Bọc Răng Sứ 2 Răng Cửa Bị Hô Có Được Không? Thực Hiện Thế Nào?

bs-thuyanh
Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ nội trú ĐH Y Hà Nội – Phạm Thùy Anh
 • Bác sĩ nội trú Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Hà Nội
 • Chứng chỉ cấy ghép Nha khoa nâng cao: Cấy ghép và phục hình Implant tức thì
 • Chứng chỉ cắm ghép Implant nha khoa cấp bởi viện đào tạo RHM - ĐH Y Hà Nội
 • Chứng chỉ Chỉnh nha Invisalign Fundamentals Seminar Hoa Kỳ
 • Chứng nhận đào tạo Bí quyết chỉnh nha hiệu quả - Điều trị răng ngầm

Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô là một giải pháp tốt để khắc phục vấn đề về răng hô, đặc biệt là khi tình trạng không quá nặng [1]. Quy trình này thường giúp khắc phục 70-80% tình trạng hô, móm, với thời gian điều trị ngắn hơn so với các phương pháp khác [2]. Chi phí bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô khoảng 1.000.000 - 7.000.000 VNĐ/răng tùy thuộc vào nhiều yếu tố [3]. 

Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô có thật sự hiệu quả không?

Bọc sứ cho 2 răng cửa bị hô có hiệu quả không, hay nha khoa quảng cáo bọc răng sứ cải thiện 100% với tình trạng 2 răng cửa bị hô có đúng sự thật không? Đây là những thắc mắc của nhiều khách hàng khi có nhu cầu thực hiện phương pháp này. 

Thực tế, bọc răng sứ là phương pháp mang đến hiệu quả tốt, giúp khắc phục nhanh chóng khuyết điểm của hàm răng và rút ngắn thời gian hơn so với niềng răng – chỉnh nha. Tuy nhiên, mức độ cải thiện của phương pháp này chỉ đạt khoảng 70 – 80% tùy tình trạng răng miệng cụ thể. Sau khi thực hiện bọc sứ 2 răng cửa, các bạn sẽ thấy khớp cắn hai hàm răng cân xứng hơn rất nhiều so với trước.

XEM THÊM: Bọc Răng Sứ 4 Răng Cửa – Phương pháp thẩm mỹ hiệu quả.

Bọc răng sứ là phương pháp mang đến hiệu quả tốt
Bọc răng sứ là phương pháp mang đến hiệu quả tốt

Tại các nha khoa uy tín, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì trước khi thực hiện bọc sứ 2 răng cửa điều trị hô các bác sẽ đã tính toán rất kỹ lưỡng. Cụ thể thăm khám chi tiết, xác định chính xác mức độ hô, sau đó mới chỉ định thẩm mỹ răng sứ. 

Rất nhiều khách hàng đã lấy lại nụ cười rạng rỡ, tự tin sau khi thực hiện bọc răng sứ chỉ sau vài ngày. Song các bạn cũng cần lưu ý, kết quả tối ưu là với những trường hợp hô nhẹ. Còn với đối tượng bị hô vẩu nặng cần niềng răng, hoặc nguyên nhân do xương hàm thì cần phẫu thuật mới có thể chữa hô.

Công nghệ bọc răng sứ sinh học Nano Biotech đã xuất hiện từ những bước đột phá mới trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa, độc quyền được chuyển giao nghiên cứu và công nghệ...

Quy trình bọc sứ 2 răng cửa bị hô chuẩn

Các bước bọc răng sứ cho 2 răng cửa bị hô vẩu tại các nha khoa uy tín sẽ được thực hiện như sau:

Để đảm bảo an toàn cho cho quá trình bọc sứ 2 răng cửa bị hô, bác sĩ cần thực hiện đúng kỹ thuật. Đầu tiên tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng và cấu trúc xương hàm của khách hàng. Trong đó bác sĩ sẽ chỉ định chụp X quang để kiểm tra tình trạng răng cửa bị hô mức độ nhẹ hay nặng.

Sau quá trình này, chuyên gia sẽ đưa ra kết luận có nên bọc sứ cho 2 răng cửa bị hô không. Tiếp đó mới tư vấn chi tiết về loại sứ phù hợp, thời gian thực hiện, cũng như dự đoán kết quả và chi phí bọc sứ cho từng trường hợp cụ thể.

GIẢI ĐÁP: Bọc Răng Sứ Mất Bao Lâu?

Trước khi bọc sứ, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Đồng thời nếu đang mắc phải bệnh lý sâu răng, viêm lợi, hay viêm nha chu,... cần phải điều trị triệt để nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tối đa cho quá trình bọc sứ răng cửa.

Bọc răng sứ cho 2 răng cửa bị hô cần mài cùi răng, tùy vào tình trạng của từng người, bác sĩ sẽ tính toán chính xác cần mài bao nhiêu để có thể bảo tồn cùi răng tốt nhất. Đây là bước vô cùng quan trọng, bởi nếu mài răng quá sâu có thể ảnh hưởng đến răng thật. Vì vậy yêu cầu bác sĩ thực hiện có tay nghề cao thực hiện gây tê vùng răng bọc sứ, đảm bảo khách hàng không bị đau nhức trong quá trình thực hiện.

Sau khi mài răng theo kích thước đạt chuẩn, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm của 2 răng cửa bằng vật liệu chuyên dụng. Bước này cần thực hiện thật chính xác, đảm bảo mão sứ được thiết kế và chế tác theo đúng kích thước, ôm sát vào phần cùi răng thật.

Kết quả của mẫu dấu răng sẽ được nha khoa gửi về phòng chế tác labo, khách hàng cần chờ trong vài ngày để được lắp sứ.

Sau khi mão sứ được chế tác thành công, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến phòng khám nha khoa để tiến hành chụp mão sứ lên răng. Bạn được gắn thử răng sứ, nếu đáp ứng được các yêu cầu về khớp cắn, chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và không bị kênh cộm thì bác sĩ sẽ gắn cố định bằng keo chuyên dụng.

Quá trình gắn răng sứ chỉ kéo dài khoảng 20 - 30 phút, đây là bước cuối cùng trong quy trình bọc sứ 2 răng cửa. Sau đó bạn sẽ sở hữu một hàm răng trắng sáng, đều đẹp tự nhiên, khắc phục hiệu quả tình trạng hô vẩu ban đầu.

XEM THÊM: Quy Trình Bọc Răng Sứ Chi Tiết, Đảm Bảo An Toàn và Hiệu Quả.

Giá bọc sứ cho 2 răng cửa bị hô khoảng bao nhiêu?

Chi phí bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như :

 • Chất liệu răng sứ: Hiện nay trên thị trường ngày càng có nhiều dòng sản phẩm răng sứ ra đời, mỗi loại có tuổi thọ và giá thành khác nhau. Loại được sử dụng phổ biến hơn cả là răng sứ chất liệu kim loại, titan và răng toàn sứ. Trong đó răng sứ kim loại có giá thành thấp nhất nhưng tuổi thọ ngắn và màu sắc không đạt độ tự nhiên như răng thật. Còn răng toàn sứ có chất lượng tốt nhất, đương nhiên giá cũng sẽ cao nhất.
 • Số lượng răng: Giá bọc răng sứ sẽ được tính bằng giá 1 chiếc x số lượng răng sứ cần bọc. Tuy nhiên, một số nha khoa có áp dụng khuyến mãi khi bọc đồng thời cả 2 răng cửa. Vì vậy để biết chính xác bạn cần đến nha khoa thăm khám và nghe tư vấn về chương trình cụ thể.
 • Chất lượng nha khoa: Bác sĩ thực hiện và trang thiết bị máy móc hỗ trợ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành và hiệu quả bọc sứ. Do đó, tại những cơ sở nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi và các công nghệ hiện đại, chắc chắn chi phí sẽ cao hơn.

Dưới đây là bảng giá bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô với một số loại răng sứ phổ biến trên thị trường hiện nay, các bạn có thể tham khảo:

STT

Loại răng sứ

Chi phí (khoảng)

1

Răng sứ kim loại Ceramco III

1.000.000 đồng/răng

2

Răng sứ Titan

1.500.000 – 2.000.000 đồng/răng

3

Răng toàn sứ Zirconia

2.000.000 – 3.000.000 đồng/răng

4

Răng toàn sứ Emax

4.000.000 – 4.500.000 đồng/răng

5

Răng toàn sứ Nacera Q3

4.500.000 – 5.500.000 đồng/răng

6

Răng sứ Venus

2.000.000 – 3.000.000 đồng/răng

7

Răng sứ Lava Plus của Mỹ

5.000.000 – 6.000.000 đồng/răng

8

Răng sứ Ceramill

6.000.000 – 8.000.000 đồng/răng

9

Răng sứ Emax

5.000.000 – 7.000.000 đồng/răng

ĐỌC THÊM: Bảng Giá Bọc Răng Sứ Chuẩn xác nhất 2024.

Lưu ý khi bọc sứ cho răng cửa bị hô

Để đạt được hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng, các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau khi thực hiện bọc răng cho răng cửa bị hô:

Lưu ý khi bọc sứ cho 2 răng cửa bị hô

 • Lựa chọn phòng khám hoặc bệnh viện uy tín để bọc sứ chỉnh hô cho răng cửa. Bởi kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại. Chính vì vậy, nếu bạn thực hiện tại những cơ sở kém chất lượng, răng có thể bị kênh, côm và không đạt được hiệu quả như mong đợi.
 • Sau khi thực hiện phương pháp này, răng cần thời gian để ổn định, vì vậy bạn nên hạn chế dùng thức ăn khô, cứng, dai, cũng như đồ ăn quá nóng và quá lạnh. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên thay đổi thói quen, hạn chế dùng răng cửa cắn xé vật cứng hay cạy nắp chai,
 • Mặc dù các loại răng sứ hiện nay đa số đều có khả năng chống bám cao, tuy nhiên các bạn cũng nên hạn chế dùng các loại thực phẩm và đồ uống có khả năng gây nhiễm màu như nghệ, rượu vang, cà phê, nước ngọt có gas,...
 • Chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách và lấy cao răng đều đặn để ngăn ngừa hôi miệng và phát sinh bệnh lý.
 • Ngoài ra, các bạn cũng nên thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ đánh giá tình trạng răng sứ và yêu cầu làm mão sứ (nếu cần).

Trên đây là những thông tin liên quan đến phương pháp bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô chúng tôi đã tổng hợp. Mong rằng qua đây, các bạn đã hiểu hơn về phương pháp và đưa ra lựa chọn phù hợp để khắc phục tình trạng răng hô vẩu hiệu quả. Ngoài ra, nếu cần giải đáp thêm vấn đề nào khác hãy để lại lời nhắn ở dưới phần bình luận cho các chuyên gia của chúng tôi.

ĐỌC THÊM:

Xem thêm

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trồng Răng Giả Là Gì? Đối Tượng, Phân Loại Và Bảng Giá
Trồng Răng Giả Là Gì? Đối Tượng, Phân Loại Và Bảng Giá

Mục LụcBọc răng sứ 2 răng cửa bị hô có thật sự hiệu quả không?Quy trình bọc sứ 2 răng cửa bị hô chuẩnBước 1:...

Trồng Răng Implant All On 4: Ưu Nhược Điểm, Đối Tượng Thực Hiện
Trồng Răng Implant All On 4: Ưu Nhược Điểm, Đối Tượng Thực Hiện

Mục LụcBọc răng sứ 2 răng cửa bị hô có thật sự hiệu quả không?Quy trình bọc sứ 2 răng cửa bị hô chuẩnBước 1:...

Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Đối Tượng Và Quy Trình
Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Đối Tượng Và Quy Trình

Mục LụcBọc răng sứ 2 răng cửa bị hô có thật sự hiệu quả không?Quy trình bọc sứ 2 răng cửa bị hô chuẩnBước 1:...

Trồng Răng Implant Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Thông Tin Liên Quan
Trồng Răng Implant Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Thông Tin Liên Quan

Mục LụcBọc răng sứ 2 răng cửa bị hô có thật sự hiệu quả không?Quy trình bọc sứ 2 răng cửa bị hô chuẩnBước 1:...

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Nha khoa Quốc Tế ViDental - Đống Đa, Hà Nội: Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - APEC Thủ Đức - Cơ sở TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

ViDental - Guva Phú Nhuận - Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Messenger zalo
0987.933.309