

 16. Chỉnh Lê says: Trả lời

  Mình có bé gái 11 tuổi định đi niềng răng cho bé. Cho mình hỏi bao nhiêu tuổi là niềng thích hợp ạ( cám ơn mọi người nhiều)

  1. Bách Phú Dương says: Trả lời

   Làm hàm tiền chỉnh nha bạn cho cháu chứ chưa cần thiết niềng

  2. Mi Na says: Trả lời

   Thích hợp niềng là khi đã thay răng vĩnh viễn hết nha. Chứ ko tính theo tuổ

  3. Nguyễn Khánh Ly says: Trả lời

   Be mình 10 tuổi bị hô hàm trên và thưa răng mình muốn cho bé đi niềng ạ . Đi khám thì ko phải nhổ răng nào bác sĩ cho giá 60 tr ạ . Mình ở đà Lạt mong mọi người cho minh xin ý kiến ạ. Cảm ơn cả nhà ạ

  4. Bé Mỡ says: Trả lời

   Mắc cài sứ hay pha lê mới đến mức đó, chứ niềng kim loại dây thun chắc chỉ 20tr thôi

  5. Nguyễn Khánh Ly says: Trả lời

   Giá cao quá ạ, niềng sắt chỉ tầm trên 20tr thôi, e niềng k nhổ răng nào gần 3 năm tổng hết 21tr vừa tháo dc 1 tuần

  6. Hồ Thuỷ Tiên says: Trả lời

   trẻ con niềng vừa rẻ vừa dễ hơn ng lớn, vì xương còn mềm răng dễ chạy. 15-20tr thôi. https://nhakhoavidental.com/faqs/nieng-rang-tre-em#bang-gia

  7. Lô Số Bắc says: Trả lời

   Bạn thử khám nha khoa khác xem sao chứ 60tr là đắt cho mắc cài kim loại rồi

  8. Linh Nhat says: Trả lời

   60tr đối với trẻ con thì niềng invi đc r ý. Nên đi nha khoa khác. Mà e nghĩ tầm 13t hãy niềng.

  9. Hằng Nguyễn says: Trả lời

   Trẻ con mà 60 triệu á. Chỗ tớ trẻ con dưới 10 triệu

  10. Hứa Chí Minh says: Trả lời

   Mình 25 niềng sứ tháo lắp mà có 50tr nè

 17. tinh tú says: Trả lời

  Mong được mn cho lời khuyên :
  Tình trạng vừa thưa vừa bé như răng mình thì nên niềng hay bọc răng sứ vậy ạ
  Nếu niềng thì mất bao lâu ?

  1. Master Huỳnh says: Trả lời

   Theo mình bạn niềng răng trước để nó đều răng. Sau đó bị bóc sứ và trồng răng chỗ hở. là oke

  2. Nguyễn Trung Nhân Khang says: Trả lời

   Niềng trước bạn. Sau nếu trồng được răng thì nên trồng. Nước cuối cùng mới là bọc sứ. Vì bọc sứ có bền lắm thì cũng trên chục năm. K được vv.

  3. Nha khoa ViDental says: Trả lời

   Trường hợp của bạn khá phức tạp, bạn nên đến gặp bác sĩ chụp film và nghe tư vấn giải pháp tốt nhất nhé. Nha khoa đang có chương trình thăm khám miễn phí cùng bác sĩ trưởng khoa, bạn ghé nha khoa tại 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Đồng Đa, Hà Nội nhé

  4. Tú Nguyệt Trần says: Trả lời

   Haha răng bọc sứ cho nhanh , đỡ phải mài

  5. Ngô Băng Khanh says: Trả lời

   Nếu đc thì niềng đi r implant răng thêm nhưng tốn nhiều tiền xíu, b đọc so sánh xem này https://videntalimplant.com/

  6. Lê Thảo says: Trả lời

   Muốn cải thiện hình thể răng cho to ra và trắng đẹp thì chắc chắn phải bọc sứ rồi nhưng răng bạn hơi hô á, nếu muốn hết hô thì nên niềng trước đã nha sau đó mới bọc sứ. Còn nếu ko cần hết hô có thể bỏ qua bước niềng. Răng bạn như này bọc sứ chắc khỏi mài.

 18. Mỹ Xuyên says: Trả lời

  Chị tham khảo bên nha khoa vidental ấy. Nhưng bé nhà chị đã thay hết răng sữa chưa ạ? Bữa em đưa đứa em qua khám nhưng còn răng sữa nên bác sĩ bảo để thay hết mới niềng.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Nha khoa Quốc Tế ViDental - Đống Đa, Hà Nội: Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

messenger Messenger
zalo Zalo
phone Hotline
uudai Xem ưu đãi