Các Loại Niềng Răng Trong Suốt: Loại Nào Hiệu Quả Nhất?

Đã được tư vấn chuyên môn bởi | Chuyên Khoa: Nha khoa Chỉnh Hình, Nha khoa Phục hình

Các loại niềng răng trong suốt đang trở thành xu hướng chỉnh nha hiện đại, được nhiều người lựa chọn sử dụng nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả vượt trội.

Niềng răng trong suốt là gì? 

Niềng răng trong suốt hay còn được gọi là niềng răng vô hình là một thuật ngữ để mô tả thiết bị chỉnh nha được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp. Loại khay niềng này được thiết kế để thay thế cho mắc cài truyền thống, hạn chế nhược điểm về tính thẩm mỹ, người khác rất khó để nhìn ra rằng bạn đang đeo niềng.

Đối với khay niềng trong suốt, trung bình số lượng khay niềng cần sử dụng từ 20 – 40 khay thiết kế phụ thuộc vào từng giai đoạn răng dịch chuyển của răng.

Việc sử dụng các khay niềng răng trong suốt cũng giống như các loại niềng răng khác đó là nắn chỉnh, đưa răng về vị trí thẳng hàng, điều chỉnh những vấn đề về răng. Một ưu điểm nữa của những khay cài trong suốt là dễ dàng tháo rời, thuận lợi cho việc vệ sinh răng miệng và ăn uống.

KHÁM PHÁ: Niềng Răng Trong Suốt Có Phải Nhổ Răng Không?

Niềng răng trong suốt được nhiều người lựa chọn sử dụng 
Niềng răng trong suốt được nhiều người lựa chọn sử dụng

Ưu điểm của niềng răng trong suốt so với niềng răng truyền thống

Với sự phát triển của công nghệ mới, so với niềng răng mắc cài kim loại, phương pháp niềng răng trong suốt đem đến những ưu điểm vượt trội. Cụ thể như sau: 

Không lộ mắc cài 

Niềng răng trong suốt với những khay niềng được thiết kế vừa vặn với răng; khay trong suốt này dường như vô hình, không lộ mắc cài, không lộ dây thun,…Do đó, trong suốt thời gian điều trị, người dùng có thể tự tin giao tiếp, trò chuyện và cười nói mà không ngại lộ mắc cài trên khuôn miệng. 

Tính thẩm mỹ là một trong những trở ngại lớn nhất của những người thực hiện niềng răng, vậy nên đây là một giải pháp hiện đại, giúp người dùng thiện cảm hơn với chỉnh nha.

Ăn uống và vệ sinh dễ dàng

Nhiều người nghĩ rằng các khay niềng răng trong suốt gây khó khăn mỗi khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Nhưng trên thực tế, khay trong suốt thân thiện với người dùng hơn so với các loại mắc cài truyền thống. Khay niềng răng có thể dễ dàng tháo lắp, thế nên khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Hiệu quả cao

Có thể nói, các loại niềng răng trong suốt là một trong những phương pháp niềng răng tiện lợi và hiệu quả nhất hiện nay. Theo thống kê, đã có hơn 1,7 triệu người dùng trên khắp thế giới lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt và đạt hiệu quả như mong muốn. Việc không sử dụng đến mắc cài hay dây cung nên phương pháp này ít xảy ra những sự cố bong mắc cài, sút dây,.. 

TÌM HIỂU: Tác Hại Của Niềng Răng và những lưu ý quan trọng.

Thay vì kéo chỉnh dây cung như niềng răng truyền thống, người sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt sẽ được thay khay mới sau 2 tuần – 1 tháng. Điều này mang lại hiệu quả rất tốt với các ca điều trị răng thưa, răng lệch lạc,… Bạn cũng sẽ không phải đeo khí cụ 24/24 mà chỉ cần đeo khay niềng tối thiểu 22h/ngày.

Các khay niềng răng trong suốt mang lại nhiều ưu điểm vượt trội 
Các khay niềng răng trong suốt mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Các loại niềng răng trong suốt phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu khác nhau cung cấp sản phẩm niềng răng trong suốt. Tuy nhiên, các loại khay niềng sau đây hiện đang là các sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Niềng răng trong suốt Align Technology (Invisalign) 

Niềng răng bằng khay Invisalign đang là thiết bị chỉnh nha vô hình hiệu quả hàng đầu, có tác dụng tốt với các tình trạng răng mọc chen chúc, mọc hẹp, hô và móm. Invisalign là các khay nhựa giúp ôm khít chân răng, tạo một lực tác động làm di chuyển răng về vị trí mong muốn. 

  • Ưu điểm: Khi sử dụng niềng răng trong suốt Invisalign bạn sẽ không còn cảm giác bị ám ảnh bởi những dây cung sắc nhọn khi chạm vào má, lưỡi và môi. Người sử dụng có thể tự tin nói, cười, chụp ảnh vì ít ai nhận ra được bạn đang đeo niềng. Với cơ chế tháo lắp hoạt động dễ dàng, bạn có thể tự do ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày. 
  • Nhược điểm: Một trong những trở ngại khiến nhiều người không thể lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign chính là chi phí của nó khá đắt. Người dùng cần phải đảm bảo mang khay tối thiểu 22h/ngày và chỉ được tháo khay khi ăn, vệ sinh răng miệng và vệ sinh khay. Niềng răng trong suốt có thể khiến răng bị ê nhức và khó chịu trong 1- 3 ngày đầu tiên.
  • Chi phí: Tùy vào mức độ sai lệch của răng, chi phí niềng răng Invisalign sẽ dao động từ 70 – 140 triệu đồng

XEM THÊM:

Niềng răng trong suốt Clear Aligner 

Niềng răng trong suốt clear Aligner sử dụng điểm tạo lực để căn chỉnh răng ở các khay, áp dụng hiệu quả với các trường hợp như răng mọc khấp khểnh, mọc lệch, răng hở, răng thưa, răng hô, móm và khớp cắn bị sai. Để nắn chỉnh răng, người dùng  sẽ cần sử dụng khoảng 20 – 40 khay niềng trong toàn bộ liệu trình. 

  • Ưu điểm: Niềng răng trong suốt clear Aligner được chế tạo từ vật liệu nhựa trong suốt khi gắn lên răng đạt được tính thẩm mỹ cao; giúp người dùng khắc phục tốt các khuyết điểm của răng mọc lệch lạc, không đều đẹp hoặc khớp cắn không chuẩn. Bạn sẽ được nha sĩ thiết kế khay niềng điều trị riêng, sau khoảng 3 – 4 tuần bạn cần quay lại để thăm khám cũng như đổi khay niềng mới để điều chỉnh răng từ từ dịch chuyển đến vị trí mong muốn.
  • Nhược điểm: Phương pháp này chỉ phục vụ cho hàm răng có khuyết điểm nhẹ. Mang lại hiệu quả không cao với các trường hợp răng khấp khểnh, sai khớp cắn quá nặng. Thời gian điều trị bằng khay lâu hơn so với niềng răng truyền thống nên bạn cần kiên trì hơn. 
  • Chi phí: Niềng răng không mắc cài Clear Aligner có giá thành rẻ hơn so với phương pháp niềng răng Invisalign với chi phí từ 25 – 50 triệu đồng. 

Niềng răng vô hình iWay 

Đây là sản phẩm niềng răng vô hình thương hiệu “Made in Việt Nam” sau khi vượt qua nhiều khâu kiểm duyệt và hiệu quả của chất lượng sản phẩm. Niềng răng vô hình iWay là giải pháp dành cho những bạn răng khấp khểnh, chen chúc, răng thưa, răng cắn hở, răng móm, răng khớp cắn sâu,…

  • Ưu điểm: Cũng giống như các loại niềng răng trong suốt ưu điểm vượt trội của niềng răng vô hình iWay khắc phục những hạn chế mà các kỹ thuật niềng răng thông thường đang gặp phải. Nó mang đến hiệu quả cao khi điều trị các vấn đề do răng gây ra. Sau mỗi 2 tuần bạn sẽ được nha sĩ tùy chỉnh kích thước khay niềng, tạo ra sự can thiệp dần cho đến khi răng đều đặn. Việc sử dụng niềng răng vô hình giúp bạn dễ tháo ra để ăn uống, vệ sinh và tránh mắc các bệnh về răng miệng.. 
  • Nhược điểm: Đây là giải pháp chỉnh nha tối ưu với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giải quyết được những trường hợp với mức độ lệch lạc răng ít, cân chỉnh cho đều lại. Còn đối với những ca nặng, phương pháp này khó có thể áp dụng được. Với những ca bệnh này, nha sĩ sẽ chỉ định sử dụng mắc cài kim loại hoặc sứ để định hình răng vào khuôn. Sau khi răng đã vào khuôn cơ bản sẽ chuyển sang dùng khay trong suốt để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. 
  • Chi phí: Việc sử dụng phương pháp niềng răng vô hình iWay có chi phí rơi vào khoảng 18 – 80 triệu đồng. Đây cũng là mức giá tương đối ổn định dành cho những ai muốn lựa chọn các loại niềng răng trong suốt. 

GỢI Ý THÊM: Các Loại Niềng Răng Không Mắc Cài Được đánh giá cao nhất.

Có rất nhiều loại niềng răng trong suốt để bạn có thể lựa chọn 
Có rất nhiều loại niềng răng trong suốt để bạn có thể lựa chọn

Lưu ý sử dụng các loại niềng răng trong suốt

Nếu bạn đang có kế hoạch hay ý định lựa chọn các loại khay răng trong suốt nên lưu ý những nguyên tắc sau: 

Chọn dụng cụ niềng phù hợp với mục đích và ngân sách

Việc sử dụng, tìm hiểu các chất liệu niềng phù hợp sẽ giúp bạn có được những giải pháp chăm sóc răng miệng tối ưu nhất. Hiện nay, có rất nhiều loại mắc cài được sử dụng để niềng răng, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng của bạn để có thể tìm ra phương án thích hợp nhất. 

Người dùng không nên vì giá rẻ mà sử dụng các loại khay niềng chất lượng kém, chúng có thể khiến kết quả niềng không được như mong đợi cũng như có thể là nguyên nhân làm hỏng hàm răng. 

Chi phí là yếu tố nhiều người quan tâm khi thực hiện các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ. Với ưu điểm thẩm mỹ, mang lại hiệu quả cao trong sử dụng và chăm sóc, chi phí niềng răng vô hình chắc chắn sẽ cao hơn với phương pháp truyền thống. Công nghệ hiện đại đi kèm với giá thành cao, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất. 

Học sinh, sinh viên có thể sử dụng loại mắc cài kim loại để tiết kiệm chi phí vừa có thể đạt được hiệu quả cao. Những người có thu nhập cao hơn, có nhu cầu giao tiếp nhiều có thể sử dụng mắc cài trong suốt để tự nhiên và thoải mái hơn. 

SO SÁNH: Nên Niềng Răng Trong Suốt Hay Mắc Cài?

Đảm bảo thời gian đeo niềng theo chỉ định của bác sĩ

Để đạt được hiệu quả cao, trong suốt thời gian đeo niềng, bạn cần phải tuân thủ chính xác theo chỉ định của bác sĩ. Điều này cũng sẽ quyết định mức độ phục hồi, tình trạng ổn định và sức khỏe răng miệng của bạn. 

Các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành theo dõi quá trình di chuyển của hàm răng định kỳ, từ đó khắc phục kịp thời những vấn đề bất thường nếu có. Người dùng cần phải đeo hàm duy trì khoảng 22h/ngày trong 1 – 6 tháng đầu để ổn định hàm răng. Đảm bảo khớp cắn và giữ cho răng không bị xô lệch.

Các loại khay niềng răng trong suốt mang đến các lợi ích tuyệt vời cho những ai đang vấn đề về hàm răng không hoàn hảo. Tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe về vấn đề răng miệng, bạn nên cân nhắc việc lựa chọn sử dụng niềng răng trong suốt tại các nha khoa chỉnh hình có uy tín.

GỢI Ý:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng Ecligner
Niềng Răng Ecligner Là Gì? Quy Trình, Chi Phí, So Sánh Với Invisalign

Niềng răng Ecligner là phương pháp niềng răng hiện đại, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều người...

Niềng răng Zenyum và Invisalign đều là các phương pháp chỉnh nha trong suốt
So Sánh Niềng Răng Zenyum Và Invisalign: Phương Pháp Nào Hiệu Quả?

Niềng răng trong suốt luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng khi có nhu cầu chỉnh nha, trong đó nổi bật nhất là...

TOP 15 Địa Chỉ Niềng Răng Invisalign TPHCM Uy Tín Nhất
TOP 15 Địa Chỉ Niềng Răng Invisalign TPHCM Uy Tín Nhất

Hiện nay, nhu cầu về chỉnh nha thẩm mỹ nói chung và niềng răng không mắc cài Invisalign tại những thành phố lớn như thành...

Niềng Răng Trong Suốt Có Tốt Không? Chi Phí Thực Hiện
Niềng Răng Trong Suốt Có Tốt Không? Chi Phí Thực Hiện

Niềng răng là một dịch vụ phổ biến trong nha khoa, đã xuất hiện từ rất lâu trước đó. Khi nhu cầu nắn chỉnh răng...


Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo